Nữ đảng viên trẻ trong màu áo xanh tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi đang còn học phổ thông, Phan Thị Hương - sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia luôn phấn đấu là đảng viên trẻ gương mẫu, tiên phong trong các hoạt động Đoàn - Hội. Ngoài vai trò cán bộ lớp đạt nhiều thành tích tốt trong học tập, cô bạn còn là gương mặt trẻ nhiệt huyết với những chiến dịch tình nguyện.
Nữ đảng viên trẻ trong màu áo xanh tình nguyện ảnh 1

Đó là câu chuyện về Phan Thị Hương (sinh năm 2001, quê Hà Tĩnh) - sinh viên năm cuối chuyên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước (Đại học Nội vụ Hà Nội, nay sáp nhập và đổi tên thành Học viện Hành chính Quốc gia).

Nữ đảng viên trẻ trong màu áo xanh tình nguyện ảnh 2

Hương là Ủy viên BCH Liên chi Đoàn, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ phòng Công tác sinh viên, Lớp trưởng lớp 1905XDDA và là Đội trưởng của Hội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ Tĩnh (Học viện Hành chính Quốc gia).

Nữ đảng viên trẻ trong màu áo xanh tình nguyện ảnh 3

Hương đã đạt hàng loạt danh hiệu, như Sinh viên xuất sắc năm học 2021-2022, Sinh viên 5 tốt, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền, các hoạt động nghiên cứu khoa học, Hội thao sinh viên, thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021; cùng hàng loạt khen thưởng về thành tích tình nguyện của nhà trường và huyện Đoàn địa phương.
Trong ảnh: Hương (đứng thứ 4 phía bên trái qua, hàng thứ 2) tham gia Đại hội Liên chi Đoàn của trường năm 2022.

Nữ đảng viên trẻ trong màu áo xanh tình nguyện ảnh 4

Là một trong số ít sinh viên được kết nạp Đảng khi còn trên ghế trường THPT, Hương cho biết: “Đó là dấu mốc quan trọng, mình thấy rất vinh dự và tự hào. Bản thân mình đã thay đổi hơn rất nhiều, trở nên gương mẫu, năng động và trách nhiệm trong tất cả mọi việc dù nhỏ nhất”.

Nữ đảng viên trẻ trong màu áo xanh tình nguyện ảnh 5

Được truyền lửa từ những ngày còn là học sinh, thanh xuân của Hương gắn trọn với màu áo thanh niên. Hương đã chọn Hội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ Tĩnh tại học viện là nơi theo đuổi đam mê tình nguyện của mình.
Trong ảnh: Hương làm Trưởng BTC chương trình “Xuân Yêu thương tết sẻ chia năm 2021”.

Nữ đảng viên trẻ trong màu áo xanh tình nguyện ảnh 6
Nữ đảng viên trẻ trong màu áo xanh tình nguyện ảnh 7

Tích cực trong các hoạt động tình nguyện hiến máu chương trình “Trung thu cho em 2022” tại Hà Nội.

Nữ đảng viên trẻ trong màu áo xanh tình nguyện ảnh 8

Khi quê hương Nghệ Tĩnh xảy ra lũ lụt, Hội đã kêu gọi lương thực, thực phẩm chỉ trong hai ngày và sau đó di chuyển về Nam Đàn (Nghệ An). “Đợt đó do gấp rút nên chuyến đi chỉ diễn ra trong 1 ngày 1 đêm. Mặc dù trên đường đi suốt đêm 2-3 người ngồi chung 1 ghế, vô cùng lo lắng cho quê nhà, sáng hôm sau về với người dân, các bạn ai nấy quên hết mệt mỏi”, Hương chia sẻ.
Trong ảnh: Chương trình “Hướng về miền Trung năm 2020” do Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ Tĩnh tổ chức.

Nữ đảng viên trẻ trong màu áo xanh tình nguyện ảnh 9

“Tuổi trẻ mỗi người sẽ gắn với một vài mối tình tươi đẹp, với mình màu áo thanh niên là mối tình đẹp nhất. Mình tự nhắc nhở bản thân phải sống như hạt mầm, bám rễ vào lòng đất, hướng về ánh mặt trời. Đó sẽ là những thước phim đẹp nhất của mình khi khoác lên màu áo xanh tình nguyện” - Phan Thị Hương bày tỏ.

Nữ đảng viên trẻ trong màu áo xanh tình nguyện ảnh 10

Tham gia hiến máu tại Ngày hội Thanh niên hiến máu do Huyện Đoàn Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh tổ chức tháng 2/2022.

Nữ đảng viên trẻ trong màu áo xanh tình nguyện ảnh 11

Ở thời điểm này, mục tiêu gần của Hương là phấn đấu để tiếp tục đạt kết quả cao sau 4 năm miệt mài sách vở. Hiện tại cô là thực tập sinh tại Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).
Trong ảnh: Tham gia văn nghệ và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cẩm Quan (Hà Tĩnh) nhiệm kì 2022-2027.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.