Nhóm thanh niên thuê chung cư ở Hà Nội để trồng cần sa

Nơi đối tượng Phú trồng cần sa.
Nơi đối tượng Phú trồng cần sa.
TPO - Theo Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận do áp lực công việc nên sử dụng cần sa nhưng phải mua với giá cao đã tự mua về trồng trong nhà.

Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đang tạm giữ đối tượng Hoàng Gia Phú (24 tuổi, trú phòng 0812 chung cư CT14A2, khu đô thị Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Tây Hồ) về hành vi Mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cơ quan điều tra, Phú tốt nghiệp đại học và hiện đang làm nghề thiết kế đồ họa và ảnh. Đối tượng khai nhận thường xuyên sử dụng cần sa do áp lực công việc và trầm cảm.

Hoàng Gia Phú khai nhận, tháng 2/2018, Phú và Hoàng A. (bạn gái Phú) thuê phòng 0812, với giá khoảng 7 triệu đồng/tháng.

“Sau khi mua cần sa trên mạng với giá cao, Phú tự mình học cách trồng và chế biến cần sa. Đầu tháng 4, Phú mua hạt giống trên mạng và các trang thiết bị vật tư về để trồng trong phòng ngủ” – một cán bộ điều tra cho biết.

Nhóm thanh niên thuê chung cư ở Hà Nội để trồng cần sa ảnh 1  Đối tượng Phú. Ảnh ANTĐ
Đến khoảng đầu tháng 7, Phú bắt đầu thu hoạch búp cần sa. Mỗi cây được khoảng 30-40 gram. Số cần sa này đối tượng sử dụng cho bản thân và bán với giá 300 nghìn đồng/gram.

Cơ quan điều tra cho biết, Phú dựng lều bạt, trồng cây cần sa trong phòng ngủ, ngoài ra đối tượng còn mua bình Oxy, Co2, đèn led chiếu sáng, quạt, nhiệt kế, ẩm kế để đo nhiệt độ tạo môi trường giống bên ngoài cho cây cần sa phát triển.

Sau khi cây cần sa trưởng thành, Phú tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần mang cây ra ngoài ban công nơi có nắng để cây quang hợp.

Nhóm thanh niên thuê chung cư ở Hà Nội để trồng cần sa ảnh 2 Phú dựng lều bạt trong phòng ngủ trồng cần sa.
Trưa ngày 22/7, tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận Tây Hồ phối hợp với Công an phường Phú Thượng (Tây Hồ) kiểm tra chung cư CT14A2, khu đô thị Nam Thăng Long. Tại đây, cơ quan Công an phát hiện khu vực cầu thang bộ từ tầng 8 lên tầng 9 có 2 cây cần sa.

Khi kiểm tra hành chính tại phòng 0812 (Chung cư CT14A2), lúc này trong phòng có 2 nam và 1 nữ gồm: Hoàng Gia Phú (24 tuổi, trú tại phường Xuân La Tây Hồ); Phùng Minh Hoàng (19 tuổi, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm và bạn gái của Phú là Trần Phan Hoàng A. (28 tuổi, trú quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh).

Nhóm thanh niên thuê chung cư ở Hà Nội để trồng cần sa ảnh 3 Cần sa Phú thu hoạch.
Tại phòng ngủ số 1, tổ công tác phát hiện 1 chiếc bạt lớn được quây kín, bên trong trồng 2 cây cần sa. Còn phòng ngủ số 2, thu giữ 3 túi nilon chứa cần sa khô, hộp giấy, lọ thủy tinh chứa cần sa, cân tiểu ly và nhiều vỏ túi nilon chưa qua sử dụng…

Ở phòng khách, tổ công tác thu giữ 1 hộp giấy bên trong chứa các mảnh vụn của thân cây cần sa khô được các đối tượng cắt nhỏ. Ngoài ra, ban công căn hộ thu được 5 cây cần sa tươi.

Theo chỉ huy công an quận Tây Hồ, thông qua vụ việc trên các đối tượng sử dụng, buôn bán ma túy gồm nhiều thành phần, trong đó đối tượng là người trẻ có học vấn khá dễ dàng mua và sử dụng cần sa qua mạng. Do vậy, các gia đình cần có biện pháp quản lý, giáo dục con cái chặt chẽ hơn. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những thanh niên trẻ có lối sống buông thả, sa vào các tệ nạn xã hội.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
TPO - Cổ phiếu bất động sản, vật liệu hút mạnh dòng tiền trong phiên giao dịch đạt giá trị hơn 20.700 tỷ đồng hôm nay (7/6). Giữa lúc ngành điện nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng khi liên tục cắt điện ở nhiều địa phương miền Bắc, các cổ phiếu liên quan ngành điện cũng có giao dịch đáng chú ý.