Những chuỗi siêu thị đầu tiên được đón khách vào mua sắm ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Hàng hóa đầy ắp tại siêu thị
Hàng hóa đầy ắp tại siêu thị
TPO - Khách hàng khi quét mã QR khai báo y tế, nếu có dấu “tick xanh” sẽ được vào mua sắm trực tiếp tại siêu thị.

Ngày 16/9, tại Co.opmart Huỳnh Tấn Phát (quận 7, TPHCM), nhiều khách hàng bất ngờ khi được vào mua sắm trực tiếp tại siêu thị. Trong đó, điều kiện để được vào vào khi quét mã QR sẽ có dấu “tick xanh” (đã tiêm ngừa COVID-19).

Lựa đầy xe từ rau củ, thịt cá, trứng sữa…, bà Phạm Thị Thu Hồng (ngụ phường Phú Thuận, quận 7) vui mừng, vì mấy hôm trước ghé qua đều không được cho vào, nhưng hôm nay “thử” thì được nhân viên hướng dẫn khai báo y tế, đã tiêm ngừa COVID-19 nên đủ điều kiện vào trong siêu thị.

Cùng ngày, Coop Mart Huỳnh Tấn Phát được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận 7 công nhận là “Doanh nghiệp Xanh”, do đó đơn vị này được phép đón khách mua trực tiếp. “Ngoài thực hiện quy tắc 5K, thì điều kiện tiên quyết để được vào siêu thị là đã tiêm ngừa COVID-19. Khách có thể quét mã QR hoặc đưa giấy chứng nhận đã tiêm ngừa cho nhân viên siêu thị đều được” – đại diện siêu thị cho hay.

Được biết, các siêu thị Co.opXtra Tân Phong, Co.opmart SCA Crescent Mall (quận 7), Co.opmart Cần Giờ, Co.opmart Củ Chi cũng đã sẵn sàng đón khách. Ngoài ra, đại diện siêu thị cũng cho biết các siêu thị sẽ triển khai hình thức cho khách hàng vào mua không giống nhau. Ví dụ ở siêu thị Co.opmart Crescent Mall quận 7 sẽ triển khai theo phương thức Pick & Ship…

Những chuỗi siêu thị đầu tiên được đón khách vào mua sắm ở TPHCM ảnh 1

Khách hàng lựa chọn sản phẩm theo ý thích

Trong ngày 16/9, siêu thị Lotte Mart quận 7 thông báo mở cửa lại từ 7h30 ngày 16/9. Đại diện siêu thị cho biết, các hệ thống siêu thị ở vùng xanh đã bắt đầu tổ chức mở cửa trở lại, chuẩn bị tiếp đón người dân được đi siêu thị 1 lần/tuần.

Theo đại diện này, để bảo đảm môi trường an toàn cho cả nhà an tâm mua sắm, siêu thị sẽ thực hiên nghiêm ngặt 5K như khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và xịt khuẩn tay trước khi vào siêu thị. 100% nhân viên đã được tiêm vắc-xin và luôn mang khẩu trang, đồ bảo hộ y tế.

Những chuỗi siêu thị đầu tiên được đón khách vào mua sắm ở TPHCM ảnh 2

Nhân viên tất bật phục vụ khách

Hệ thống Bách Hóa Xanh cũng cho hay, từ ngày 16/9, 9 cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn quận 7 cũng thông báo mở cửa phục vụ người dân trong quận đến mua sắm trực tiếp từ 7h hàng ngày và chỉ phục vụ cho người có phiếu đi chợ. Người dân liên hệ hoặc chờ UBND phường và tổ trưởng phát phiếu.

Trước đó, UBND TPHCM có công văn khẩn tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16, Kế hoạch 2715, Chỉ thị 11 của UBND TPHCM từ 0h ngày 16/9 đến hết 30/9.

Theo đó, TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện “đi chợ hộ” cho người dân. Riêng các địa bàn cơ bản kiểm soát được dịch bệnh gồm quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ cho phép người dân đi chợ 1 lần/tuần.

Những chuỗi siêu thị đầu tiên được đón khách vào mua sắm ở TPHCM ảnh 3

Khách hàng check mã QR, có "tick xanh" sẽ được vào lựa chọn thực phẩm trực tiếp trong siêu thị

Những chuỗi siêu thị đầu tiên được đón khách vào mua sắm ở TPHCM ảnh 4

Nếu chưa có thông tin tiêm ngừa, khách có thể đem theo giấy chứng nhận đều được

Những chuỗi siêu thị đầu tiên được đón khách vào mua sắm ở TPHCM ảnh 5

Khách hàng tranh thủ mua sắm để đủ ăn trong nhiều ngày

Những chuỗi siêu thị đầu tiên được đón khách vào mua sắm ở TPHCM ảnh 6

Siêu thị thực hiện giãn cách, hạn chế số lượng tùy theo từng thời điểm để hạn chế khách quá đông

Những chuỗi siêu thị đầu tiên được đón khách vào mua sắm ở TPHCM ảnh 7
MỚI - NÓNG