Nhiều trường đại học bắt đầu cho thí sinh nhập học

Thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ, nhập học
Thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ, nhập học
TPO - Ngày 7/9, nhiều trường đại học tại TPHCM đã bắt đầu gọi sinh viên đến làm thủ tục nhập học. Sinh viên nhập học đợt này chủ yếu trúng tuyển bằng các hình thức như xét tuyển học bạ, ưu tiên tuyển thẳng và đánh giá năng lực…

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tư vấn, tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết, trường bắt đầu cho sinh viên trung tuyển bằng hình thức xét tuyển học bạ từ ngày 7 đến ngày 10/9.

Theo ông Sơn, trong đợt xét tuyển học bạ vừa qua, Trường nhận được hơn 7.500 hồ sơ học bạ. Kết quả, Trường lấy có 2.000 hồ sơ và trong đợt nhập học tới hy vọng sẽ có khoảng 1.000 em nhập học. Như vậy, hiện chỉ còn 50% chỉ tiêu, trong đó 10% chỉ tiêu xét Đánh giá năng lực, 40% xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Cũng theo ông Sơn, dựa vào chỉ tiêu còn lại cũng như phổ điểm thi tốt nghiệp THPT, dự đoán điểm chuẩn của trường sẽ có biến động ở một số ngành hót. “Năm nay, điểm sàn có ngành cao hơn năm ngoái tới 3 điểm, chẳn hạn như ngành Công nghệ thực phẩm lấy 20 điểm (năm trước lấy 17 điểm); một số ngành khác có mức tăng 2 điểm như Ngôn ngữ anh, Trung Quốc và các ngành kinh tế từ 16- 17 điểm năm trước, năm nay lấy 18 điểm -19 điểm…”, ông Sơn dẫn chứng.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Truyền thông và tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) cho biết, Trường chính thức nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 07/9 đến 17h00 ngày 20/9 với các hình thức gồm xét tuyển học bạ và kết quả đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức.

Nhiều trường đại học bắt đầu cho thí sinh nhập học ảnh 1

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại trường HUTECH

Theo đó, đối với kết quả đánh giá năng lực, ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển với tất cả các ngành dao động từ 625 - 725 điểm. Trong đó, ngành Dược có điểm xét tuyển cao nhất là 725 điểm. Tất cả các ngành còn lại có điểm xét tuyển là 625 điểm.

Trường ĐH Quốc tế- ĐHQG TPHCM cũng công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét điểm thi THPT kết hợp cùng xét học bạ THPT và phương thức đánh giá năng lực. Theo đó,  với phương thức xét điểm thi THPT kết hợp cùng xét học bạ THPT, điểm chuẩn dao động từ 20- 26,5 điểm; còn với phương thức kết quả đánh giá năng lực, điểm chuẩn dao động từ 600- 800 điểm.

Cùng với việc công bố điểm chuẩn, Trường ĐH Quốc tế cũng bắt đầu gọi thí sinh nhập học từ nay cho đến ngày 10/9.

Ngoài các trường trên thì hầu hết các trường đại học tại TPHCM như Trường ĐH Mở TPHCM, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn; Trường ĐH Văn Hiến, Trường ĐH Tài chính Marketing; Trường ĐH Luật TPHCM; Trường ĐH Nguyễn Tất Thành… cũng đã đã bắt đầu gọi thí sinh nhập học bằng các phương thức như xét tuyển học bạ, ưu tiên tuyển thẳng, kết quả kỳ thi đán giá năng lực… Riêng với hình thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, dự kiến ngày 27/9 sau khi thí sinh hoàn tất điều chỉnh nguyện vọng, các trường mới bắt đầu xét.

MỚI - NÓNG