Nữ sinh được kết nạp Đảng khi tròn 18 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
TP - Trong suốt ba năm THPT, Trương Diễm Linh đều giữ vị trí top đầu về thành tích học tập của khối cũng như toàn trường. Năm 2017, là nữ sinh duy nhất của trường THPT Võ Minh Đức (tỉnh Bình Dương), được kết nạp Đảng khi tròn 18 tuổi. Hiện tại, cô công tác tại phòng Công tác sinh viên, Phó Bí thư Chi bộ Sinh viên, Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bình Dương, Phó Bí thư Đoàn trường - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một.

Trương Diễm Linh vốn là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên đầu tiên của trường ĐH Thủ Dầu Một. Nhờ kết quả học tập tốt, luôn tích cực tham gia các hoạt động nên Diễm Linh được kết nạp Đảng khi đang là học sinh lớp 12.

Nữ sinh được kết nạp Đảng khi tròn 18 tuổi ảnh 1

Trương Diễm Linh

Từ khi tham gia các hoạt động Đoàn, Diễm Linh cho biết, đó là một sự thay đổi lớn của bản thân. Là cô học sinh từ quê lên thành phố học nên thời gian đầu, Diễm Linh còn nhiều bỡ ngỡ, hoạt động Đoàn đã giúp Linh cởi mở, hòa đồng, vui vẻ và biết thêm nhiều kỹ năng thực tiễn trong cuộc sống.

Bên cạnh việc tham gia tích cực các hoạt động, Diễm Linh còn sở hữu thành tích học tập ấn tượng, khi luôn là học sinh thuộc tốp đầu của trường. Năm lớp 10, 11, Linh là học sinh đứng đầu khối, lớp 12 đứng đầu toàn trường, giành hàng loạt những giải thưởng trong các kỳ thi. Đặc biệt, cô còn là học sinh đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” (năm 2016).

"Bật mí" về bí quyết học tập cũng như cách sắp xếp thời gian hợp lý, Diễm Linh nhận mình là một người học thuộc bài tốt. Đồng thời, phương pháp học của Linh là tranh thủ thời gian ở trường có bài tập nào làm được sẽ làm luôn, để có thời gian rảnh cho các hoạt động, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Sở trường và đam mê của Diễm Linh là biên tập video, thiết kế, tham gia sôi nổi các hoạt động Đoàn - Hội. Hiện tại, Trương Diễm Linh, là sinh viên năm thứ ba, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường ĐH Thủ Dầu Một.

Trương Diễm Linh

- Giải Nhì Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2018 do Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức.

- Đạt danh hiệu "Gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Bình Dương", giai đoạn 2016 - 2018 và giai đoạn 2018 - 2020.

- Đạt danh hiệu "Đảng viên trẻ tiêu biểu" tỉnh Bình Dương 2020.

- Đạt danh hiệu "Đảng viên xuất sắc" 2 năm 2018 và 2019 do Đảng bộ trường ĐH Thủ Dầu Một khen tặng.

- Đoạt giải Ba "Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can" năm 2020.

- Được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên cấp trường và cấp tỉnh qua các năm học.

- Đoạt giải Khuyến khích cuộc thi viết “Ngày tôi vào Đảng” do báo Bình Dương cùng Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức.

MỚI - NÓNG
Phát lộ bất ngờ
Phát lộ bất ngờ
TP - Vụ mưu sát ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 làm phát lộ nhiều thực tế bất ngờ, dù chưa rõ hung thủ thuộc dạng “con sói đơn độc” hay đại diện cho một tổ chức nào đó.