Cần có chính sách thu hút sinh viên giỏi về làm cán bộ Đoàn cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra từ ngày 14 -16/12. Thủ lĩnh Đoàn các tỉnh ĐBSCL đặt nhiều niềm tin, kỳ vọng và tin tưởng đại hội sắp tới sẽ thật sự là một ngày hội lớn của tuổi trẻ Việt Nam.
Cần có chính sách thu hút sinh viên giỏi về làm cán bộ Đoàn cơ sở ảnh 1

Anh Nguyễn Hoàng Đạo, Bí thư Tỉnh Đoàn Cà Mau

Anh Nguyễn Hoàng Đạo, Bí thư Tỉnh Đoàn Cà Mau kỳ vọng Ban Chấp hành khóa mới cần có chính sách thu hút sinh viên giỏi, có nhiệt huyết với hoạt động đoàn về cơ sở.

Theo anh Đạo, đây là lực lượng được đào tạo bài bản, nắm vững kiến thức, kỹ năng ở nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau; có trình độ về ngoại ngữ, am hiểu công nghệ thông tin đáp ứng cho nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình mới và cho quá trình chuyển đổi số của đất nước. “Tôi kỳ vọng sau đại hội, Trung ương Đoàn sẽ tạo cơ chế chính sách để thu hút những bạn sinh viên giỏi - nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, có kiến thức, trình độ và nhiệt huyết với hoạt động công tác Đoàn về tham gia làm cán bộ đoàn cấp cơ sở”.

Bí thư Tỉnh Đoàn Cà Mau cho rằng, việc Trung ương Đoàn có cơ chế, chính sách đặc thù tạo điều kiện thu hút trực tiếp các bạn về tham gia cán bộ đoàn chủ chốt cấp cơ sở không chỉ đáp ứng nhu cầu cấp thiết của địa phương mà còn tạo cho các bạn có môi trường làm việc tốt, phát huy khả năng, khơi dậy khát vọng cống hiến cho quê hương, đất nước. Đồng thời, đây sẽ là nguồn cán bộ chất lượng, kế thừa lâu dài cho tổ chức Đoàn.

Cần có chính sách thu hút sinh viên giỏi về làm cán bộ Đoàn cơ sở ảnh 2

Chị Lâm Như Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Bến Tre

Chị Lâm Như Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Bến Tre kỳ vọng đại hội lần này sẽ tạo bước ngoặt lớn về bồi đắp khát vọng. Từ nay tới 2045 là khoảng thời gian công tác của thế hệ chúng ta nên Đại hội nhiệm kỳ này rất quan trọng ở chỗ xác định đúng và rõ khát vọng, bồi đắp cho cán bộ, đoàn viên từ nay về sau. Bằng những việc cụ thể với tâm thế là mình làm chứ không phải ai khác, tới 2045 chính chúng ta sẽ là thế hệ đánh giá tổng kết khát vọng này.

Cần có chính sách thu hút sinh viên giỏi về làm cán bộ Đoàn cơ sở ảnh 3

Đến năm 2045 còn 23 năm nữa là trọn thời gian công tác, cống hiến. Việc bồi đắp khát vọng, lan tỏa thấm sâu khát vọng thành động lực cho từng mảng công tác Đoàn.

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp kỳ vọng đội ngũ cán bộ Đoàn luôn cháy rực với những ước mơ, hoài bão, khát vọng. Đồng thời, luôn bản lĩnh trước những thách thức, tiên phong trong hành động, sáng tạo không ngừng, có tình yêu thương con người. Qua đó, góp một phần công sức của mình cho sự phát triển quê hương, đất nước.

Cần có chính sách thu hút sinh viên giỏi về làm cán bộ Đoàn cơ sở ảnh 4

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp

MỚI - NÓNG