‘Đạo luật Goo Hara’ không được Quốc hội Hàn Quốc thông qua

Goo Hara qua đời, nhưng tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình cô về khối tài sản 10 triệu USD mà cô để lại chưa đi đến hồi kết.
Goo Hara qua đời, nhưng tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình cô về khối tài sản 10 triệu USD mà cô để lại chưa đi đến hồi kết.
TPO - “Đạo luật Goo Hara” do anh trai của nữ idol quá cố đệ trình chống lại quyền thừa kế của mẹ ruột đã không được Quốc hội Hàn Quốc thông qua.

AllKpop đưa tin, ngày 19/5, Ủy ban Lập pháp và Tư pháp của Hàn Quốc khóa 20 đã tổ chức cuộc họp cuối cùng để thảo luận về các dự luật và điều khoản tư pháp trước khi thay đổi nhiều đạo luật vào cuối năm nay. Chương trình nghị sự có tổng cộng 5 dự luật mới, trong đó có “Đạo luật Goo Hara” do anh trai của nữ idol quá cố đệ trình.

Đến hôm nay, Ủy ban công bố kết luận cuộc họp rằng, các dự luật này chưa thể thông qua vì “cần phải có bản án bổ sung”.

Điều này có nghĩa, “Đạo luật Goo Hara” không hoàn toàn bị cơ quan lập pháp từ chối trong cuộc họp trên. Kết luận của Ủy ban cho thấy, dự luật này cần phải có đánh giá bổ sung về pháp luật hiện hành của Hàn Quốc liên quan đến thừa kế gia đình.

Tuy nhiên, thực tế là Quốc hội khóa 20 sẽ hết nhiệm kỳ sau cuộc họp ngày 19/5, nên có thể sẽ mất một thời gian trước khi các cuộc họp bàn về thông qua “Đạo luật Goo Hara” khác được diễn ra.

Trước đó, ngày 18/3, Goo Ho In, anh trai của Goo Hara, tuyên bố đã đệ đơn kiến nghị lên Quốc hội Hàn Quốc để hợp pháp hóa "Đạo luật Goo Hara".

Dự luật này yêu cầu đánh giá lại pháp luật hiện hành của Hàn Quốc về quyền thừa kế. Cụ thể, theo pháp luật hiện hành, cha mẹ có quyền thừa kế tài sản của con đã chết, chỉ trừ trường hợp cha hoặc mẹ chịu trách nhiệm trực tiếp về các chết của người quá cố.

Quy định này có lợi đối với việc mẹ ruột đòi thừa kế 50% tài sản mà mỹ nhân “Thợ săn thành phố” để lại, dù bỏ đi biệt tích từ năm cô 9 tuổi.

Anh trai Goo Hara cũng đã nộp đơn kiện mẹ ruột lên Tòa án Gia đình Gwangju vì không muốn bà thừa hưởng tài sản của em gái sau 20 năm không đoái hoài đến gia đình.

Được biết, người bố được hưởng 50% trong khối tài sản 10 tỷ USD của Goo Hara, nhưng ông đã làm đơn từ bỏ và nhường lại cho con trai.

Theo Theo AllKpop
MỚI - NÓNG