Thủ tướng Pakistan mắc COVID-19, tự cách ly tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Ảnh: Reuters
Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Ảnh: Reuters
TPO - Chính phủ Pakistan thông báo Thủ tướng Imran Khan đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó hai ngày, ông Khan tiêm liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên của Trung Quốc.

Theo RT, ông Imran Khan được xác nhận mắc COVID-19 hôm nay, 20/3, và hiện đang tự cách ly tại nhà.

Thông tin về bệnh tình của ông Khan được đưa ra hai ngày sau khi ông tiêm mũi vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên, của hãng Sinopharm (Trung Quốc).

Thượng nghị sĩ Faisal Javed Khan cho biết thủ tướng sẽ tiếp tục làm việc tại nhà và trao đổi công việc qua video trực tuyến.

Trợ lý của ông Khan - Shahbaz Gill - cho biết các triệu chứng của thủ tướng không nghiêm trọng. Ông “bị sốt nhẹ và ho rất ít”.

Ông Gill kêu gọi người dân không suy diễn về tác dụng của vắc xin sau khi thủ tướng được xác nhận mắc bệnh dù đã tiêm một mũi. Trợ lý Gill lưu ý khả năng miễn dịch với COVID-19 sẽ hình thành vài tuần sau khi một người hoàn tất liệu trình tiêm chủng, với vắc xin Sinopharm là hai mũi tiêm.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một lính Nga tuần tra trên biển Azov ngày 19/4, cách đó không xa là một tàu của Nga. (ảnh: NYT)

Kịch bản nào cho xung đột Nga – Ukraine?

TPO - Những tiếng nổ thỉnh thoảng vang lên, nhưng các ông bố bà mẹ nói với con họ rằng đó là tiếng pháo hoa. Những thiết bị bay không người lái vẫn hoạt động vào ban đêm để thả mìn. Những đường hào mới xuất hiện mà người Ukraine nói là do quân ly khai đào.
Tổng thống Nga đọc thông điệp liên bang ngày 21/4Ảnh: Tass

Cảnh báo phương Tây chớ vượt giới hạn đỏ

TP - Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở biên giới Nga - Ukraine đang gây lo ngại về nguy cơ xảy ra chiến tranh giữa hai nước, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua tuyên bố rằng phản ứng của Nga sẽ “không cân xứng, nhanh và cứng rắn” nếu buộc phải bảo vệ các lợi ích của mình.