Có 81 kết quả :

Chàng trai Nhân Văn nỗ lực mỗi ngày để hoàn thành ước nguyện của bà

Chàng trai Nhân Văn nỗ lực mỗi ngày để hoàn thành ước nguyện của bà

TPO - “Đừng có thành nghiện ngập như bố mày” là câu nói mà không biết bao nhiêu lần Hoàng Quỳnh được nghe từ những người xung quanh, đến mức cậu bị nó ám ảnh một cách đáng sợ. Tuổi thơ không trọn vẹn, tuổi dậy thì bị bắt nạt, lời hứa với người bà đã mất chính là kim chỉ nam dẫn dắt cậu trong những thời khắc đen tối nhất.
Chàng sinh viên học vượt xuất sắc vì tâm nguyện của người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo

Chàng sinh viên học vượt xuất sắc vì tâm nguyện của người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo

TPO - Khi đang học năm 2 đại học thì mẹ của Lễ phát hiện bị ung thư, cả gia đình suy sụp. Để thực hiện ước mơ của mẹ là được nhìn thấy con mặc áo cử nhân tốt nghiệp, Phạm Thanh Hồng Lễ (lớp 18DDS1A, Khoa Dược, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) đã lên kế hoạch học vượt và chinh phục được mục tiêu, cùng mẹ chụp chung tấm hình trong ngày tốt nghiệp.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

TPO - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Chính khách Singapore đề nghị bằng đại học phải có “hạn sử dụng” 5 năm, dân mạng hoảng hốt

Chính khách Singapore đề nghị bằng đại học phải có “hạn sử dụng” 5 năm, dân mạng hoảng hốt

TPO - Trong khi họp để thảo luận các vấn đề của năm 2022, một thành viên của Quốc hội Singapore đã đề nghị rằng sắp tới, bằng đại học phải có “hạn sử dụng” là 5 năm. Cứ 5 năm, những người đã tốt nghiệp đại học sẽ phải “gia hạn” bằng của mình một lần, không thì coi như… không có bằng.
Tấm bằng tốt nghiệp đại học của cha và con

Tấm bằng tốt nghiệp đại học của cha và con

TPO - Con - bị mắc chứng bệnh lý về cơ nên chân không đi lại được. Cha - bị đột quỵ khiến ông liệt bán thân. Cuộc sống của 2 cha con vì vậy gắn liền với chiếc xe máy 3 bánh và xe lăn nhưng vượt lên nghịch cảm, người con vẫn tốt nghiệp đại học loại giỏi. Tấm bằng ấy, có công sức của người cha và cả sự vượt khó của người con.
Đào Phương Thảo, tân cử nhân ngành Quản lý nguồn nhân lực (Trường đại học Lao động -Xã hội) đang đứng trước nguy cơ không có việc làm.

Lao đao tìm việc do ảnh hưởng dịch COVID-19

TPO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thị trường việc làm cho sinh viên trở nên cạnh tranh khốc liệt hơn khi các công ty đều có xu hướng tinh giảm nhân sự. Ngay cả đối với những sinh viên đang nắm chắc cơ hội việc làm cũng đứng trước nguy cơ thất nghiệp.
Bà Betty Yorke có một sự nghiệp giảng dạy thành công dù chưa nhận bằng đại học. Ảnh: Mirror

Cô giáo Anh nhận bằng cử nhân ở tuổi 101

Bà Betty Yorke đến từ thị trấn Stockport, Greater Manchester (Anh) bắt đầu học đại học tại trường Southlands College ở London vào năm 1935. Tuy nhiên, bà phải bỏ dở việc học vì sự bùng nổ của Chiến tranh thế giới thứ hai. Theo Mirror, bà Betty theo gia đình đi lánh nạn ở thành phố Liverpool ngay sau đó. Tại đây, bà bắt đầu làm việc như một giáo viên của trường Upper Park Street.
Hội trại Sinh viên với Tổ quốc năm 2015 thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên Việt Nam tại nước ngoài (sinh viên quốc tế chào cờ tại đảo Thanh niên Cù Lao Xanh).

Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài: Mang thế mạnh tri thức phục vụ đất nước

TP - Ngày 1/ 4, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) tổ chức giao ban trực tuyến với sinh viên Việt Nam tại 7 nước Bỉ,  Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Hunggary, và Hàn Quốc. Buổi giao ban chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động các Hội SVVN tại nước ngoài, gỡ khó, thúc đẩy phát triển hoạt động gắn với diễn đàn chung của sinh viên trong nước, đóng góp sức trẻ vào xây dựng đất nước.