NSND Kim Cương và NSND Lệ Thủy được tặng 200 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhờ sự tiên phong của hai NSND Kim Cương và NSND Lệ Thủy, các hoạt động từ thiện tương thân, tương ái đã được lan tỏa trong xã hội. Trong 3 năm qua chương trình “Mai Vàng nhân ái” do BTC giải Mai Vàng phát động đã giúp đỡ và trao tặng quà cho gần 700 văn nghệ sĩ trên cả nước.

Chiều 30/1, đại diện BTC giải Mai Vàng đã tới thăm, chúc Tết và trao tặng danh hiệu danh hiệu “Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng” và tặng quà cho hai nghệ sĩ lão thành là NSND Kim Cương và NSND Lệ Thuỷ.

Ông Tô Đình Tuân -Tổng biên tập báo Người Lao Động, Trưởng BTC giải Mai Vàng cho biết đây là hai nghệ sĩ lão thành có nhiều thành tích trong hoạt động văn hóa – nghệ thuật, đồng thời là hai tấm gương tiêu biểu trong hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó nhọc trong cuộc sống.

Nhờ sự tiên phong của hai nghệ sĩ trên, các hoạt động từ thiện lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái đã được lan tỏa trong xã hội. Trong 3 năm qua chương trình “Mai Vàng nhân ái” do BTC giải Mai Vàng phát động đã giúp đỡ và trao tặng quà cho gần 700 văn nghệ sĩ thuộc nhiều lãnh vực Văn hóa – Nghệ thuật trên cả nước.

NSND Kim Cương và NSND Lệ Thủy được tặng 200 triệu đồng ảnh 1

NSND KIm Cương nhận tiền và hoa của BTC.

Năm 2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định trao bằng khen dành cho chương trình “Mai Vàng nhân ái”.

Từ năm 2023, chương trình sẽ mang tên “Mai Vàng tri ân”, nhằm ghi nhận sự cống hiến to lớn của đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức trong cả nước cho sự nghiệp văn học nghệ thuật, giáo dục, khoa học, công nghệ…

“Chúng tôi tin rằng nhân cách, đạo đức của các văn nghệ sĩ, các nhà trí thức được Mai Vàng tri ân trao tặng sẽ luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo” - ông Tô Đình Tuân cho biết thêm.

NSND Kim Cương và NSND Lệ Thủy được tặng 200 triệu đồng ảnh 2

NSND Lệ Thuỷ nhận món quà chúc Tết của NS Võ Minh Lâm.

NSND Kim Cương NSND Lệ Thủy là hai nghệ sĩ đầu tiên được nhận quà, mỗi phần quà là 100 triệu đồng. NSND Kim Cương cho biết bà sẽ dùng toàn bộ số tiền này để làm từ thiện. Cuối tháng Giêng, bà sẽ tổ chức cho các trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 du Xuân.

NSND Kim Cương và NSND Lệ Thủy được tặng 200 triệu đồng ảnh 3

NSND Kim Cương và ông Tô Đình Tuân - Trưởng BTC giải Mai Vàng.

“Hiện nay tôi nuôi dưỡng 150 trẻ em mất cha, mẹ do COVID-19. Tết vừa qua tôi cũng vận động được cho mỗi em 4 triệu đồng để có cái Tết đầy đủ. Và với số tiền này, tôi nghĩ sẽ còn ý nghĩa hơn vì giúp các em được tham gia một chuyến đi chơi như bạn bè khác”- NSND Kim Cương nói.

MỚI - NÓNG
Theo Bộ Công Thương, sức ép tăng giá điện rất lớn trong bối cảnh EVN đang bị lỗ rất lớn do chi phí đầu vào hơn 4 năm không được điều chỉnh.
EVN mong sớm tăng giá điện
TPO - Theo lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương, giá than, giá dầu và tỷ giá là những vấn đề gây sức ép nhất với giá thành sản xuất điện năm 2022. Bộ Công Thương đã báo cáo Chính phủ liên quan đến các phương án đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).