Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu

TPO - Những bức ảnh đẹp được chụp bởi các nhiếp ảnh gia trên toàn cầu, tiết lộ về cách các quốc gia khác nhau trải qua cuộc sống cách ly trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Đại dịch COVID-19 bùng phát toàn cầu buộc 95 quốc gia phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của “virus sát thủ”. Cũng từ đây, Agora Images – mạng xã hội nhiếp ảnh toàn cầu kết nối các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp – đã tổ chức một cuộc thi nhiếp ảnh lấy ý tưởng về cuộc sống cách ly trên toàn thế giới.

Gần 15.700 hình ảnh từ nhiều quốc gia, bao gồm cả Kenya, Ghana và Colombia, đã được gửi về dự thi. Trong đó, hội đồng xét duyệt của Agora đã chọn ra được 50 bức ảnh đẹp nhất.

Octavi Royo, CEO kiêm đồng sáng lập Agora, cho biết, các bức ảnh đã đưa ra “quan điểm riêng về cách ly xã hội và chia sẻ thông điệp hy vọng cho nhân loại thông qua những hình ảnh cụ thể”.

“Trong khi tất cả chúng ta đều đang trải qua hoàn cảnh tương tự nhau, những bức ảnh này chứng minh rằng, mỗi ngôi nhà là khác nhau và mỗi cách nhìn nhận là duy nhất. Chúng ta cùng nhau sát cánh để mạnh mẽ hơn”, Royo nói.

Hiện tại, hệ thống bình chọn cho bức ảnh đẹp nhất đang hoạt động. Tên người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 27/5 tới.

Dưới đây là một số trong 50 bức ảnh đẹp nhất do Agora tuyển chọn:

Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 1 Bức ảnh “Giặt quần áo” của @spartanphotography254 đến từ Kenya. “Trong thời gian cách ly này, mối quan hệ gia đình phát triển, những cảm xúc nên được bộc lộ để củng cố mối quan hệ trong gia đình”.
Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 2 Bức ảnh “Chị em gái” của @krisbianto.andy ở Indonesia. “Cách ly không quá tệ khi bạn dành thời gian cho chị em gái! Đó là khoảnh khắc tuyệt vời để củng cố tình cảm gia đình và thử các thói quen mới cùng nhau”.
Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 3 Bức ảnh “Chúng tôi đang khử khuẩn, hãy ở nhà” của @terryjerryawase ở Nigeria. “Tôi chụp ảnh các nhân viên y tế đang khử khuẩn trong thành phố để ngăn ngừa COVID-19 lây lan trong cộng đồng. Chúng tôi phải đối mặt với một vấn đề lãnh thổ chưa được giải quyết tại đây, và giải pháp duy nhất là hợp tác cùng nhau để chống lại virus”.
Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 4 “Yoga tại nhà” của @evablanco ở Tây Ban Nha. “Tôi tập yoga hàng ngày kể từ khi bắt đầu cách ly. Vào hôm đó, tôi thực hiện tư thế chữ V ngược và con chó của tôi quyết định nằm dài bên dưới và hôn khắp mặt tôi. Nó thật đáng yêu. Tôi không có con, chó cưng giống như con của tôi vậy. Tôi muốn truyền tải thông điệp rằng, khi cùng nhau, chúng ta mạnh mẽ và tốt hơn. Điều tuyệt nhất trong cuộc sống là tận hưởng những khoảnh khắc nhỏ bé như thế này”.
Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 5 “Hát trên mái nhà” của @lepetitmutant ở Tây Ban Nha. “Mỗi ngày, chúng tôi leo lên mái nhà để hát những ca khúc về hy vọng và hạnh phúc cho những người hàng xóm, nhưng cũng để tỏ lòng thành kính với tất cả các bác sĩ, y tá và tình nguyện viên chống lại đại dịch toàn cầu này. Chúng tôi thích chia sẻ những rung cảm tuyệt vời từ nhà của chúng tôi! Điều đó làm cho việc cách ly trở nên dễ chịu hơn. Hãy ở nhà, giữ an toàn”.
Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 6 “Ở nhà và chụp ảnh” của @alexdeangeles ở Ý. “Hãy để sự sáng tạo dẫn lối cho bạn biến việc cách ly trở nên dễ chịu hơn, và tìm ra những ý tưởng độc đáo và sáng tạo sẽ giữ cho bạn bận rộn ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội”.
Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 7 “Tàu vũ trụ” của @katerinazefirova ở Nga. “Ở nhà và sáng tạo! Đợt cách ly này là cơ hội tuyệt vời để vui chơi với các con ở nhà”.
Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 8 “Thử thách một ngày một bức ảnh” của @claror ở Tây Ban Nha. “Tôi thử thách bản thân chụp ảnh mỗi ngày trong thời gian cách ly và tôi nhận ra hàng xóm là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi. Tôi đang tự cách ly một mình và tôi đã tổ chức sinh nhật của mình với họ. Vì vậy, tôi muốn biến họ thành một phần trong thử thách của mình”.
Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 9 Hình bên trái: “Đầu bếp nhỏ” của @kateomely ở Nga. “Còn cách nào tốt hơn để giết thời gian trong quá trình tự cách ly hơn nấu ăn với gia đình bạn?”. Ảnh bên phải: “Ở trong nhà của bạn” của @moniru ở Uruguay, kèm theo thông điệp “Hãy ở nhà và sáng tạo”.
Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 10 “May khẩu trang” của @omframra ở Indonesia. “Các thợ may trên khắp đất nước đang trả lời về sự cần thiết phải có thêm khẩu trang để chống lại đại dịch toàn cầu COVID-19”.
Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 11 Ảnh trái: “Đọc báo” của @leakaehler ở Đức. “Tôi muốn mô tả các phong trào không hiệu quả. Trong xã hội của tôi, mọi thứ được thiết kế để mang lại hiệu quả. Và đó là những gì được mong đợi từ chúng tôi, mọi người và là cách chúng tôi được nuôi dưỡng. Hiện tại, hiệu quả đang rất thấp vì coronavirus, và đó là điều tôi muốn phóng đại. Làm những việc không hiệu quả, bởi vì khi nói đến nghệ thuật, văn hóa, hiệu quả không phải là chìa khóa. Đôi khi xã hội và chúng ta cần phải đi đường vòng để đạt được điều gì đó. Và đôi khi nói không ổn để đạt được bất cứ điều gì ngoài để tồn tại trên thế giới”. 
Ảnh phải:  “Bạn có thể đi du lịch từ trong nhà” của @cristianbustosriera ở Tây Ban Nha. “Mục tiêu của tôi là truyền đạt khả năng du hành bằng tâm trí thông qua văn học, mặc dù cơ thể bị giới hạn trong nhà”.
Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 12 “Cắt tóc mùa cách ly” của @kytawillets ở Mỹ. “Con trai tôi đã quá lâu không cắt tóc và cậu bé rất vui mừng vì được cha cắt tóc cho. Con cầu xin tôi chụp ảnh về trải nghiệm này vì con cảm thấy sự kiến này rất hiếm khi xảy ra và con muốn lưu giữ mãi mãi”.
Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 13 “Thông điệp tích cực” từ @josephrrouse ở Mỹ. “Trong khi bị buộc phải tạm thời đóng cửa do coronavirus, một địa điểm tổ chức hòa nhạc ở Colorado đã gửi thông điệp tích cực đến khu phố”.
Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 14 “Nhiếp ảnh gia thể thao ngoài trời trong thời gian cách ly” từ @dmartphoto ở Tây Ban Nha. “Sự nhàm chán và mong muốn ra ngoài khiến tất cả chúng ta phát triển khía cạnh sáng tạo nhất của mình. Là một nhà leo núi kiêm nhiếp ảnh gia, tôi có thể tận hưởng buổi chiều dễ chịu khi lên ý tưởng và thiết kế một tuyến đường leo núi ngay trong nhà bếp. May mắn, không cần phải mang ba lô nặng để chiếu sáng và chụp ảnh”.
Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 15 Ảnh trái: “Con trai và vợ tôi” của @alesigis ở Ý. “Trong 2 tháng qua, hai con người này là những người duy nhất tôi dành thời gian ở cùng trong thế giới thực, không phải trên WhatsApp, Zoom hay bất kỳ nền tảng ảo khác. Họ là gia đình của tôi. Họ yêu tôi vô điều kiện cũng như tôi yêu họ vô điều kiện. Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua điều này, tôi chắc chắn”. 
Ảnh phải: “Không bao giờ đủ đồ chơi yêu thích của tôi” từ @a.rosenthal ở Đức. “Giấy vệ sinh là vật dụng hàng ngày và là món đồ chơi rất phổ biến cho hai con mèo của tôi. Khi đại dịch COVID-19 bùng phát, rất nhiều người đổ xô đi mua giấy vệ sinh. Chẳng mấy chốc bạn không thể mua được bất cứ thứ gì trong các cửa hàng. Tôi phát hiện điều này vô lý đến mức nó đã truyền cảm hứng cho tôi chụp bức ảnh này. Cho đến nay tôi không thể hiểu tại sao mọi người nghĩ về giấy vệ sinh đầu tiên trong thời điểm khó khăn như vậy. Hành vi này chỉ là cách chống lại xã hội. Bức ảnh có vẻ buồn cười với một số người, nhưng nó mang ý nghĩa châm biếm để mọi người phải suy ngẫm. Buổi chụp hình rất vui vẻ đối với con mèo của tôi. Nó không muốn dừng chơi”.
Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 16 “Cuộc sống hàng ngày mùa COVID-19” của @heiland ở Na Uy.
Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 17 “Sống sót qua dịch bệnh trong nghèo đói” của @smazzi ở Nigeria. “Rất nhiều người trong xã hội chúng ta đang sống trong cảnh nghèo khó. Giãn cách xã hội khiến tình hình tồi tệ hơn. Những hệ quả của COVID-19 có thể gây chết nhiều người hơn cả virus”.
Những bức ảnh ấn tượng nhất về cuộc sống cách ly vì COVID-19 trên toàn cầu ảnh 18 “Ở nhà, giữ an toàn và giữ sức khỏe” bởi @el_one ở Indonesia. “Tôi chụp bức ảnh này khi vợ tôi đang dạy con gái cách rửa tay. Bức ảnh này cho biết tầm quan trọng của việc duy trì sự sạch sẽ để giữ gìn sức khỏe. Rửa tay là một cử chỉ rất đơn giản, nhưng nó có thể cứu sống bạn”.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.