NSND Kim Cương nghẹn ngào đoàn tụ con gái nuôi sau 45 năm thất lạc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cuộc trùng phùng đẫm nước mắt gặp lại con gái nuôi sau 45 năm thất lạc của NSND Kim Cương khiến nhiều khán giả xúc động.

Số phát sóng tối ngày 1/3 chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” tập 139 với chủ đề chủ đề “Tình nhân loại, nghĩa đồng bào” đã chứng kiến nhiều cuộc hội ngộ đẫm nước mắt. NSND Kim Cương đã tìm lại được con gái nuôi ròng rã mấy chục năm trời.

Theo lời nhà báo Thu Uyên thuật lại cho khán giả, khoảng thời gian trước tháng 4/1975, NSND Kim Cương cùng mấy chúc sinh viên và nhóm thiện nguyện Gia đình tình thương của mình đã chạy vạy xin quần áo, gạo, bánh mì, nước… để tiếp tế, hỗ trợ cho bà con.

NSND Kim Cương nghẹn ngào đoàn tụ con gái nuôi sau 45 năm thất lạc ảnh 1 NSND Kim Cương tìm con gái nuôi thất lạc 45 năm trời

Khi đó, bà gặp một người phụ nữ có 6 đứa con và lại sinh đứa thứ 7 trong điều kiện thiếu thốn, NSND Kim Cương đã nhận nuôi đứa bé đặt tên Thương Thương, để lại địa chỉ để người phụ nữ kia có thể nhận lại con khi tình hình tạm ổn. Nhưng rồi, một năm qua đi mà thông tin về người phụ nữ ấy vẫn biệt tăm biệt tích.

Sau này, khi Thương Thương được gần 2 tuổi, bà đưa bé vào Bệnh viện Nguyễn Thái Học (Bệnh viện Nhân dân Gia Định bây giờ). Một cô y tá tên Trầm Thị Ngọc Ánh ngụ tại quận 4, đường Xóm Chiếu (TP.HCM) rất cưng Thương Thương và ngỏ ý muốn nhận nuôi nên Kim Cương đồng ý. Bất ngờ, cô y tá lại bồng Thương Thương đi mất và thất lạc không tin tức cho đến tận bây giờ. Vào tháng 12/2019, bà nhờ cậy "Như chưa hề có cuộc chia ly" để tìm lại con gái nuôi.

Người y tá này từng nói với Thương Thương ngày bé: “Con có muốn theo cô thì nắm lấy tay cô”, em bé đã nắm chặt tay bà thật. Thế là bà làm thủ tục xuất viện cho bé rồi chuyển sang làm việc tại bệnh viện Sài Gòn, đặt lại tên cho Thương Thương là Trầm Như Ngọc Oanh.

NSND Kim Cương nghẹn ngào đoàn tụ con gái nuôi sau 45 năm thất lạc ảnh 2 Bé gái sơ sinh năm 1975 Thương Thương nay đã là người phụ nữ trung niên

Phải đến năm Thương Thương 40 tuổi, bà Ánh tuổi cao sức yếu mới nói thật với con gái chuyện chị không phải con ruột của mình mà được NSND Kim Cương đưa tới bệnh viện gửi cho mình. Vì không biết rõ hoàn cảnh của mình lại ngại tìm đến người nổi tiếng nên chị không đến tìm gặp.

Suốt quá trình tìm kiếm, có người đã mạo nhận là Thương Thương, thậm chí còn có hình nữ y tá Trầm Thị Ngọc Ánh năm xưa mang cô đi mất. Sau đó, ê-kíp mới biết người kia giả mạo và có mối quan hệ khá gần gũi với Thương Thương thật.

Giây phút hai mẹ con gặp lại nhau sau 45 năm như vỡ òa, cả hai giàn giụa nước mắt ôm chầm lấy nhau. NSND Kim Cương xúc động nói: "Sao tới bữa nay con mới tìm má? Thôi, má con mình gặp nhau rồi, tui không buông tay nữa, tui không cho con cho ai nữa đâu".

NSND Kim Cương nghẹn ngào đoàn tụ con gái nuôi sau 45 năm thất lạc ảnh 3 Hai mẹ con ôm chầm lấy nhau khiến cả trường quay xúc động
NSND Kim Cương nghẹn ngào đoàn tụ con gái nuôi sau 45 năm thất lạc ảnh 4 Cuộc trùng phùng quá nửa đời người

Nhà báo Thu Uyên và ê-kíp có thể tìm lại mẹ ruột nếu bà còn sống cũng như 6 người anh chị em còn lại của Thương Thương.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội phát biểu tại cuộc họp
Hà Nội quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử
TPO - "Hà Nội luôn xác định công tác bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng để chủ động, nghiêm túc triển khai sớm các công việc, đảm bảo bài bản, khoa học, sáng tạo và đúng các quy định của Luật, quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử vào ngày 23/5", Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nói.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ Tú Oanh trở lại màn ảnh sau hơn chục năm

Nghệ sĩ Tú Oanh: Thích yên ổn, chưa bao giờ khao khát danh hiệu

TPO - Chuyên tâm với các vở diễn ở Nhà hát Tuổi trẻ, có điều kiện nghệ sĩ Tú Oanh lại tung tẩy kinh doanh để chủ động thời gian ở nhà hát và gia đình thay vì nhận lời đi phim truyền hình. Cho tới khi rời nhà hát, chị bất ngờ trở lại màn ảnh nhỏ với vai bà mẹ nuôi cá tính trong “Hương vị tình thân”. Vai diễn đúng chất Tú Oanh và khiến khán giả bàn tán rất xôm.
Du lịch lại vượt khó chờ phản công khi hết dịch Ảnh: KỲ SƠN

Du lịch thủ thế chờ phản công

TP - Du khách hoãn, hủy gần như toàn bộ tua du lịch trong tháng 5, chưa có ý định đặt tua cho các tháng tiếp theo. Doanh nghiệp du lịch phải lui về trạng thái phòng thủ chờ thời điểm trỗi dậy.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.