Nhìn gần núi lửa Iceland phun trào sau 6.000 năm 'ngủ yên'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một máy bay không người lái đã tiếp cận bán đảo Reykjanes của Iceland để ghi lại những hình ảnh ngoạn mục về cảnh núi lửa phun trào nham thạch sau 6.000 năm không hoạt động.

Ngọn núi lửa, nằm cách 40km về phía Tây Nam thủ đô Reykjavik của Iceland, phun trào đêm thứ Sáu (19/3), nhưng dòng dung nham vẫn chưa có dấu hiệu ngừng trào lên khỏi miệng núi.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy dòng chất lỏng màu cam sôi sùng sục, trào xuống vách đá, đe dọa các vực gần đó.

 

 Nguồn: RT

Sau vụ phun trào, nhiều chuyến bay đến và đi từ thủ đô của Iceland đã bị hủy bỏ vì sân bay bay quốc tế Keflavik nằm gần núi lửa.

Đây là đợt phun trào núi lửa đầu tiên trên bán đảo Reykjanes sau 781 năm. Riêng núi lửa Fagradalsfjall đã ngừng hoạt động từ cách đây khoảng 6.000 năm.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel tung video toàn cảnh vụ hứng 1.500 quả rocket từ Dải Gaza

Israel tung video toàn cảnh vụ hứng 1.500 quả rocket từ Dải Gaza

TPO - Hình ảnh được ghi lại từ thủ đô Tel Aviv và nhiều thành phố khác của Israel cho thấy người dân hoảng loạn tìm chỗ trú khi hứng "mưa" rocket từ nhóm chiến binh Hamas ở Dải Gaza. Quân đội Israel tuyên bố Hamas đã phóng tổng cộng 1.500 quả rocket vào Israel trong các cuộc giao tranh từ đầu tuần. Đáp lại, quân đội Israel cũng tiến hành cuộc không kích lớn nhất kể từ năm 2014 nhằm vào Dải Gaza, tiêu diệt nhiều mục tiêu quan trọng của Hamas.