Những cách giảm đau nhức xương khớp khi trời rét buốt

Ảnh minh họa từ Internet
Ảnh minh họa từ Internet
TPO - Mặc ấm, tập thể dục trong nhà và uống đủ vitamin D… là những phương pháp đơn giản giúp tạm thời giảm đau xương khớp khi trời lạnh.

Một số người có thể “dự báo thời tiết” như trời lạnh, trời sắp mưa… bởi những cơn đau nhức xương khớp ở nhiều nơi trong cơ thể, đặc biệt là ở đầu gối và lưng.
Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia giúp làm giảm đau khớp:

Mặc ấm: Trời lạnh, không gì tốt hơn là trước tiên nên giữ ấm cơ thể bằng quần áo, găng tay, tất, khăn, mũ. Người già có thể mặc quần lót lông, lót nỉ ôm sát cơ thể để giữ nhiệt.

Mặc nhiều lớp: Việc mặc nhiều lớp quần áo có thể giúp dễ dàng mặc thêm hay cởi bớt ra khi thời tiết thay đổi.

Uống đủ nước: Khi trời lạnh, bạn nên uống đủ nước như khi trời nắng nóng vì vai trò của nước của nước trong suốt các mùa là không thay đổi. Thiếu nước cũng làm bạn nhạy cảm với những cơn đau hơn.

Ngâm chân nước nóng: Bạn có thể ngâm chân nước nóng, thêm chút gừng và muối.

Tăng cường vận động trong nhà: Thay vì đi ra ngoài trong tiết trời lạnh, bạn có thể đi lại trong nhà, tập những động tác đơn giản, vừa xem TV vừa xoa bóp các khớp tay khớp chân… để làm ấm cơ thể, giảm đau nhức.

Uống nước ấm: Nếu luôn thấy cơ thể lạnh, bạn cần một bình nước giữ nhiệt nóng ấm để nhấp thường xuyên. Tắm nước nóng ấm hoặc bơi nước nóng cũng giúp làm giảm đau khớp.

Uống vitamin D: Nhiều nghiên cứu cho thấy thiếu hụt vitamin D làm bạn dễ bị đau khớp hơn. Nếu trời thiếu nắng, hãy hỏi bác sĩ để được kê liều vitamin D phù hợp.

Bổ sung Glucosamine-Chondroitin: Glucosamine là thành phần chủ yếu có tác dụng bôi trơn cho khớp xương, cũng là chất cần thiết để hình thành tế bào sụn. Glucosamine-Chondroitin hỗ trợ điều trị xương khớp, sản sinh dịch nhầy cho khớp.

Bổ sung dầu cá: Axit béo omega-3 có tác dụng giảm sưng tấy, xin ý kiến bác sĩ để được kê liều thích hợp.

Nếu cơn đau nhức không thuyên giảm, bạn nên đi massage, châm cứu và đến gặp bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp.
MỚI - NÓNG
Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
TPO - Trong 2 ngày đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam, Công an TP Hà Nội đã huy động toàn bộ lực lượng tinh nhuệ và trang, thiết bị, phương tiện hiện đại nhất, bố trí các điểm chốt, khu vực bảo vệ một cách khoa học, chặt chẽ... hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn của đoàn.