Diễn viên Bích Ngọc tiết lộ về quá trình làm mẹ của 5 em bé trong ‘Nhà trọ Balanha’

TPO - Một sự thật thú vị được nữ diễn viên Bích Ngọc trong phim “Nhà trọ Balanha” tiết lộ rằng trong phim có tới 5 diễn viên nhí đóng vai bé Sữa - con gái của nhân vật Hân do Bích Ngọc thủ vai.

Bích Ngọc cho biết trong phim “Nhà trọ Balanha” có sự tham gia của 5 diễn viên nhí, ứng với tiến trình phát triển của bé Sữa trong suốt cả bộ phim. Cụ thể, em bé đầu tiên 3 tháng tuổi, tiếp đến là bé 6 tháng, 9 tháng, 1 tuổi và 1 tuổi rưỡi. Đây được xem là trường hợp hiếm hoi trong lịch sử làm phim ở VFC. Được biết, các bé đều là con của những người làm trong lĩnh vực phim ảnh nên các bố mẹ rất tạo điều kiện, không phải mất nhiều công sức thuyết phục.

Diễn viên Bích Ngọc tiết lộ về quá trình làm mẹ của 5 em bé trong ‘Nhà trọ Balanha’ ảnh 1

Bích Ngọc có trải nghiệm thú vị khi được làm mẹ của 5 em bé.

Trong đoàn, Bích Ngọc chính là người gắn bó và có nhiều kỷ niệm “cười ra nước mắt” với 5 diễn viên nhí này. Nữ diễn viên chia sẻ trong quá trình quay, bản thân cô gặp khá nhiều khó khăn. “Đóng với diễn viên người lớn đã khó, đóng cùng diễn viên nhí mới vài tháng tuổi càng khó hơn, đặc biệt là có bé không chịu hợp tác, đôi khi tôi đã nhập tâm được với nhân vật thì em bé lại khóc nên cả đoàn làm phim lại phải dừng lại để dỗ dành em bé”, cô cười kể lại. 

Cô cũng cho biết, với em bé 3 tháng tuổi thì vì còn bé quá nên mẹ bé bế rất nhiều, Bích Ngọc ít có cơ hội gần bé, các cảnh quay với bé chủ yếu lúc đang ngủ. Đặc biệt, trong số các diễn viên nhí, có đến 2 bé đóng vai bé Sữa lúc 6 tháng. Đầu tiên, có một bé đã quay được một số cảnh rồi nhưng vì con hơi quấy khóc nên phải tìm phương án khác. Em bé thay thế lại rất bện hơi “mẹ Hân”. Cứ mỗi khi Bích Ngọc bế, bé chơi rất ngoan, còn người khác bế là bé khóc ngay.

Vì là lần đầu tiên đóng vai bà mẹ đơn thân nên khi nhận kịch bản, Bích Ngọc đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu và quan sát các “bà mẹ bỉm sữa” cách chăm sóc con. “Người ta bảo quay với trẻ em là khó nhất và bây giờ tôi đã được nếm trải điều đó. Trước đó, khi ở nhà, tôi nghĩ chỉ cần quan sát các bà mẹ xem cách họ giao tiếp và chăm sóc con như thế nào rồi cứ làm theo như thế. Nhưng khi bước vào quay, thực sự rất áp lực. Nhiều khi em bé không chịu hợp tác với mình, tìm đủ mọi cách để dỗ dành em bé nín khóc không được, tôi cũng đâm hoảng”, Bích Ngọc tâm sự.

Diễn viên Bích Ngọc tiết lộ về quá trình làm mẹ của 5 em bé trong ‘Nhà trọ Balanha’ ảnh 2 Bích Ngọc và Công Dương tranh thủ lúc nghỉ giải lao để chơi với em bé. 

“Có những hôm em bé quấy khóc, không ai dỗ dành được, không quay được... đến mức đoàn phim gần như bất lực phải dừng lại. Có em bé nhiều khi cả đoàn phải làm trò, lấy đạo cụ dỗ dành để các bé nín khóc mới quay được một vài “đúp”. Nhiều khi tôi cảm thấy rất lúng túng vì dỗ mãi mà bé không nín, đến khi bé chịu nín thì cảm xúc bị tụt mất vì chờ đợi quá lâu...”, nữ diễn viên kể lại.

Theo lời kể của các thành viên trong đoàn phim “Nhà trọ Balanha”, mỗi lần có cảnh quay diễn viên nhí, hầu như cả đoàn đều làm việc theo múi giờ của… các em bé. Trước khi quay, bao giờ cũng cho các bé ăn uống đầy đủ, ngủ tròn giấc. Máy quay lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng, chỉ chờ bé tỉnh táo vui chơi là bấm máy. “Nhiều lúc quay không được thì đành phải bỏ đoạn đó đi và phải sửa lại kịch bản theo hướng khác”, đạo diễn Khải Anh từng tiết lộ.

Trong số các bé kể trên, quay với bé 1 tuổi là khó nhất vì lúc bé không chịu quay thì dỗ dành kiểu gì cũng không được. Mỗi khi như thế, cả đoàn đành phải chuyển qua quay cảnh khác, khi nào bé vui mới quay lại. Cứ lúc nào bé khóc, các diễn viên trẻ lại “háo hức” thi nhau làm trò cho bé vui và đoán xem bé đang đói hay đòi đi vệ sinh.

Diễn viên Bích Ngọc tiết lộ về quá trình làm mẹ của 5 em bé trong ‘Nhà trọ Balanha’ ảnh 3

Các diễn viên trong đoàn đều phải học cách chăm sóc và làm bạn với trẻ con.

Trong quá trình quay phim, các diễn viên trẻ đều phải tập các tư thế bế con để quen với cảnh quay. Nhiều khi phải “cầu cứu” mẹ bé để được hướng dẫn các kỹ năng bế con, cho con uống sữa, thay tã cho con… Bởi vậy, lúc nào mẹ các bé cũng phải kề bên, rong ruổi cùng đoàn phim. May mắn thay, sự lóng ngóng của dàn diễn viên khi bế, chăm em bé lại hợp với các nhân vật, đặc biệt là nhân vật Hân, bởi họ đều là những người chưa lập gia đình, Hân lại là mẹ đơn thân một mình nuôi con.
MỚI - NÓNG