Nhìn gần núi lửa Iceland phun trào sau 6.000 năm 'ngủ yên'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một máy bay không người lái đã tiếp cận bán đảo Reykjanes của Iceland để ghi lại những hình ảnh ngoạn mục về cảnh núi lửa phun trào nham thạch sau 6.000 năm không hoạt động.

Ngọn núi lửa, nằm cách 40km về phía Tây Nam thủ đô Reykjavik của Iceland, phun trào đêm thứ Sáu (19/3), nhưng dòng dung nham vẫn chưa có dấu hiệu ngừng trào lên khỏi miệng núi.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy dòng chất lỏng màu cam sôi sùng sục, trào xuống vách đá, đe dọa các vực gần đó.

 

 Nguồn: RT

Sau vụ phun trào, nhiều chuyến bay đến và đi từ thủ đô của Iceland đã bị hủy bỏ vì sân bay bay quốc tế Keflavik nằm gần núi lửa.

Đây là đợt phun trào núi lửa đầu tiên trên bán đảo Reykjanes sau 781 năm. Riêng núi lửa Fagradalsfjall đã ngừng hoạt động từ cách đây khoảng 6.000 năm.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.