TPHCM có 33 bệnh nhân viêm đường hô hấp từng đến Đà Nẵng

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ( ảnh: HCDC)
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ( ảnh: HCDC)
TPO - Tính đến 17h ngày 29/7, TPHCM ghi nhận 33 bệnh nhân viêm đường hô hấp từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020. Tất cả các trường hợp này đang được cách ly theo dõi tại các khu cách ly của một số bệnh viện và được xét nghiệm sàng lọc.

Ngày 30/7, Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện có 33 bệnh nhân viêm đường hô hấp đang được cách ly theo dõi tại các khu cách ly của một số bệnh viện. Các trường hợp trên đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. 

PGS.TS Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn triển khai thu dung và cách ly theo dõi tại các khu cách ly của bệnh viện đối với những bệnh nhân có triệu chứng viêm đường hô hấp và tiền sử có đến từ Đà Nẵng từ ngày 1/7 trở lại đây.

TPHCM có 33 bệnh nhân viêm đường hô hấp từng đến Đà Nẵng ảnh 1 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm (ảnh: BVNDTP)

Các hệ thống được chuẩn bị để ứng phó với dịch bệnh COVID-19 vẫn sẵn sàng. Bệnh viện dã chiến Củ Chi vẫn đang sẵn sàng và Bệnh viện Điều trị COVID- 19 Cần Giờ sẽ trở lại hoạt động.

Công tác kiểm dịch COVID-19 ở thành phố nhấn mạnh ba tiêu chí: phòng ngừa sớm, phát hiện kịp thời và cách ly triệt để.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), tính đến ngày 30/7, tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 451. Trong đó 434 có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 dương tính thành bệnh nhân 449, 450; 15 trường hợp khác đang đợi kết quả xét nghiệm.

Số bệnh nhân cách ly tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố cụ thể như sau:

TPHCM có 33 bệnh nhân viêm đường hô hấp từng đến Đà Nẵng ảnh 2

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

TPO - Bộ Y tế cho biết cả nước hiện có gần 6.000 bệnh nhân đang điều trị tại 106 cơ sở y tế. Trong số này có 3.283 có biểu hiện lâm sàng nhẹ, 107 ca tiên lượng nặng, 138 ca nặng phải thở ôxy, 39 ca nặng phải thở máy không xâm nhập, 26 ca nguy kịch phải thở máy xâm nhập và 12 ca nguy kịch phải đặt ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể). Hiện có 5 bệnh nhân tiên lượng nguy cơ tử vong cao.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay. 
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ

Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia

TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19

Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?

TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…