Nam sinh Quảng Trị xuất thần vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Lê Thanh Tân Nhật mang điểm cầu truyền hình trực tiếp Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 về Quảng Trị
Lê Thanh Tân Nhật mang điểm cầu truyền hình trực tiếp Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 về Quảng Trị
TPO - Tại cuộc thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 vừa kết thúc, thí sinh Lê Thanh Tân Nhật đã có pha bứt phá thần tốc để giành vòng nguyệt quế.

Cuộc thi Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 (phát sóng chiều 26/8) là cuộc đua tranh của 4 chàng trai: Lê Thanh Tân Nhật (THPT Quảng Trị, Quảng Trị), Đào Dương Phụng (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên), Hoàng Minh Đức (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) và Trần Đình Kiến Giang (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình).

Nam sinh Quảng Trị xuất thần vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2 Ảnh: FB Đường lên đỉnh Olympia

Lê Thanh Tân Nhật là thí sinh đầu tiên xuất phát trong hành trình đặc biệt này. Tân Nhật là thí sinh chờ đợi lâu nhất trong 4 thí sinh tham dự vòng thi Quý 4. Với mong muốn thi đấu tốt để có cơ hội ra thăm Hà Nội, Tân Nhật đã nỗ lực và giành được 90 điểm.

Đào Dương Phụng có hành trình đến với vòng thi Quý đầy gian nan, nhưng cậu vẫn rất vui vì "đã đạt được mong muốn giành được vòng nguyệt quế". Bước vào phần thi Khởi động với lời chúc thi đấu thành công, cố gắng mang cầu truyền hình đầu tiên của cuộc thi về Phú Yên, Dương Phụng giành được 50 điểm.

Nam sinh Quảng Trị xuất thần vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia ảnh 3  

Mặc dù đã lấy lại bình tĩnh và chuẩn bị tinh thần, kiến thức sau vòng thi tháng, nhưng Hoàng Minh Đức có phần thi Khởi động chưa thực sự tốt và chỉ đạt 10 điểm. Trần Đình Kiến Giang đến với vòng thi Quý 4 cũng khá đặc biệt, khi phải chờ hết cuộc thi tháng 3 mới biết kết quả. Cậu đã giành được 60 điểm ở phần thi Khởi động.

Kết thúc phần thi Khởi động, dẫn đầu là Lê Thanh Tân Nhật, Trần Đình Kiến GIang, Đào Dương Phụng, Hoàng Minh Đức.

Phần thi Vượt chướng ngại vật chứng kiến pha bứt phá của Đào Dương Phụng. Trong số 3 thí sinh có tín hiệu trả lời từ khoá chương trình, Đào Dương Phụng có tín hiệu sớm nhất và trả lời chính xác. Dương Phụng vươn lên dẫn đầu 140 điểm. Tiếp đến, Lê Thanh Tân Nhật được 100 điểm; Trần Đình Kiến Giang được 60 điểm; Hoàng Minh Đức được 20 điểm.

Nam sinh Quảng Trị xuất thần vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia ảnh 4  
Nam sinh Quảng Trị xuất thần vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia ảnh 5  

Đến phần thi Tăng tốc, Đào Dương Phụng vẫn phát huy phong độ xuất sắc, liên tục có 2/4 câu trả lời nhanh nhất và chính xác. Bám sát phía sau là Lê Thanh Tân Nhật. Sau phần thi này, Đào Dương Phụng vẫn dẫn đầu với điểm số 240; Lê Thanh Tân Nhật được 180 điểm; Trần Đình Kiến Giang được 150 điểm; Hoàng Minh Đức 40 điểm.

Phần thi Về đích của Quý 4 đã diễn ra cuộc đua điểm số căng thẳng nghẹt thở giữa Lê Thanh Tân Nhật và Đào Dương Phụng.

Lê Thanh Tân Nhật chọn gói 60 điểm và trở về chỗ với 230 điểm. Tuy nhiên, thí sinh đến từ THPT Quảng Trị này đã có tự tăng tốc xuất thần khi liên tục giành được điểm số từ phần thi của các thí sinh Hoàng Minh Đức và Trần Đình Kiến Giang. Trong đó, Lê Thanh Tân Nhật đã giành được quyền trả lời cả 3 câu hỏi gói 80 điểm của Trần Đình Kiến Giang và trả lời chính xác 2 câu, đạt 275 điểm.

Với điểm số 275 Lê Thanh Tân Nhật đã chiến thắng cuộc thi Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 và lọt vào Chung kết năm. Đào Dương Phụng ngậm ngùi ở vị trí thứ hai với 250 điểm. Tiếp đến Trần Đình Kiến Giang 80 điểm, Hoàng Minh Đức 10 điểm.

Nam sinh Quảng Trị xuất thần vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia ảnh 6 Lê Thanh Tân Nhật xuất sắc giành chiến thắng vòng thi Quý 4. Đào Dương Phụng (ngoài cùng bên phải) ngậm ngùi mất vị trí dẫn đầu trong những phút cuối cùng của cuộc thi.

Chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 có các thí sinh: Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TPHCM), Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) và Lê Thanh Tân Nhật (THPT Quảng Trị, Quảng Trị). Điểm cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm của cuộc thi đặt tại các tỉnh Đà Nẵng, TPHCM, Quảng Ninh và Quảng Trị.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, tiếp lửa cho ĐVTN tại chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin"

Đêm thắp lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin" tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Đông - nơi có hơn 650 người con ưu tú của đất nước hiện yên nghỉ. Cùng lúc, tại 112 nghĩa trang, đền tưởng niệm trên địa bàn TT-Huế đồng loạt diễn ra chương trình thắp nến tri ân đầy ý nghĩa này.
Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...