Thủ tướng Pakistan mắc COVID-19, tự cách ly tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Ảnh: Reuters
Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Ảnh: Reuters
TPO - Chính phủ Pakistan thông báo Thủ tướng Imran Khan đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó hai ngày, ông Khan tiêm liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên của Trung Quốc.

Theo RT, ông Imran Khan được xác nhận mắc COVID-19 hôm nay, 20/3, và hiện đang tự cách ly tại nhà.

Thông tin về bệnh tình của ông Khan được đưa ra hai ngày sau khi ông tiêm mũi vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên, của hãng Sinopharm (Trung Quốc).

Thượng nghị sĩ Faisal Javed Khan cho biết thủ tướng sẽ tiếp tục làm việc tại nhà và trao đổi công việc qua video trực tuyến.

Trợ lý của ông Khan - Shahbaz Gill - cho biết các triệu chứng của thủ tướng không nghiêm trọng. Ông “bị sốt nhẹ và ho rất ít”.

Ông Gill kêu gọi người dân không suy diễn về tác dụng của vắc xin sau khi thủ tướng được xác nhận mắc bệnh dù đã tiêm một mũi. Trợ lý Gill lưu ý khả năng miễn dịch với COVID-19 sẽ hình thành vài tuần sau khi một người hoàn tất liệu trình tiêm chủng, với vắc xin Sinopharm là hai mũi tiêm.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Bách khoa TP HCM đã ứng dụng và chỉnh sửa công nghệ quan trắc nước của UTS thành phiên bản dành riêng cho Việt Nam. Bốn trạm quan trắc đã được xây dựng ở Phú Yên, cung cấp cảnh báo về chất lượng nước biển trong thời gian thực cho người nuôi tôm hùm và giúp họ bảo vệ mùa màng. (Ảnh: Aus4Innovation)

Úc tăng mức đầu tư cho đối mới sáng tạo ở Việt Nam

TPO - Chính phủ Úc một lần nữa củng cố cam kết trong hợp tác về tri thức và đổi mới sáng tạo với Việt Nam với khoản ngân sách bổ sung 3,5 triệu đô la Úc cho chương trình Aus4Innovation (2018-2022), chương trình hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận Quan hệ hợp tác Đổi mới sáng tạo Úc – Việt Nam.