Ninh Bình giám sát, cách ly gần 1.500 người có lý lịch dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng

Ngành Y tế Ninh Bình kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp trở về từ Đà Nẵng - Ảnh: Hoàng Long
Ngành Y tế Ninh Bình kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp trở về từ Đà Nẵng - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Chiều nay, 30/7, tỉnh Ninh Bình xác nhận trên địa bàn có gần 1.500 người trở về từ Đà Nẵng trong thời gian dịch bùng phát và còn 10 người mắc COVID-19 đang điều trị. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã họp, triển khai những biện pháp cấp bách đối phó với dịch.

Tính đến chiều ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã xác định và tiến hành quản lý, giám sát gần 1.500 người liên quan đến Đà Nẵng. Trong đó, đã lấy gần 200 mẫu xét nghiệm (có 77 mẫu đã âm tính, còn lại đang chờ kết quả). Toàn bộ số người có trở về từ Đà Nẵng trên đều được quản lý, cách ly tại nơi cư trú, nhà ở để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng chiều 30/7, ông Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo để triển khai các biện pháp đối phó khẩn cấp với dịch COVID-19. Tại cuộc họp, ông Điến yêu cầu tiếp tục khẩn trương kê khai, giám sát, ngăn chặn, phát hiện, cách ly và điều trị đối với các trường hợp liên quan đến dịch bệnh COVID-19, nhất là đối với các trường hợp đi, về từ Đà Nẵng, các trường hợp nhập cảnh về Ninh Bình, các trường hợp nhập cảnh về địa phương theo đường tiểu ngạch. Thực hiện phân luồng, cách ly, giám sát, không để lây nhiễm chéo tại các cơ sở y tế; tiếp tục thành lập các cơ sở cách ly tập trung, bổ sung và chuẩn bị đầy đủ về trang thiết bị, vật tư y tế, dụng cụ phòng, chống dịch, xây dựng phương án đối phó với dịch ở từng cấp độ.

Ninh Bình giám sát, cách ly gần 1.500 người có lý lịch dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng ảnh 1 Điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp từ Đà nẵng trở về Ninh Bình - Ảnh: Hoàng Long

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cũng chỉ đạo cùng với tiếp tục khuyến cáo người dân không đến các vùng có dịch, các cơ quan chức năng hạn chế việc lưu thông phương tiện giao thông vận tải, nhất là vận tải công cộng đi đến nơi có dịch. Đặc biệt khuyến cáo hạn chế tập trung nơi đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện các biện pháp phòng dịch tại các cơ quan, đơn vị; giảm tần suất, số lượng người tham gia các cuộc họp, hội nghị trực tiếp, thay bằng hội nghị trực tuyến.

Ninh Bình giám sát, cách ly gần 1.500 người có lý lịch dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng ảnh 2 Tỉnh Ninh Bình đang thực hiện cách ly tập trung đối với 88 người tại 5 cơ sở - Anh: Hoàng Long

Báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình cho biết, đến nay tỉnh này có 24 ca bệnh xác định mắc COVID-19, trong đó 14 ca đã điều trị khỏi và xuất viện, còn 10 ca đang điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư). Ngoài gần 1.500 người liên quan đến Đà Nẵng đang được cách ly, theo dõi tại nhà, tỉnh Ninh Bình đang thực hiện cách ly tập trung đối với 88 người tại Trung đoàn 855 (53 người) và tại 5 cơ sở y tế trên địa bàn (35 người).

MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.