4 thí sinh tranh ngôi Vô địch Chung kết Đường lên đỉnh Olympia

4 thí sinh tranh ngôi Vô địch Chung kết Đường lên đỉnh Olympia
TPO - 8h30 ngày 2/9 diễn ra màn so tài của 4 thí sinh Nguyễn Hữu Quang Nhật (Đà Nẵng), Chu Quang Trường (TP.HCM), Nguyễn Hoàng Cường (Quảng Ninh) và Lê Thanh Tân Nhật (Quảng Trị) trong trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 nhiều khán giả mong chờ. Trận Chung kết đúng dịp Quốc khánh này cũng đặc biệt, mới so với mọi năm là cầu truyền hình đặt tại nơi công cộng và đài truyền hình.  

Trận Chung kết của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3 vào lúc 8h30 ngày 2/9. Chương trình thực hiện tại 5 điểm cầu, gồm: Đài truyền hình Việt Nam tại Hà Nội, Cung thể thao Tiên Sơn - Thành phố Đà Nẵng, Quảng trường 30/10 - Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Quảng trường Giải Phóng - Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Đài truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Hữu Quang Nhật: Vũ khí là tinh thần thoải mái

Nguyễn Hữu Quang Nhật là thí sinh giành chiến thắng trong cuộc thi Quý 1, trở thành người đầu tiên vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Trong suốt hành trình chinh phục đỉnh Olympia, Quang Nhật luôn thể hiện phong độ ổn định và bình tĩnh. Điều này, đã giúp Quang Nhật luôn dẫn đầu trong cuộc thi tuần, tháng. Đặc biệt, trong cuộc thi quý khi bứt tốc ấn tượng trong phần thi về đích để lấy lại vị trí dẫn đầu, đồng thời giành vòng nguyệt quế với 280 điểm. Ngoài ra, Quang Nhật chứng tỏ được thế mạnh trong phần thi Tăng tốc khi nhiều lần trả lời nhanh và chính xác để ghi điểm tuyệt đối.

4 thí sinh tranh ngôi Vô địch Chung kết Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2  

Chia sẻ trước trận Chung kết, Quang Nhật cho biết, không tập trung quá nhiều vào việc ôn luyện kiến thức mà xem lại chương trình để học hỏi kinh nghiệm. "Việc chuẩn bị một tinh thần thoải mái, tự tin và tư suy sự nhạy bén là điều quan trọng hơn cả", cậu nói.

Cậu cho rằng, trong tận chung kết nên cẩn thận và quyết đoán hơn để giành vòng nguyệt quế. Đặc biệt sẽ tận dụng thế mạnh của mình là tư duy tốc độ và các kiến thức liên quan đến lĩnh vực địa lý, thể thao”.

Chu Quang Trường: Thi đấu hết sức

Chu Quang Trường là người thứ hai giành tấm vé tranh tài trong trận Chung kết năm. Quang Trường đã giành chiến thắng ở những phút cuối cùng trong cuộc thi Quý 2 - được đánh giá là nghẹt thở, hay nhất trong lịch sử 18 năm Đường lên đỉnh Olympia được tổ chức. Trong trận thi Quý, Quang Trường đã có màn khởi động tốt, hụt hơi ở Vượt chướng ngại vật, bứt phá xuất thần chặng Về đích nâng số điểm lên 290.

Chia sẻ trong buổi tổng dượt ngày 1/9, Trường chia sẻ: “Các bạn thí sinh còn lại đều rất giỏi và có những thế mạnh riêng của mình. Vì vậy, em sẽ thi đấu hết sức mình trong trận chung kết ".

4 thí sinh tranh ngôi Vô địch Chung kết Đường lên đỉnh Olympia ảnh 3  

Nguyễn Hoàng Cường: Quyết tâm lớn

Nguyễn Hoàng Cường là thí sinh thứ 3 có vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18. Qua từng cuộc thi tuần, tháng, quý Hoàng Cường đã chứng tỏ mình là đối thủ đáng gườm với tốc độ phản ứng nhanh và trí nhớ tốt. Cậu là thí sinh đầu tiên xác lập kỷ lục điểm số tuyệt đối (120 điểm) và vẫn thừa 7 giây trong phần thi Khởi động.

Đồng thời, Hoàng Cường luôn thể hiện phong độ ổn định, không ngừng cải thiện qua từng cuộc đua. Trong cuộc thi quý, cậu liên tục dẫn đầu và nhẹ nhàng cán đích với điểm số 320, bỏ xa các đối thủ. 

4 thí sinh tranh ngôi Vô địch Chung kết Đường lên đỉnh Olympia ảnh 4  

Từng chia sẻ trước trận Chung kết, cậu quyết tâm thực hiện mong muốn mọi người nhớ tới Quảng Ninh không chỉ có Vịnh Hạ Long mà còn có Hoàng Cường - người đã giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Hành trang leo núi của kỷ lục gia đạt Nguyễn Hoàng Cường hẳn là kho kiến thức, sự tin cùng và cổ vũ của gia đình, nhà trường và bạn bè. 

Lê Thanh Tân Nhật: 

Lê Thanh Tân Nhật đến từ mảnh đất Quảng Trị - nơi sản sinh ra các nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia Văn Viết Đức (năm thứ 15) và Phan Đăng Nhật Minh (năm thứ 17). Nam sinh Trường THPT Thị xã Quảng Trị, Tân Nhật là người cuối cùng lộ diện tham gia trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

4 thí sinh tranh ngôi Vô địch Chung kết Đường lên đỉnh Olympia ảnh 5  

Trong hành trình thi tuần, tháng và quý, Tân Nhật đã thể hiện tinh thần thi đấu tự tin, bản lĩnh. Ấn tượng trong cuộc thi quý, Tân Nhật bị đối thủ dẫn trước đến những bước chạy cuối cùng ở phần thi về đích, nhưng vẫn bình tĩnh nhanh nhạy và chính xác để lật ngược tình thế. Kết thúc cuộc thi, Lê Thanh Tân Nhật giành chiến thắng với 275 điểm.

4 thí sinh tranh ngôi Vô địch Chung kết Đường lên đỉnh Olympia ảnh 6 Bảng thăm dò ý kiến khán giả về thí sinh sẽ giành chức vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18

Bước vào trận đấu Chung kết năm, Tân Nhật chia sẻ: “Vào thi chung kết thì bạn nào cũng tài năng, đều học giỏi. Chính vì vậy em cũng cần phải cố gắng nhiều, nỗ lực hết sức mình. Em sẽ cố gắng hết sức để bước vào cuộc thi chung kết với tâm lý thoải mái, bình tĩnh để hoàn thành phần thi hiệu quả”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội hình tuyên truyền của tuổi trẻ huyện Châu Phú. Ảnh: TĐAG

Tuyên truyền bầu cử cho cử tri tuổi 18

TPO - Tuổi trẻ An Giang đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó có hội nghị "cử tri tuổi 18", đội hình tuyên truyền trực quan...