TPHCM tuyên dương 75 thủ khoa học giỏi, hoạt động phong trào tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong số 75 thủ khoa thuộc các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng được tuyên dương, có 40 bạn là thủ khoa trúng tuyển và 35 bạn là thủ khoa tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng tại TPHCM.

Tối 8/12, tại Nhà Văn hoá Thanh niên TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2022, nhằm tôn vinh, tuyên dương các gương sinh viên đạt thủ khoa tuyển sinh, thủ khoa tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn thành phố trong năm 2022.

Năm nay, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam thành phố đã xét chọn, tuyên dương 75 thủ khoa thuộc các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn thành phố, trong đó có 40 bạn là thủ khoa trúng tuyển và 35 bạn là thủ khoa tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng tại TPHCM.

Nhiều bạn thủ khoa trúng tuyển vào các trường với điểm số từ 27 điểm trở lên, một số bạn đạt kết quả gần như tuyệt đối trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT và Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM. Nhiều bạn đạt thành tích và giải thưởng cao trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố và học sinh giỏi Quốc gia, Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4.

TPHCM tuyên dương 75 thủ khoa học giỏi, hoạt động phong trào tiêu biểu ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải và Bí thư Thành Đoàn Phan Thị Thanh Phương tuyên dương, khen thưởng các bạn thủ khoa tốt nghiệp. Ảnh: Thành Đạt

TPHCM tuyên dương 75 thủ khoa học giỏi, hoạt động phong trào tiêu biểu ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức (phải) trao khen thưởng cho tân thủ khoa trúng tuyển.

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên còn có khả năng tổ chức và tham gia tích cực các hoạt động Đoàn tại trường THPT, là học sinh tiêu biểu của trường, học sinh 3 tốt của thành phố, tham gia các đội phòng chống dịch COVID-19.

Tiêu biểu như bạn Nguyễn Thị Thanh Như (sinh viên khoa Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TPHCM) đã trúng tuyển vào trường với số điểm 29,4/30. Nữ sinh trước đó còn đạt được nhiều giải thưởng, huy chương trong suốt những năm học phổ thông. Bạn Nguyễn Bảo Khang (thủ khoa trúng tuyển khoa Tài chính quốc tế, Trường Đại học Kinh tế TPHCM với số điểm ấn tượng trong Kỳ thi đánh giá năng lực, đã đạt thành tích giải Ba học sinh giỏi môn Vật lý cấp thành phố năm 2022.

TPHCM tuyên dương 75 thủ khoa học giỏi, hoạt động phong trào tiêu biểu ảnh 3

Sau những nỗ lực bền bỉ, các bạn trẻ đã đón nhận thành quả xứng đáng.

Phát biểu vinh danh tân sinh viên và tân cử nhân tiêu biểu, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải khẳng định, Đảng bộ, chính quyền thành phố luôn tạo điều kiện hỗ trợ các bạn có công việc phù hợp chuyên môn đã được đào tạo. Thành phố thực hiện các chính sách thu hút, phát huy nguồn nhân lực, khơi dậy tiềm năng sáng tạo để đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển thành phố. “Nhằm nâng cao chất lượng đầu vào và công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, thành phố sẽ tăng cường tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học trẻ thuộc ngành nghề chiến lược để bố trí vị trí phù hợp”, ông Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh và mong muốn các bạn trẻ xem thành quả này là hành trang để tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Năm 2022 là năm thứ 9 liên tiếp Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” để tiếp tục đồng hành và chắp cánh, tuyên dương những bạn trẻ đã nỗ lực để đạt kết quả học tập, rèn luyện xuất sắc.

MỚI - NÓNG
Nhiều nhà dân xuống cấp nghiêm trọng mà không được sửa chữa, xây mới. Ảnh: NN
Gần 3 thập kỷ sống mòn trong quy hoạch 'treo'
TP - Gần 30 năm qua, vì bị vướng quy hoạch treo mà hàng trăm hộ dân ở khu II đê bao (tổ dân phố 6, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) phải sống trong những căn nhà xập xệ, dột nát, dù có tiền nhưng họ vẫn không thể sửa chữa, xây mới.