Kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Cường vô địch Chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Nguyễn Hoàng Cường vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18
Nguyễn Hoàng Cường vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18
TPO - Ngày 2/9, Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đã diễn ra trong không khí sôi nổi và nghẹt thở với những cuộc bứt phá, lội ngược dòng ấn tượng. Kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Cường là thí sinh có màn lội ngược dòng ấn tượng nhất để giành chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18; mang vòng nguyệt quế thứ hai về Quảng Ninh.

Đầu cầu Quảng Ninh vỡ òa với chiến thắng của Nguyễn Hoàng Cường. Clip: Hoàng Dương

Trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 diễn ra trong không khí đặc biệt tràn đầy niềm vui chung của đất nước và người dân: Quốc khánh 2/9 kỷ niệm 73 năm ngày giành độc lập; đoàn thể thao Việt Nam nói chung và đội Olympic bóng đá nam Việt Nam nói riêng trở về từ ASIAD 2018 diễn ra ở Indonesia.

4 thí sinh bước vào trận Chung kết năm vào dịp đặc biệt này là Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TPHCM), Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) và Lê Thanh Tân Nhật (THPT Quảng Trị, Quảng Trị).

Kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Cường vô địch Chung kết Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Vòng nguyệt quế dành cho thí sinh về đích với số điểm cao nhất. Ảnh: FB VTV

Lần đầu tiên của cuộc thi, các điểm cầu trực tiếp đặt tại nơi công cộng và đài truyền hình, thay vì tại trường học như các năm trước, cụ thể: Đài truyền hình Việt Nam tại Hà Nội, Cung thể thao Tiên Sơn - Thành phố Đà Nẵng, Quảng trường 30/10 - Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Quảng trường Giải Phóng - Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Đài truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước vào phần thi khởi động, Lê Thanh Tân Nhật là thí sinh khởi động đầu tiên với tâm trạng hồi hộp. Tiếp đến Nguyễn Hữu Quang Nhật, Chu Quang Trường, Nguyễn Hoàng Cường. Kết thúc phần thi khởi động, Chu Quang Trường dẫn đầu 90 điểm, Nguyễn Hữu Quang Nhật được 70 điểm, Lê Thanh Tân Nhật 60 điểm, Nguyễn Hoàng Cường được 50 điểm.

 

Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, Chu Quang Trường bất ngờ có tín hiệu trả lời từ khoá vượt chướng ngại vật chỉ sau khi có hai hàng ngang được mở. Trường chia sẻ: "Em hơi suy nghĩ một chút. Khi hàng ngang thứ ba mở ra thì có đáp án khác, nhưng khi có hình ảnh thì nghĩ đáp án khác. Khi đã bấm chuông không hối hận nữa. Đáp án chính xác "Trí tuệ nhân tạo" (viết tắt là AI) của Trường đã khép lại phần thi.

Với đáp án chính xác này, Chu Quang Trường tiếp tục nới rộng khoảng cách dẫn đầu với 150 điểm. Thứ hai là Nguyễn Hữu Quang Nhật được 80 điểm; Lê Thanh Tân Nhật được 60 điểm. Nguyễn Hoàng Cường 50 điểm.

Kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Cường vô địch Chung kết Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2 Chu Quang Trường dẫn đầu trong phần thi khởi động và vượt chướng ngại vật

Trong phần thi Tăng tốc, cuộc đua Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia trở nên căng thẳng hơn khi Nguyễn Hoàng Cường, Nguyễn Hữu Quang Nhật có sự bứt phá xuất sắc. Hoàng Cường ghi thêm 100 điểm; Nguyễn Hữu Quang Nhật ghi thêm 70 điểm. Lê Thanh Tân Nhật có thêm 40 điểm. Chu Quang Trường đã không ghi thêm được điểm nào.

Kết thúc phần thi Tăng tốc, trận Chung kết có ba thí sinh có cùng số điểm 150 là Chu Quang Trường, Nguyễn Hoàng Cường, Nguyễn Hữu Quang Nhật. Lê Thanh Tân Nhật được 100 điểm.

Kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Cường vô địch Chung kết Đường lên đỉnh Olympia ảnh 3 Hoàng Cường có pha Tăng tốc ấn tượng để đạt số điểm bằng người dẫn đầu

Bước vào phần thi Về đích, Lê Thanh Tân Nhật đã đầy quyết tâm khi chọn gói điểm 80 và ngôi sao hy vọng trong phần thi của mình. Nhật đã có câu trả lời chính xác trong hai câu đầu tiên, nhưng lại thiếu chính xác trong câu hỏi cuối cùng và để cơ hội ghi điểm cho Nguyễn Hoàng Cường. Tân Nhật về chỗ với số điểm 120 điểm.

Tiếp đến, Nguyễn Hữu Quang Nhật bước vào phần thi của mình đầy hứng khởi, thoải mái. Cậu chọn gói điểm 60 điểm và cũng gọi chọn ngôi sao hy vọng. Tuy nhiên, Quang Nhật chỉ trả lời chính xác một câu. Quang Nhật kết thúc lượt chơi của mình với 130 điểm.

Chu Quang Trường "chọn gói điểm chưa bao giờ chọn" 60 điểm. Trong phần thi này, Quang Trường cũng chọn ngôi sao hy vọng, nhưng không thành công. Cùng với việc bị trừ điểm, cậu còn để Hoàng Cường có cơ hội trả lời và ghi điểm. Trở về vị trí của mình, Trường bị trừ 50 điểm.

Nguyễn Hoàng Cường là thí sinh cuối cùng thi về đích với ưu thế vượt trội từ những lần ghi được điểm từ lượt thi của những người chơi trước. Cậu chọn gói 40 điểm và hoàn thành xuất sắc để về đích với 2.

Với điểm tổng số điểm 240, Nguyễn Hoàng Cường đã vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 và mang vòng nguyệt quế quán quân lần thứ hai cho Quảng Ninh. Tiếp đến là Lê Thanh Tân Nhật 120 điểm; Nguyễn Hữu Quang Nhật 115 điểm; Chu Quang Trường được 100 điểm.

Danh sách 17 nhà Vô địch “Đường lên đỉnh Olympia” đã qua:

1. Trần Ngọc Minh (THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long)

2. Phan Mạnh Tân (THPT Năng khiếu Hà Tĩnh, Hà Tĩnh)

3. Lương Phương Thảo (THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long)

4. Võ Văn Dũng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng)

5. Đỗ Lâm Hoàng (THPT Gò Vấp, TP.HCM)

6. Lê Vũ Hoàng (THPT số 1 Bố Trạch, Quảng Bình)

7. Lê Viết Hà (THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi)

8. Huỳnh Anh Vũ (THPT Tăng Bạt Hổ, Bình Định)

9. Hồ Ngọc Hân (THPT Chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên - Huế)

10. Phan Minh Đức (THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội)

11. Phạm Thị Ngọc Oanh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng)

12. Đặng Thái Hoàng (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh)

13. Hoàng Thế Anh (THPT Chuyên Bắc Giang, Bắc Giang)

14. Nguyễn Trọng Nhân (THPT chuyên Tiền Giang)

15. Văn Viết Đức (THPT thị xã Quảng Trị)

16. Hồ Đắc Thanh Chương (THPT Chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên - Huế)

17. Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.
Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

TPO - Nữ doanh nhân 8X Ngô Tường Vy, Phó giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Trái Cây Chánh Thu, doanh nghiệp xuất khẩu quả xoài đầu tiên sang Mỹ vào năm 2019 và xuất khẩu lô vải đầu tiên sang Nhật vào năm 2020 ứng cử đại biểu Quối hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021 - 2026.