Pha về đích hoàn hảo của quán quân Đường lên đỉnh Olympia

Pha về đích hoàn hảo của quán quân Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Từ thí sinh xuất phát thấp nhất, Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) đã tăng tốc và có pha nước rút về đích hoàn hảo để xứng đáng trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18. Cường đã hiện thực câu chúc của khán giả Quảng Ninh "Mang nụ cười  Hạ Long đi, mang vòng nguyệt quế về".

Bước vào trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 diễn ra ngày 2/9, Nguyễn Hoàng Cường chia sẻ với quyết tâm lớn: "Tôi muốn mọi người nhớ tới Quảng Ninh không chỉ có Vịnh Hạ Long mà còn có Hoàng Cường - người đã giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18". Sau gần 3 tiếng diễn ra, Nguyễn Hoàng Cường đã ghi danh vào những nhà vô địch của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia; đưa Quảng Ninh lần thứ hai có học sinh vô địch sân chơi này. 

Trong trận cuối cùng này, Nguyễn Hoàng Cường là thí sinh cuối cùng thi Về đích. Nhưng cậu đã sớm tạo ưu thế khi lấy được điểm từ lượt thi của những người chơi trước và nâng điểm số 200 điểm.

 
 
 

Trong phần thi Về đích của mình, Nguyễn Hoàng Cường chọn gói điểm an toàn 40. Đồng thời xuất sắc trả lời chính xác 3/3 câu hỏi để hoàn thành Chặng leo núi cuối cùng với 240 điểm.

Trước đó, Nguyễn Hoàng Cường là thí sinh thứ 3 có chiếc vé vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia với nhiều ấn tượng về phong độ xuất sắc, tâm lý ổn định. Qua từng cuộc thi tuần, tháng, quý Hoàng Cường đã chứng tỏ mình là đối thủ đáng gườm với tốc độ phản ứng nhanh và trí nhớ tốt. Cậu là thí sinh đầu tiên xác lập kỷ lục điểm số tuyệt đối (120 điểm) và vẫn thừa 7 giây trong phần thi Khởi động. Trong cuộc thi quý, cậu liên tục dẫn đầu và nhẹ nhàng cán đích với điểm số 320, bỏ xa các đối thủ.

Ngoài ra, Hoàng Cường có bảng thành tích ấn tượng: Từng 3 lần giành giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp và từng dự thi học sinh giỏi quốc gia tiếng Pháp năm lớp 10. Có huy chương đồng kỳ thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm lớp 10; huy chương bạc Olympic Trại hè Hùng Vương 2017, giải nhất cuộc thi Rung Chuông Vàng cũng tại trại hè này. Cậu còn là một trong 26 tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh được khen thưởng năm 2018.

MỚI - NÓNG
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn ở Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam trong KCN Vân Trung
Bịt lỗ hổng trong khu công nghiệp
TP - Tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang vừa xuất hiện một ổ dịch với hàng chục ca mắc. Bắc Giang, Bắc Ninh đang ráo riết bịt lỗ hổng phòng dịch tại các nhà máy, phân xưởng công nghiệp.
Phòng cách ly phải bật quạt Ảnh: N.L
Kêu trời vì khách sạn cách ly giá quá 'chát'
TP - Khoảng 100 lao động trở về từ Nhật Bản đang kêu trời vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly, nhưng dịch vụ theo họ là không tương xứng. Trong khi đó, phía khách sạn cho rằng, số tiền trên phải chi trả cho cả công an và y tế phòng dịch.

Có thể bạn quan tâm