Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 khai màn đã có kỷ lục, hy hữu

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 khai màn đã có kỷ lục, hy hữu
TPO - Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã chính thức khởi động và 4 thí sinh "xông đất" đến từ Hà Nội, Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Ngay chương trình đầu tiên, Olympia năm thứ 19 đã có một kỷ lục và một trường hợp hy hữu đã xảy ra.

Chiều 9/9, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã khởi động và diễn ra trận đầu tiên Tuần 1 tháng 1 quý 1. "Xông đất" cuộc thi năm nay là 4 nam thí sinh Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội), Vũ Thành Vinh (THPT Hữu Lũng, Lạng Sơn), Lê Đức Thành (THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Tĩnh) và Đinh Đoàn Xuân Phương (THPT Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình).

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 khai màn đã có kỷ lục, hy hữu ảnh 1 4 nam thí sinh mở đầu cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Tuần trước (2/9), Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đã kết thúc bằng trận Chung kết gay cấn trong từng câu hỏi và ghi dấu sự "lội ngược dòng" và xuất sắc giành chức vô địch của kỷ lục gia trong phần thi khởi động Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh). Với khi thế đó, khán giả đều hy vọng các thí sinh đầu tiên sẽ mang đến một mùa thi sôi nổi và có thêm nhiều kỷ lục.

Kết thúc phần thi khởi động, Lê Đức Thành và Đinh Đoàn Xuân Phương cùng dẫn đầu với điểm số 80. Cấn Thái Hoàng được 60 điểm, Vũ Thành Vinh được 50 điểm.

Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, Cấn Thái Hoàng đã khéo sâu chuỗi các đáp án của hàng ngang để đưa ra đáp án chính xác từ khoá chương trình: "Mùa thu". Hoà cho biết: Từ hàng ngang có đáp án "Yên Đỗ thi tập" cậu đã nghĩ tới Nguyễn Khuyến nổi tiếng với chùm thơ về mùa thu. Hàng ngang khác có đáp án "Quốc khánh" liên tưởng đến quốc khánh của Việt Nam là 2/9 cũng là mùa thu.

Với đáp án từ khoá chính xác, Cấn Thái Hoàng đã lật mở bức ảnh đẹp có hoa cúc - loài hoa gắn với mùa Thu; cũng như vượt lên dẫn đầu đoàn leo núi với 110 điểm.

Không ghi thêm được điểm số trong phần thi có từ khoá khoa và hình ảnh dễ chịu về mùa thu, các thí sinh còn lại giữ nguyên điểm số từ phần thi Khởi động. Lê Đức Thành và Đinh Đoàn Xuân Phương cùng xếp thứ hai 80 điểm, Vũ Thành Vinh được 50 điểm.

Đến phần thi Tăng tốc, Cấn Thái Hoàng "xung trận" với đôi mắt đỏ hoe - xúc động sau khi vượt lên dẫu đần đoàn leo núi. Thí sinh đến từ Hà Nội này đã liên tục có câu trả lời nhanh nhất và chính xác; ghi được 160 điểm. Hai người dẫn chương trình đã gọi Cấn Thái Hoàng là "ông vua" của phần thi Tăng tốc; thông tin đã có kỷ lục đầu tiên được ghi nhận trong chương trình.

Kết thúc phần thi này, Cấn Thái Hoàng được 270 điểm. Xếp thứ hai, Lê Đức Thành được 150 điểm. Tiếp theo, Vũ Thành Vinh 130 điểm; Đinh Đoàn Xuân Phương 100 điểm.

Bước vào phần thi Về đích, Cấn Thái Hoàng về đích với gói 40 điểm và trả lời chính xác 2/3 câu hỏi; Vũ Thành Vinh, Đinh Đoàn Xuân Phương đều chọn gói điểm cao nhất 80, Lê Đức Thành chọn gói điểm 60.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 khai màn đã có kỷ lục, hy hữu ảnh 4 Cấn Thái Hoàng là người giành chiến thắng trong trận đầu tiên Tuần 1 tháng 1 quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Kết thúc chương trình, Cấn Thái Hoàng được 290 điểm. Hy hữu xảy ra, cả ba thí sinh còn lại là Vũ Thành Vinh, Lê Đức Thành và Đinh Đoàn Xuân Phương cùng xếp thứ hai khi cùng được 130 điểm.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã có chương trình đầu tiên và tìm ra người thắng cuộc với điểm số 290 là Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội). Đây cũng là số điểm mà thí sinh Trần Hoài Nam (Trường THPT Xuân Đỉnh) giành được để chiến thắng trong trận đầu tiên của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã có kỷ lục trong phần thi Tăng tốc khi Cấn Thái Hoàng ghi được 160 điểm. (Ngay mùa thi gần nhất - năm thứ 18, điểm số phần thi Tăng tốc cao nhất thí sinh ghi được là 140 điểm). Đồng thời xảy ra trường hợp hy hữu ba thí sinh cùng về nhì khi cùng đạt 130 điểm.

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.