Ấn tượng thành tích của nữ sinh gen Z làm MC trong hoạt động đặc biệt Đại hội Đoàn toàn quốc XII

TPO - Trong lần đầu tiên dự Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 - 2027, Trần Ngọc Vân Trang (SN 2006) của đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An nổi bật với thành tích học tập và tiếng Anh đạt 8.0 IELTS, đảm nhận vai trò dẫn chương trình tại các hoạt động đặc biệt.

Trần Ngọc Vân Trang học lớp 11 khối chuyên tiếng Anh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, là đại biểu trẻ nhất trong số 16 đại diện ưu tú của tuổi trẻ Nghệ An tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Nữ sinh sở hữu thành tích học tập ấn tượng, trong đó có tiếng Anh. Năm 2021, cô đạt 8.0 IELTS ngay lần thi đầu tiên, trong đó đạt điểm tuyệt đối 9.0 kỹ năng đọc và nghe. Cô là thủ khoa kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh tỉnh Nghệ An; thủ khoa đầu vào chuyên Anh của trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Ấn tượng thành tích của nữ sinh gen Z làm MC trong hoạt động đặc biệt Đại hội Đoàn toàn quốc XII ảnh 1

Nữ đại biểu Trần Ngọc Vân Trang. Ảnh: Xuân Tùng

Không chỉ nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu, kỹ năng ngoại ngữ xuất sắc, Trang còn tích cực tham gia các hoạt động của Đội, Đoàn. Cô từng là Liên đội trưởng gương mẫu, đạt nhiều danh hiệu và Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An trong các cuộc thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ, Chỉ huy đội giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ.

Từ năm 2017, Trang là cộng tác viên dẫn chương trình trên Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Nghệ An. Từ những kỹ năng làm truyền hình, mới đây cô đã tự xây dựng kịch bản, làm video giới thiệu các di tích lịch sử ở Nghệ An bằng tiếng Anh để phát trong buổi giao lưu trực tuyến giữa học sinh ở thành phố Vinh với học sinh ở thành phố Namyangiu (Hàn Quốc).

Trong khuôn khổ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Trang cùng với 980 đại biểu đã tham dự Lễ báo công dâng Bác (sáng 14/12). Trang đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình lễ báo công.

Ấn tượng thành tích của nữ sinh gen Z làm MC trong hoạt động đặc biệt Đại hội Đoàn toàn quốc XII ảnh 3

Đại biểu Trần Ngọc Vân Trang làm người dẫn chương trình tại Lễ báo công dâng Bác của đoàn đại biểu Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Ảnh: Xuân Tùng

Chia sẻ với Tiền Phong, Vân Trang cho biết đây là lần thứ hai được về Quảng trường Ba Đình lịch sử tham dự Lễ báo công dâng Bác và được phân công là người dẫn chương trình. Lần đầu tiên là chương trình báo công của đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ của tỉnh Nghệ An. Lần này là chương trình báo công của đoàn đại biểu Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

"Được tham dự Lễ báo công tại Đại hội Đoàn toàn quốc, bên cạnh niềm tự hào, vinh dự, tôi cảm thấy thật đặc biệt khi bản thân từ đội viên, Cháu ngoan Bác Hồ đã tiến lên đoàn viên, có nhiều cơ hội và sức lực để cống hiến nhiều hơn", Trang bày tỏ.

Để cùng hướng tới khát vọng Việt Nam 2045, nữ đại biểu trẻ Nghệ An bày tỏ sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn. "Tôi sẽ cần bắt đầu làm tốt từ những việc nhỏ hữu ích; và tham gia các hoạt động, chương trình của tổ chức Đoàn cũng như lan tỏa các hoạt động đó đến với nhiều bạn đoàn viên, học sinh hơn nữa", Trang nói.

Tôi mong Đại hội thảo luận đề ra các giải pháp tổ chức các hoạt động, sân chơi giúp đoàn viên, học sinh rèn luyện, phát triển các kỹ năng và vận dụng kiến thức được học vào thực tiễn. Đại hội cũng sẽ có giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số và áp dụng khoa học kỹ thuật vào phương thức tổ chức các hoạt động, phong trào và sinh hoạt để tiếp cận, thu hút sâu rộng đoàn viên thanh niên hơn nữa.

Trong quá trình tham gia các hoạt động thực tiễn ở cơ sở, địa phương, tôi nhận thấy có một bộ phận bạn trẻ đã được kết nạp Đoàn, nhưng vẫn chưa có nhiều sự quan tâm, biết đến các chương trình, phong trào của Đoàn. Mặt khác, có nhiều bạn trẻ thường xuyên sử dụng mạng xã hội, truy cập internet nhưng vẫn chậm tiếp cận thông tin các hoạt động, cuộc thi. Do đó, tôi mong muốn tổ chức Đoàn phủ sóng rộng hơn thông tin, hoạt động trên các nền tảng số để lôi cuốn đoàn viên thanh niên, nhất là những bạn trẻ gen Z.

Tôi cũng mong muốn, Đại hội sẽ tạo điều kiện giúp các bạn đoàn viên, học sinh ở các vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn được trang bị các kỹ năng, kiến thức, định hướng nghề nghiệp... để vững vàng vươn ra những môi trường mới.

Tin liên quan