Kinh hãi núi lửa phun trào trong đêm gần thủ đô của Iceland

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một ngọn núi lửa đã phun trào ở phía Tây Nam Iceland sau một loạt các trận động đất nhỏ trong khu vực. Tất cả các chuyến bay đến và đi đã bị tạm dừng trong một thời gian ngắn.

Theo RT, núi lửa Fagradalsfjall - nằm cách thủ đô Reykjavik của Iceland khoảng 32km về phía Nam - đã bất ngờ phun trào đêm thứ Sáu, 19/3.

Sự cố khiến các chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế Keflavik gần đó buộc phải tạm dừng.

Hình ảnh thu được từ máy bay trực thăng của Lực lượng Bảo vệ bờ biển cho thấy dòng nham thạch màu cam chảy xuống núi, lan đến vị trí cách thị trấn Suðurstrandarvegur chỉ 2,6km.

Loạt ảnh về vụ phun trào cũng lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội, cho thấy hình ảnh bầu trời đêm đỏ rực như lửa.

Nguồn: Facebook 

Kinh hãi núi lửa phun trào trong đêm gần thủ đô của Iceland ảnh 1 Hình ảnh về vụ phun trào nhìn từ xa. Ảnh: Twitter
Kinh hãi núi lửa phun trào trong đêm gần thủ đô của Iceland ảnh 2 Ảnh: Twitter
Kinh hãi núi lửa phun trào trong đêm gần thủ đô của Iceland ảnh 3 Ảnh: Twitter
Kinh hãi núi lửa phun trào trong đêm gần thủ đô của Iceland ảnh 4 Vụ phun trào nhìn từ trên cao. Ảnh: Twitter
Kinh hãi núi lửa phun trào trong đêm gần thủ đô của Iceland ảnh 5 Ảnh: Twitter
Kinh hãi núi lửa phun trào trong đêm gần thủ đô của Iceland ảnh 6 Ảnh: Twitter

Người phát ngôn của chính quyền địa phương thông báo rằng tất cả các con đường chính xung quanh núi lửa đã bị đóng cửa "để mọi người không đến quá gần”.

Nằm trên bán đảo phía Tây Nam Iceland, núi lửa Fagradalsfjall thuộc điểm nóng địa chấn đã ghi nhận khoảng 40.000 trận động đất lớn nhỏ kể từ cuối tháng Hai.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…
Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)

Ukraine nâng cao cảnh giác, tiến hành tập trận chống khủng bố trên toàn quốc

TPO - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt đầu kế hoạch tập trận chống khủng bố nhiều giai đoạn quy mô lớn ở hầu hết các khu vực của Ukraine trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia răng cao. Trong các cuộc tập trận, việc đề ra các biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược và biên giới quốc gia được chú trọng hơn.