NÓNG: Scotland không tách khỏi Vương quốc Anh

NÓNG: Scotland không tách khỏi Vương quốc Anh
TPO - Theo kết quả kiểm phiếu của cuộc trưng cầu dân ý, đa số người Scotland đã lựa chọn phương án tiếp tục ở lại trong Liên hiệp Vương quốc Anh, thay vì tách thành một nhà nước độc lập.

Số lượng cử tri Scotland tham gia cuộc trưng cầu dân ý về việc Scotland tách khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh thành một nhà nước độc lập, lên tới gần 4,3 triệu người.

Theo kết quả kiểm phiếu vừa được công bố chính thức, người dân Scotland đã quyết định lựa chọn việc tiếp tục là một phần của Liên hiệp Vương quốc Anh. Cụ thể, cuộc trưng cầu dân ý cho thấy có 55,3% cử tri nói Không (No) với việc tách khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh, còn 44,7% nói Có (Yes).

Trong tổng số 32 khu vực tiến hành trưng cầu dân ý, có tới 28 khu vực nói “Không” với việc Scotland tách khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh; 4 khu vực lựa chọn "Có" là Dundee, West Dunbartonshire, North Lanarkshire và Highland.

Clackmannanshire là khu vực đầu tiên công bố kết quả trưng cầu dân y. Theo đó, có tới 19.036 cử tri chọn phương án không tách khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh, chiếm 54% (16.350 cử tri bỏ phiếu “Có”, chiếm 46%).

Phó Thủ hiến thứ nhất của Scotland Nicola Sturgeon cũng đã thừa nhận rằng chiến dịch do đảng SNP của bà phát động nhằm vận động độc lập cho Scotland sẽ thất bại: "Có vẻ như chúng tôi chưa thể nói “Có” như mong muốn”.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...