Có 68 kết quả :

Tấm bằng tốt nghiệp đại học của cha và con

Tấm bằng tốt nghiệp đại học của cha và con

TPO - Con - bị mắc chứng bệnh lý về cơ nên chân không đi lại được. Cha - bị đột quỵ khiến ông liệt bán thân. Cuộc sống của 2 cha con vì vậy gắn liền với chiếc xe máy 3 bánh và xe lăn nhưng vượt lên nghịch cảm, người con vẫn tốt nghiệp đại học loại giỏi. Tấm bằng ấy, có công sức của người cha và cả sự vượt khó của người con.
Đào Phương Thảo, tân cử nhân ngành Quản lý nguồn nhân lực (Trường đại học Lao động -Xã hội) đang đứng trước nguy cơ không có việc làm.

Lao đao tìm việc do ảnh hưởng dịch COVID-19

TPO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thị trường việc làm cho sinh viên trở nên cạnh tranh khốc liệt hơn khi các công ty đều có xu hướng tinh giảm nhân sự. Ngay cả đối với những sinh viên đang nắm chắc cơ hội việc làm cũng đứng trước nguy cơ thất nghiệp.
Bà Betty Yorke có một sự nghiệp giảng dạy thành công dù chưa nhận bằng đại học. Ảnh: Mirror

Cô giáo Anh nhận bằng cử nhân ở tuổi 101

Bà Betty Yorke đến từ thị trấn Stockport, Greater Manchester (Anh) bắt đầu học đại học tại trường Southlands College ở London vào năm 1935. Tuy nhiên, bà phải bỏ dở việc học vì sự bùng nổ của Chiến tranh thế giới thứ hai. Theo Mirror, bà Betty theo gia đình đi lánh nạn ở thành phố Liverpool ngay sau đó. Tại đây, bà bắt đầu làm việc như một giáo viên của trường Upper Park Street.
Hội trại Sinh viên với Tổ quốc năm 2015 thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên Việt Nam tại nước ngoài (sinh viên quốc tế chào cờ tại đảo Thanh niên Cù Lao Xanh).

Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài: Mang thế mạnh tri thức phục vụ đất nước

TP - Ngày 1/ 4, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) tổ chức giao ban trực tuyến với sinh viên Việt Nam tại 7 nước Bỉ,  Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Hunggary, và Hàn Quốc. Buổi giao ban chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động các Hội SVVN tại nước ngoài, gỡ khó, thúc đẩy phát triển hoạt động gắn với diễn đàn chung của sinh viên trong nước, đóng góp sức trẻ vào xây dựng đất nước.
Nữ cử nhân kinh tế Phan Thị Ngọc Anh (sinh năm 1993, ngụ phường Tây Lộc, Huế) tình nguyện lên đường nhập ngũ.

TT- Huế: 1.315 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự

TPO - Ngày 14/2, tại tất cả 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh TT-Huế đồng loạt diễn ra lễ giao nhận quân, tiễn đưa 1.315 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị quân đội và công an. Đáng chú ý, trong số này, có một nữ sinh viên Đại học Kinh tế Huế vừa tốt nghiệp đại học đã tình nguyện tham gia nhập ngũ.
Phần lớn sinh viên không đồng ý sống thử

Phần lớn sinh viên không đồng ý sống thử

“Đa phần sinh viên không đồng ý với mô hình sống thử. Sinh viên vẫn có xu hướng chưa chấp nhận với mô hình này trong đời sống của mình”, kết quả một công trình nghiên cứu khoa học về giá trị trong lối sống của sinh viên cho biết.  
Học múa ballet ở tuổi 71

Học múa ballet ở tuổi 71

TP - Bà Doreen Pechey sống ở London đã trở thành sinh viên múa ballet cao tuổi nhất xứ sở sương mù sau khi vượt qua kỳ thi tuyển vào trường múa ở tuổi 71. 
Thích thú đọc sách miễn phí tại thư viện.

Ông lão 80 mua đất xây thư viện miễn phí

TP - Một thư viện nhỏ giữa làng quê nghèo, ở đó các em nhỏ được thỏa niềm đam mê sách, mở mang tri thức, các cụ già có không gian yên tĩnh để đọc, nông dân đến tìm sách khoa học bổ ích… Giấc mơ đó của ông Trần Xuân Hạ (80 tuổi, sống ở thành phố Pleiku, Gia Lai) nay đã thành hiện thực sau bao nhiêu năm ấp ủ, tích cóp.
 Học bổng toàn phần YSEALI

Học bổng toàn phần YSEALI

TP - Phái đoàn Mỹ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên Chương trình học bổng YSEALI mùa thu 2016 dành cho thủ lĩnh trẻ với các chủ đề Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, Môi trường, Doanh nghiệp xã hội và Phát triển kinh tế. 
Tạo việc làm cho thanh niên là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Ảnh: Xuân Tùng

Thúc đẩy tạo việc làm cho thanh niên

TP - Theo anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư T.Ư Đoàn, khi Việt Nam hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới, cạnh tranh việc làm sẽ gay gắt, đòi hỏi Đoàn, Hội phải hỗ trợ, kết nối để tạo thật nhiều việc làm cho thanh niên, đặc biệt là những người vừa tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.