Những điều thú vị về các ứng viên cuối cùng chung kết năm Olympia

Bốn thí sinh sẽ tranh tài trong vòng thi Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18
Bốn thí sinh sẽ tranh tài trong vòng thi Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18
TPO - Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 sắp bước vào vòng thi Quý 4 - chặng đua quyết định để tìm ra gương mặt cuối cùng sẽ tranh tài trong trận Chung kết năm. CBốn chàng trai tranh tài trong vòng thi Quý 4 hứa hẹn hấp dẫn khi họ đã có những pha bứt phá gay cấn ở vòng thi tuần, tháng; duyên nợ của những người từng là đối thủ; hạ gục kỷ lục gia...

Bốn thí sinh góp mặt trong cuộc vòng thi Quý 4 cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 gồm: Lê Thanh Tân Nhật (THPT Quảng Trị, Quảng Trị), Đào Dương Phụng (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên), Hoàng Minh Đức (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) và Trần Đình Kiến Giang (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Trị).

Hành trình đến với vòng thi Quý cuối cùng để có cơ hội giành tấm vé Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia của bốn thí sinh này mang đến nhiều ấn tượng thú vị như sự nỗ lực bứt phá, cạnh tranh căng thẳng điểm số, hay phong độ ổn định...; cũng như tiếp tục đồng hành và là đối thủ trực tiếp.

 Đổi ngôi và duyên nợ

Trong số 4 thí sinh, Đào Dương Phụng được xem là thí sinh có sự bứt phá, đổi ngôi ấn tượng nhất. Cuộc thi tuần, Đào Dương Phụng chỉ về thứ hai với điểm số 230 điểm, kém người về nhất 10 điểm.

Bước vào vòng thi tháng với cương vị thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất, Đào Dương Phụng đã bất người bứt phá. Cậu liên tục dẫn đầu trong các phần thi để giành vòng nguyệt quế vòng thi tháng với điểm số 280 điểm.

Cũng trong vòng thi tháng này, Đào Dương Phụng đã có những pha cạnh tranh điểm số nghẹt thở, gay cấn với Trần Đình Kiến Giang. Cụ thể, sau phần thi Tăng tốc, ngôi vị dẫn đầu và thứ hai đoàn đua của Đào Dương Phụng và Trần Đình Kiến Giang cách nhau 20 điểm.

Bước vào phần thi về đích, cả hai cạnh tranh nhau từng cơ hội ghi điểm. Trần Đình Kiến Giang hoàn thành gói 40 điểm và trở về vị trí với 240 điểm. Sau đó, cậu bị trừ 5 điểm do trả lời sai một câu giành quyền trả lời từ Đào Dương Phụng. Còn Đào Dương Phụng không hoàn thành tốt gói câu hỏi 40 điểm của mình, song lấy được điểm từ bạn chơi khác và về đích với 280 điểm.

Trần Đình Kiến Giang từ ngôi vị nhất tuần với điểm số 230. Đến với vòng thi tháng cậu được 235 điểm. Với điểm số này, Trần Đình Kiến Giang là thí sinh có điểm số nhì vòng thi tháng cao nhất (cao hơn 5 điểm so với thí sinh Nguyễn Tiến Mạnh - THPT Bỉm Sơn, Thanh Hoá được 230 điểm vòng thi tháng 3) và đi tiếp vào vòng thi Quý 4.

Với việc cùng góp mặt trong vòng thi Quý 4, Đào Dương Phụng và Trần Đình Kiến Giang được xem là cặp thí sinh đầy duyên nợ hứa hẹn cuộc cạnh tranh điểm số gay cấn hấp dẫn.

Người dẫn đầu

Lê Thanh Tân Nhật và Hoàng Minh Đức là hai thí sinh vòng thi Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đã có những chặng đua ổn định khi liên tục giành chiến thắng trong chặng đua tuần và tháng.

Trong đó, Lê Thanh Tân Nhật đã có chặng đua tuần ấn tượng khi đạt được 300 điểm khi giải được từ khoá vượt chướng ngại vật. Đến vòng thi tháng cậu đạt điểm số 250 và có phần thi Tăng tốc ấn tượng.

Đặc biệt, trong cuộc thi tháng, Lê Thanh Tân Nhật khiến nhiều người nhớ đến khi xuất sắc "hạ gục" ba kỷ lục để giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng 1 quý 4. Cụ thế, nữ thí sinh có điểm số cao nhất ĐLĐ Olympia năm thứ 18 tính đến thời điểm vòng thi Tháng 1Qquý 4 là Nguyễn Hải Hà Giang (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) và hai thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở phần thi Khởi động Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk), Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang).

Hoàng Minh Đức trong vòng thi tuần ghi được nhiều dấu ấn khi suýt nữa ghi danh vào thí sinh đạt điểm số tuyệt đối của phần thi khởi động. Với việc được 110 điểm, cậu đang là thí sinh duy nhất của cuộc thi năm nay đạt được điểm số này ở vòng thi khởi động.

Đến phần thi về đích cậu không ghi thêm được điểm nào, nhưng vẫn về nhất với điểm số cách biệt so với các thí sinh khác. Trong vòng thi tháng, Hoàng Minh Đức chứng tỏ vẫn lợi hại ở phần thi khởi động khi được 100 điểm. Đồng thời liên tục dẫn đầu các phần thi và về đích với điểm số 250.

Ngày 26/8, vòng thi Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia sẽ tìm ra chủ nhân của tấm vé Chung kết năm của cuộc thi. Trong bốn thí sinh Lê Thanh Tân Nhật, Đào Dương Phụng, Hoàng Minh Đức, Trần Đình Kiến Giang, ai sẽ là người đi tiếp?

Ai sẽ là đối thủ bước vào cuộc đua Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 cùng Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TPHCM) và Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TPO - Diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp, màu áo xanh tình nguyện xung phong đến các điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Nhằm chia sẻ, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ, Tỉnh đoàn Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực như tặng vật phẩm, tổ chức hậu cần và giải cứu nông sản cho người dân vùng dịch.