NSND Kim Cương lần đầu kêu gọi tìm kiếm người con gái thất lạc 42 năm

Cô con gái nuôi 3 tuổi tên Thương Thương được NSND Kim Cương gửi cho một cô ý tá nuôi giúp khi bà bận rộn đã ẵm bé đi biệt tích. Đã 42 năm trôi qua nhưng nghệ sĩ vẫn không có manh mối để tìm kiếm.

Tối 23/11, trong chương trình “Không khóc”, NSND Kim Cương đã theo dõi câu chuyện người đàn ông rời Việt Nam sang Mỹ trong năm 1975, và phải 45 năm sau mới tìm lại được gia đình của mình nhờ sự giúp đỡ của chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”.

Trong dòng cảm xúc về những người phải chia ly với gia đình trong những năm 1975, NSND Kim Cương kể lại câu chuyện bà chưa từng chia sẻ về người con nuôi đã thất lạc của mình.

“Những năm 1975, tôi cùng nhóm thiện nguyện “Gia đình tình thương” của mình năng nổ hoạt động, thường xuyên đi quyên góp lương thực, vật tư cho những người chạy loạn. Lần đó, tôi tình cờ gặp gỡ một người phụ nữ sắp đến ngày sinh nở, tay dắt díu theo 5 đứa con thơ. Đứa bé gái sơ sinh ra đời trong hoàn cảnh chật vật, “màn trời chiếu đất”, tím tái, ốm đói.

Tôi đã ngỏ ý mang đứa bé về nuôi và lại thông tin cá nhân để người mẹ có thể đến tìm con bất cứ lúc nào. Thế nhưng bẵng đi 3 năm sau, người mẹ vẫn bặt vô âm tín”, bà kể.

NSND Kim Cương lần đầu kêu gọi tìm kiếm người con gái thất lạc 42 năm ảnh 1 Sau khi theo dõi câu chuyện này, NSND Kim Cương chia sẻ, bà bàng hoàng khi chứng kiến giây phút trùng phùng của nhân vật trong câu chuyện.

Bà đặt tên đứa bé mình nhận nuôi là Thương Thương. Từ nhỏ, Thương Thương hay đau ốm mà công việc của đoàn thì lại nhiều nên thường xuyên đến bệnh viện.

Nhưng ai ngờ, có lẽ vì quá yêu Thương Thương, sợ NSND Kim Cương giành lại con, nên nữ y tá đã lẳng lặng ẵm bé đi biệt dạng. Đến tận thời điểm hiện tại, dù 42 năm đã trôi qua nhưng nữ nghệ sĩ cũng không có bất kỳ manh mối thông tin nào về cô con gái nuôi này.

NSND Kim Cương lần đầu kêu gọi tìm kiếm người con gái thất lạc 42 năm ảnh 2 “Trong một lần nhập viện, Thương Thương được một cô y tá dành nhiều tình cảm yêu mến, ngỏ lời sẽ chăm sóc bé trong lúc tôi bận rộn với những buổi diễn xa nhà. Thấy cô ý tá chân thành nên xiêu lòng gửi gắm”. 

Nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ thêm, cách đây 1 năm, khi bà nằm viện vì vấn đề sức khỏe, thì có một người phụ nữ vào phòng bệnh và ôm bà khóc nức nở, tự nhận là Thương Thương. Lúc ấy, bà rất vui, tuy nhiên sau khi khỏe lại, bà lần tìm theo địa chỉ mà người phụ nữ ấy cung cấp, thì thông tin đó không xác thực. Nên đến bây giờ, bà cũng không rõ đó có phải thật là Thương Thương của bà hay một ai đó ác ý đùa dai.

Trước đây, khi có người biết thông tin này đã khuyên bà nên chia sẻ câu chuyện để tìm con gái nuôi, tuy nhiên, để tránh việc người ta cho rằng bà kể câu chuyện này để đánh bóng tên tuổi nên bà vẫn giữ kín cho đến hôm nay.

NSND Kim Cương lần đầu kêu gọi tìm kiếm người con gái thất lạc 42 năm ảnh 3 Thông qua chương trình “Không khóc - Như chưa hề có cuộc chia ly, NSND Kim Cương gửi lời mong chương trình và cộng đồng hãy giúp bà tìm lại cô con gái nuôi Thương Thương đã thất lạc năm nào.
Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
TPO - Tại Hội nghị về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay (20/6), Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm ứng dụng Công nghệ cao, Bộ Công an cho biết một số quốc gia trên thế giới đã phát hiện thí sinh sử dụng AI để gian lận thi.