NSND Kim Cương nghẹn ngào đoàn tụ con gái nuôi sau 45 năm thất lạc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cuộc trùng phùng đẫm nước mắt gặp lại con gái nuôi sau 45 năm thất lạc của NSND Kim Cương khiến nhiều khán giả xúc động.

Số phát sóng tối ngày 1/3 chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” tập 139 với chủ đề chủ đề “Tình nhân loại, nghĩa đồng bào” đã chứng kiến nhiều cuộc hội ngộ đẫm nước mắt. NSND Kim Cương đã tìm lại được con gái nuôi ròng rã mấy chục năm trời.

Theo lời nhà báo Thu Uyên thuật lại cho khán giả, khoảng thời gian trước tháng 4/1975, NSND Kim Cương cùng mấy chúc sinh viên và nhóm thiện nguyện Gia đình tình thương của mình đã chạy vạy xin quần áo, gạo, bánh mì, nước… để tiếp tế, hỗ trợ cho bà con.

NSND Kim Cương nghẹn ngào đoàn tụ con gái nuôi sau 45 năm thất lạc ảnh 1 NSND Kim Cương tìm con gái nuôi thất lạc 45 năm trời

Khi đó, bà gặp một người phụ nữ có 6 đứa con và lại sinh đứa thứ 7 trong điều kiện thiếu thốn, NSND Kim Cương đã nhận nuôi đứa bé đặt tên Thương Thương, để lại địa chỉ để người phụ nữ kia có thể nhận lại con khi tình hình tạm ổn. Nhưng rồi, một năm qua đi mà thông tin về người phụ nữ ấy vẫn biệt tăm biệt tích.

Sau này, khi Thương Thương được gần 2 tuổi, bà đưa bé vào Bệnh viện Nguyễn Thái Học (Bệnh viện Nhân dân Gia Định bây giờ). Một cô y tá tên Trầm Thị Ngọc Ánh ngụ tại quận 4, đường Xóm Chiếu (TP.HCM) rất cưng Thương Thương và ngỏ ý muốn nhận nuôi nên Kim Cương đồng ý. Bất ngờ, cô y tá lại bồng Thương Thương đi mất và thất lạc không tin tức cho đến tận bây giờ. Vào tháng 12/2019, bà nhờ cậy "Như chưa hề có cuộc chia ly" để tìm lại con gái nuôi.

Người y tá này từng nói với Thương Thương ngày bé: “Con có muốn theo cô thì nắm lấy tay cô”, em bé đã nắm chặt tay bà thật. Thế là bà làm thủ tục xuất viện cho bé rồi chuyển sang làm việc tại bệnh viện Sài Gòn, đặt lại tên cho Thương Thương là Trầm Như Ngọc Oanh.

NSND Kim Cương nghẹn ngào đoàn tụ con gái nuôi sau 45 năm thất lạc ảnh 2 Bé gái sơ sinh năm 1975 Thương Thương nay đã là người phụ nữ trung niên

Phải đến năm Thương Thương 40 tuổi, bà Ánh tuổi cao sức yếu mới nói thật với con gái chuyện chị không phải con ruột của mình mà được NSND Kim Cương đưa tới bệnh viện gửi cho mình. Vì không biết rõ hoàn cảnh của mình lại ngại tìm đến người nổi tiếng nên chị không đến tìm gặp.

Suốt quá trình tìm kiếm, có người đã mạo nhận là Thương Thương, thậm chí còn có hình nữ y tá Trầm Thị Ngọc Ánh năm xưa mang cô đi mất. Sau đó, ê-kíp mới biết người kia giả mạo và có mối quan hệ khá gần gũi với Thương Thương thật.

Giây phút hai mẹ con gặp lại nhau sau 45 năm như vỡ òa, cả hai giàn giụa nước mắt ôm chầm lấy nhau. NSND Kim Cương xúc động nói: "Sao tới bữa nay con mới tìm má? Thôi, má con mình gặp nhau rồi, tui không buông tay nữa, tui không cho con cho ai nữa đâu".

NSND Kim Cương nghẹn ngào đoàn tụ con gái nuôi sau 45 năm thất lạc ảnh 3 Hai mẹ con ôm chầm lấy nhau khiến cả trường quay xúc động
NSND Kim Cương nghẹn ngào đoàn tụ con gái nuôi sau 45 năm thất lạc ảnh 4 Cuộc trùng phùng quá nửa đời người

Nhà báo Thu Uyên và ê-kíp có thể tìm lại mẹ ruột nếu bà còn sống cũng như 6 người anh chị em còn lại của Thương Thương.

MỚI - NÓNG
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'
TPO - Thông tin nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời khiến bạn bè và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng xót xa. Lúc sinh thời, ông từng viết: "Nếu tôi chết trời xanh bình lặng/ Thêm một vì sao nữa rụng rơi/ Bạn ngồi uống cà phê có nhớ/ Uống cả vì sao ấy hộ tôi" (Thêm một vì sao).

Có thể bạn quan tâm

Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ

Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ

TPO - Bài ca Lạc Việt là chủ đề chương trình nghệ thuật mừng lễ Giỗ tổ Hùng Vương do Trung tâm ca nhạc nhẹ Thành phố (Sở VH-TT TPHCM) tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 21/4 (nhằm ngày 10/3 Âm lịch) tại Khu Tưởng niệm các Vua Hùng thuộc Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (Phường Long Bình- TP Thủ Đức).
Nhà văn Ngô Thảo nghẹn ngào khi phát biểu cảm nghĩ về sự tái xuất của Nguyễn Thị Hoàng trên văn đàn

Tác giả Vòng tay học trò tự làm mờ chân dung…

Sau 56 năm thăng trầm, Vòng tay học trò - tiểu thuyết từng bị cho là “đồi trụy” của Nguyễn Thị Hoàng trở lại trên giá cùng bốn tác phẩm khác - để giúp bạn đọc có thể hình dung lại một thời từng sống của con người miền Nam trước 1975. Nhà văn Nguyễn Thị Hoàng có mặt ở Hà Nội để giao lưu cùng bạn đọc và những người yêu mến bà.
 TP Biển Vũng Tàu đang nóng dần với... món ngon phố Biển

TP Biển Vũng Tàu đang nóng dần với... món ngon phố Biển

Lễ hội ẩm thực mang tên “Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021” do UBND thành Phố Vũng Tàu tổ chức vào dịp 30/4 năm nay đã khiến cho ngành du lịch TP biển đang nóng lên. Hiện tại theo thông tin từ phòng kinh tế Vũng Tàu, các khách sạn và nhà nghỉ tại Vũng Tàu đã gần như kín chỗ trong dịp này.