Nữ sinh sư phạm là đảng viên, đạt thành tích học tập xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nguyễn Phương Hà (SN 2001, sinh viên năm cuối, ngành Sư phạm Toán chất lượng cao, trường Đại học Vinh) là đảng viên trẻ với thành tích học tập xuất sắc và năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Đặc biệt, Phương Hà vừa giành "cú đúp" giải thưởng Sao tháng Giêng và Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2022.

Không chỉ sở hữu bảng thành tích học tập ấn tượng, Nguyễn Phương Hà còn năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Phương Hà là một trong ít nữ sinh tiêu biểu khi vinh dự giành ‘cú đúp’ giải thưởng “Sao tháng Giêng” và "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh năm 2022.

“Em rất vui và hạnh phúc khi nhận được những danh hiệu, giải thưởng cao quý mà mỗi sinh viên, mỗi cá nhân cán bộ Đoàn - Hội luôn mong muốn đạt được. Đó là minh chứng cho những nỗ lực, phấn đấu trong hành trình thay đổi và khẳng định bản thân”, Phương Hà chia sẻ.

Nữ sinh sư phạm là đảng viên, đạt thành tích học tập xuất sắc ảnh 1

Nguyễn Phương Hà (SN 2001), sinh viên năm cuối, ngành Sư phạm Toán chất lượng cao, trường Đại học Vinh. - Ảnh: TH

Để đạt được thành tích ấy, Phương Hà luôn cố gắng nỗ lực không ngừng về mọi mặt. Từ khi còn là sinh viên năm nhất, cô bạn đã năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn - Hội. Khi được Hội sinh viên trường Đại học Vinh tín nhiệm bầu làm Đội trưởng đội công tác xã hội số 1, với công việc là dạy học tình nguyện cho các trẻ em ở Làng trẻ em SOS Vinh, Hà cảm thấy vui và khá bất ngờ.

“Đó là cơ hội giúp em trau dồi rèn luyện nghề nghiệp cho tương lai, vừa kết nối với mọi hoàn cảnh trong cuộc sống. Các trẻ em ở đây không có điều kiện bằng các bạn khác, nên khi tiếp xúc, giảng dạy cho các em, em rất vui, cảm thấy mình đã làm được việc có ích cho xã hội và cộng đồng”, nữ sinh tâm sự.

Nữ sinh sư phạm là đảng viên, đạt thành tích học tập xuất sắc ảnh 2

Phương Hà tham gia chương trình Mùa đông ấm 2022 - Xuân tình nguyện 2023 của Hội sinh viên trường Đại học Vinh

Trong năm 2022, Hà tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội như chương trình “Tết ấm cho em” được Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức tại huyện miền núi Quỳ Hợp; chương trình Mùa đông ấm 2022 - Xuân tình nguyện 2023 của Hội sinh viên trường Đại học Vinh.

“Tình nguyện cho em thấy bản thân mình còn rất may mắn, thêm yêu, quý trọng những gì mình đang có và mong muốn san sẻ niềm hạnh phúc cho cuộc đời. Từ đó, em có thêm động lực để tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, giúp đỡ nhiều người, nhiều hoàn cảnh kém may mắn. Qua các hoạt động tình nguyện giúp em hình thành lối sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội”, Hà cho hay.

Nữ sinh sư phạm là đảng viên, đạt thành tích học tập xuất sắc ảnh 3

Phương Hà tại lễ kết nạp Đảng viên

Vừa đảm nhận vai trò lớp trưởng, ủy viên BCH Hội sinh viên trường Sư phạm – trường Đại học Vinh, vừa là Đội trưởng đội công tác xã hội số 1 - Hội sinh viên trường Đại học Vinh, đôi khi Hà cũng cảm thấy áp lực với khối lượng công việc lớn. Tuy nhiên, các hoạt động ngoại khóa nữ sinh tham gia đều liên quan đến Đoàn trường nên luôn sắp xếp để đặt việc học lên hàng đầu.

Nữ sinh 10x có niềm đam mê đặc biệt với môn Toán. Hà bộc bạch: “Em thích sự logic, ngắn gọn, súc tích. Từ khi học cấp 1, em đã thích học môn Toán. Chắc do em thích những con số và mẹ em cũng là giáo viên dạy Toán - người hướng dẫn em giải các bài tập, người truyền cảm hứng học Toán cho em. Từ đó em có động lực học Toán hơn”.

Nữ sinh sư phạm là đảng viên, đạt thành tích học tập xuất sắc ảnh 4
Trao Bằng khen cho các sinh viên đạt giải trong kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, tháng 6/2022, Hà vinh dự và tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng. “Được đọc lời tuyên thệ tại lễ kết nạp Đảng, em mong muốn mãi mãi được cống hiến cho Đảng. Mỗi bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận đều là minh chứng cho sự nỗ lực của bản thân”, nữ sinh sư phạm bày tỏ cảm xúc sau khi trở thành Đảng viên.

Nữ sinh sư phạm là đảng viên, đạt thành tích học tập xuất sắc ảnh 5

Nguyễn Phương Hà giành "cú đúp" khi nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và giải thưởng "Sao tháng Giêng" cấp tỉnh năm 2022.

Hiện, Phương Hà đang tham gia thực tập tại trường THPT Quỳnh Lưu 1, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An trong thời gian 2 tháng. Chia sẻ về những dự định tương lai, nữ sinh cho biết, sau khi tốt nghiệp, em sẽ học tiếp cao học. Đồng thời, nếu có cơ hội được nhận vào giảng dạy tại một trường THPT trên địa bàn, Hà sẽ vừa đi dạy vừa học cao học. Nữ sinh hy vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công, thể hiện được sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết để làm những điều có ích cho xã hội.

Thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa:

- Bằng khen của Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam Đạt giải khuyến khích môn Đại số trong kỳ thi Olympic Học sinh sinh viên Việt Nam năm 2022.

- Bằng khen của BCH Hội sinh viên tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022

- Giấy khen Nữ sinh tiêu biểu trường Đại học Vinh năm 2021.

- Giấy chứng nhận được trao học bổng Vallet năm học 2021 - 2022

- Học bổng của Viện toán cao cấp năm học 2020-2021

- Giấy khen của BCH Đoàn trường Đại học Vinh Vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2020-2021

- Giấy khen của Hội sinh viên trường Đại học Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2019-2022

- Giấy khen Đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc của Hiệu trưởng trường Đại học Vinh (2019-2020, 2020-2021, 2021-2022)

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Sao tháng Giêng” cấp tỉnh năm 2022.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…