Có 50 kết quả :

Chúng ta mất gì?

Chúng ta mất gì?

TP - Câu chuyện tấm bản đồ quy hoạch 1/5.000 dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (TPHCM) được cho là "thất lạc, chưa tìm thấy" khiến dư luận xôn xao suốt nhiều ngày gần đây,thì đó có phải là mất không?!
Một trong những nguồn phóng xạ từng bị thất lạc ở Việt Nam.

Sẽ truy cứu hình sự nếu để mất nguồn phóng xạ?

TP - Gần một năm rưỡi, 3 vụ mất nguồn phóng xạ xảy ra lần lượt ở TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bắc Kạn, trong đó, nguồn phóng xạ ở TPHCM có mức nguy hiểm cấp 1, có thể gây chết người ở trong vài phút đến một giờ tiếp xúc. Vì sao gần đây liên tục mất nguồn phóng xạ? Trường hợp nghiêm trọng, có nên truy cứu trách nhiệm hình sự? 
Một trong những nguồn phóng xạ từng bị thất lạc ở Việt Nam.

Bắc Kạn: Thất lạc nguồn phóng xạ

TP - Công an tỉnh Bắc Cạn cho biết, trong quá trình phong tỏa để xử lý thu hồi tài sản của Nhà máy xi măng Bắc Cạn (đã dừng hoạt động), cơ quan chức năng phát hiện nguồn phóng xạ Cs-137 của nhà máy này bị thất lạc.
Hai vợ chồng già giờ suốt ngày quấn quýt bên nhau sau 40 năm gặp lại.

Gia đình đoàn tụ sau 40 năm thất lạc

Vợ chồng ông Niết và 4 đứa con lạc mất nhau trên chuyến sà lan. Cả ông và bà đều tưởng người kia đã rơi xuống biển nên không đi tìm. Về phía người vợ, sau cuộc di tản, bà trở về quê nhà cũng tưởng chồng và con trai đã mất nên làm giỗ suốt 40 năm qua
Lật lại hồ sơ các vụ mất nguồn phóng xạ trên thế giới

Lật lại hồ sơ các vụ mất nguồn phóng xạ trên thế giới

Vụ mất nguồn phóng xạ của nhà máy thép Pomina 3 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khiến dư luận Việt Nam rất quan tâm trong những ngày gần đây. Trên thế giới, các vụ thất lạc vật liệu phóng xạ tương tự không phải là hiếm, thậm chí có xu hướng tăng dần khiến các chuyên gia lo ngại chất nguy hiểm này rơi vào tay kẻ xấu.