Những điều ngỡ ngàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Những điều ngỡ ngàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19
TPO - Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 mới diễn ra được ba trận thi tuần của tháng đầu tiên quý I, nhưng đã ghi nhận nhiều kỳ tích nổi bật của các "tay đua" khiến khán giả ngỡ ngàng và hy vọng một mùa thi có thêm những thành tích mới.  

Điểm Tuần cao nhất trong 3 mùa

Cuộc thi tuần 3 tháng 1 quý 1 (phát sóng ngày 23/9) Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã giành chiến thắng trước ba "tay đua" khác là Nguyễn Hoàng Ngọc Hà (THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông), Trần Thị Phương Thảo (THPT Trần Hưng Đạo, Nam Định) và Nguyễn Đình Tuấn (THPT Thái Hoà, Nghệ An).

Nguyễn Hoàng Minh giành chiến thắng với số điểm 410. Đây là số điểm thi tuần cao nhất trong ba mùa Đường lên đỉnh Olympia gần đây nhất, tính đến thời điểm này.

Trước đó, điểm thi tuần cao nhất Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 là 400 của Phan Đăng Nhật Minh - nhà vô địch Olympia năm thứ 17; điểm thi tuần cao nhất cuộc thi năm thứ 18 là 370 của Nguyễn Hoàng Cường - nhà vô địch Olympia năm thứ 18.

Những điều ngỡ ngàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 ảnh 1 Nguyễn Hoàng Minh đạt số điểm cao nhất cuộc thi tuần trong hai năm trở lại đây. Ảnh: FB chương trình

Với trường hợp nhà vô địch cuộc thi cũng là người có số điểm thi tuần cao nhất trong hai mùa thi 17 và 18 của Phan Đăng Nhật Minh và Nguyễn Hoàng Cường, khán giả có quyền hy vọng và tin tưởng Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ giành thứ hạng cao tại Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Không chỉ đạt số điểm cao, Nguyễn Hoàng Minh ghi dấu ấn về tinh thần thi đấu. Dù liên tục dẫn đầu cuộc thi, nhất là sau phần thi Tăng tốc đạt điểm số 280 bỏ xa các thí sinh khác, nam sinh Hà Nội này vẫn chọn gói điểm 80 và ngôi sao hy vọng ở phần thi Về đích. Ngoài ra, cậu còn nâng điểm số của mình từ gói câu hỏi của các thí sinh khác.

Còn số điểm cao nhất trong suốt lịch sử 19 năm diễn ra của Đường lên đỉnh Olympia đang ở mức 460 của Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (Ninh Thuận, Olympia năm thứ 15) và Phan Đăng Nhật Minh (Quảng Trị, Olympia năm thứ 17).

Những điều ngỡ ngàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 ảnh 2 Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) giành vòng nguyệt quế với số điểm ấn tượng 330

Nữ thí sinh đạt điểm thi tuần cao nhất

Trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng một, quý I năm thứ 19, nữ sinh Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) giành vòng nguyệt quế với số điểm ấn tượng 330. Đây là thành tích ấn tượng của thí sinh nữ tại Olympia trong hai năm trở lại đây.

Điểm số cao nhất thí sinh nữ đạt được tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 17 và 18 lần lượt là  290 (Nguyễn Phan Thuý Hiền, THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai đạt tuần đầu tiên tháng 3 quý 3); 295 điểm (Nguyễn Hải Hà Giang, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đạt tuần đầu tiên tháng 1 quý 4). Trong cuộc thi phát sóng chiều 16/9, nữ sinh Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) đã để lại dấu ấn với 330 điểm.

Những điều ngỡ ngàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 ảnh 4 Cấn Thái Hoàng được xem là vua Tăng tốc với 160 điểm

"Vua" tăng tốc

Trong trận mở màn Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, Cấn Thái Hoàng  (THPT Thạch Thất, Hà Nội) đạt 290 điểm và vượt qua ba "tay đua" khác là Vũ Thành Vinh (THPT Hữu Lũng, Lạng Sơn), Lê Đức Thành (THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Tĩnh) và Đinh Đoàn Xuân Phương (THPT Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình).

Trong cuộc thi tuần, Cấn Thái Hoàng với màn Tăng tốc ấn tượng đã mang đến sự ngỡ ngàng cho khán giả. Thí sinh đến từ Hà Nội này đã liên tục có câu trả lời nhanh nhất và chính xác; ghi được 160 điểm. Hai người dẫn chương trình đã gọi Cấn Thái Hoàng là "ông vua" của phần thi Tăng tốc; thông tin đã có kỷ lục đầu tiên được ghi nhận trong chương trình.

Được biết, mùa thi gần nhất - năm thứ 18, điểm số phần thi Tăng tốc cao nhất thí sinh ghi được là 140 điểm.

Cũng trong cuộc thi tuần đầu tiên của tháng 1 quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã xảy ra trường hợp hy hữu ba thí sinh cùng về nhì khi cùng đạt 130 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã tìm được 4 thí sinh tranh tài trong cuộc thi Tháng đầu tiên, Quý I gồm: Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội), Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng), Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Hoàng Ngọc Hà (THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông) - thí sinh nhì có số điểm cao nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina

Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina

TPO - Tổ chức trận đấu bóng đá giao hữu giữa Đội tuyển quốc gia hoặc đội tuyển trẻ của Việt Nam và Argentina; cũng như các hoạt động giao lưu giữa tuyển thủ Argentina với thanh niên Việt Nam, các hoạt động xã hội cho đội tuyển Argentina trong quá trình du đấu tại Việt Nam... là đề xuất trong buổi làm việc giữa Bí thư T.Ư Đoàn và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Argentina tại Việt Nam.
Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.