Nam sinh trường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhất tuần Olympia

Trần Đình Kiến Giang (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) đã có hành trình chinh phục cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia ấn tượng
Trần Đình Kiến Giang (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) đã có hành trình chinh phục cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia ấn tượng
TPO - Với phong độ ổn định và sự tự tin, Trần Đình Kiến Giang (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) đã có hành trình chinh phục cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia ấn tượng. Kiến Giang liên tục dẫn đầu trong các phần thi.

Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng hai quý 4 là cuộc chạy đua giữa 4 thí sinh: Nguyễn Thị Linh (THPT Tứ Kỳ, Hải Dương), Trương Nguyệt Quế (THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tiền Giang), Đỗ Anh Tài (THPT Củ Chi, TPHCM) và Trần Đình Kiến Giang (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình).

Là thí sinh bước vào các phần thi sau cùng, nhưng Trần Đình Kiến Giang liên tục dẫn đầu trong suốt chặng đua từ xuất phát, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. Ở phần thi khởi động, Kiến Giang đạt điểm số 60, còn Nguyễn Thị Linh, Trương Nguyệt Quế đạt 50, còn Đỗ Anh Tài ghi được 40.

Nam sinh trường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhất tuần Olympia ảnh 1 4 nhà leo núi trong cuộc thi Tuần 3 tháng hai, quý 4

 Phần thi Vượt chướng ngại vật của tuần thi này tiếp tục chứng kiến các nhà leo núi "đầu hàng" trong việc tìm kiếu từ khoá của chương trình, dù đã có 4 từ gợi ý hàng ngang và hình ảnh được lật mở. Khán giả là người giải mã ô chữ từ khoá là "Than đá". Sau phần thi này, Kiến Giang xếp đầu với 110 điểm, Nguyễn Thị Linh 80 điểm, Anh Tài và Nguyệt Quế cùng được 70 điểm.

 Trong phần thi Tăng tốc, các thí sinh đã có cuộc bứt tốc cải thiện điểm số, trong đó Trương Nguyệt Quế bứt phát tốt nhất ghi được 120 điểm. Nguyễn Thị Linh và Kiến Giang cùng ghi được 100 điểm; Đỗ Anh Tài ghi thêm 70 điểm. Sau phần thi này, Kiến Giang vẫn dẫn đầu với 210 điểm. Nguyệt Quế có 190 điểm, Nguyễn Thị Linh 180 điểm, Anh Tài 140 điểm.

 Trong phần thi về đích, Đỗ Anh Tài là người ghi được nhiều điểm nhất với 50 điểm, tiếp đến là Kiến Giang 20 điểm, Nguyệt Quế 10 điểm, còn Nguyễn Thị Linh bị trừ 55 điểm.

 Chung cuộc, Trần Đình Kiến Giang giành vòng nguyệt quế với tổng điểm 230. Về nhì là Trương Nguyệt Quế 200 điểm. Thứ ba, Đỗ Anh Tìa 190 điểm. Nguyễn Thị Linh được 125 điểm.

Với kết quả này, Đường lên đỉnh Olympia tháng 2 quý 4 đã xác định được 4 gương mặt: Trần Thị Thùy Tiên (THPT Nguyễn Chí Thanh, Thừa Thiên - Huế), Nguyễn Thế Anh (THPT Đa Phúc, Hà Nội), Trần Đình Kiến Giang (THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình). Đào Dương Phụng (THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên) - người có điểm thi tuần về nhì cao nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.