Nữ hoàng Anh kêu gọi thống nhất sau bầu cử

Nữ hoàng Elizabeth II
Nữ hoàng Elizabeth II
TPO - Ngày 19/9, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã kêu gọi người dân Vương quốc Anh đoàn kết, thống nhất và tôn trọng lẫn nhau, sau kết quả của cuộc trưng cầu dân ý cho thấy đa số người Scotland nói “không” với độc lập.

“Tôi biết người Scotland sẽ làm những điều như tôi đã làm. Giống như mọi người dân khác trên khắp Vương quốc Anh, người Scotland có quyền bày tỏ ý kiến ​​mạnh mẽ của mình trước khi thống nhất, với tinh thần tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau xây dựng cho tương lai của Scotland và cho tất cả mọi miền đất nước”,  Nữ hoàng cho biết trong một tuyên bố từ điện Buckingham.

Nữ hoàng Elizabeth II đồng thời cũng khẳng định, Hoàng gia sẽ “làm tất cả những gì có thể để đóng góp vào nhiệm vụ khó khăn này”.

Theo Nữ hoàng, nhiều người Anh có thể  “cảm thấy không hài lòng” với kết quả của cuộc trưng cầu dân ý, song nữ hoàng lưu ý, đây là “bản chất truyền thống của nền dân chủ mạnh mẽ mà chúng ta được hưởng ở đất nước này”, và những bất đồng ý kiến ​​“sẽ được kiềm chế bởi sự hiểu biết cũng như cảm xúc của người dân”.

Trước đó, theo kết quả kiểm phiếu của cuộc trưng cầu dân ý, đa số người Scotland đã lựa chọn phương án tiếp tục thuộc Liên hiệp Vương quốc Anh, thay vì tách thành một nhà nước độc lập với 55,3% số phiếu ủng hộ và 44,7% phản đối.

Kết quả bỏ phiếu đã tránh cho Vương quốc Anh bị mất một phần lớn lãnh thổ, các mỏ dầu, đồng thời khiến cho nước này không phải lo tìm căn cứ hải quân mới cho hạm đội tàu ngầm hạt nhân của mình.

Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Nhận định Canada vs Morocco, 22h00 ngày 01/12: Những chú sư tử Atlas thổi bay Lá phong
Nhận định Canada vs Morocco, 22h00 ngày 01/12: Những chú sư tử Atlas thổi bay Lá phong
TPO - Nhận định bóng đá Canada vs Morocco, bảng F World Cup 2022 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Chiến dịch World Cup 2022 của Morocco đang diễn ra tốt hơn mong đợi. Và để chắc chắn sẽ có vé đi tiếp, đại diện châu Phi sẽ lấy thêm 3 điểm từ đội yếu nhất bảng Canada.