Quân đội Thái Lan bác tin tiếp tế 700 bao gạo cho quân đội Myanmar

0:00 / 0:00
0:00
Binh sĩ Thái Lan đi tuần trên biên giới giáp Myanmar. Ảnh: Reuters
Binh sĩ Thái Lan đi tuần trên biên giới giáp Myanmar. Ảnh: Reuters
TPO - Truyền thông Thái Lan dẫn nguồn giấu tên cho biết quân đội nước này đã cung cấp 700 bao gạo cho các đơn vị quân đội Myanmar ở biên giới. Quân đội Thái Lan bác bỏ thông tin này.

“Quân đội Thái Lan không tiếp tế cho quân đội Myanmar. Phía Myanmar cũng không yêu cầu giúp đỡ hoặc bất cứ sự hỗ trợ nào từ chúng tôi, vì họ có tự trọng của riêng mình”, Thiếu tướng Amnat Srimak, chỉ huy Lực lượng Naresuan, cho biết trong một tuyên bố.

“Nếu có, tôi nghĩ rằng đó chỉ là giao thương thông thường tại các cửa khẩu biên giới. Chúng tôi không ngăn chặn việc này nếu hành vi đó không vi phạm pháp luật, và tuân theo thủ tục hải quan.”

Người phát ngôn chính phủ Thái Lan và quân đội Myanmar hiện vẫn chưa lên tiếng về thông tin này.

Trước đó, truyền thông Thái Lan dẫn nguồn giấu tên cho biết quân đội nước này đã cung cấp 700 bao gạo cho các đơn vị quân đội Myanmar ở biên giới.

Hình ảnh được báo giới công bố cho thấy những thứ giống như bao gạo được chất lên xe tải ở biên giới. Một số người mặc trang phục rằn ri đi qua biên giới và được kiểm tra thân nhiệt.

Việc đi lại giữa Thái Lan với Myanmar đã bị hạn chế kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Người dân địa phương nói với phóng viên Reuters rằng con đường trong bức ảnh không phải là lối đi thương mại bình thường.

Sự hỗ trợ trực tiếp, nếu có, từ phía Thái Lan có thể sẽ khiến Bangkok bị chỉ trích. Quân đội Myanmar đang phải đối mặt với làn sóng lên án của cộng đồng quốc tế sau cuộc đảo chính ngày 1/2, và các cuộc đàn áp biểu tình bằng đạn thật.

Chính phủ Thái Lan đã lên tiếng bày tỏ sự lo ngại về tình trạng đổ máu.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG