Dự kiến điểm chuẩn vào đại học Kinh tế Quốc dân tăng từ 1-3 điểm

Dự kiến điểm chuẩn vào đại học Kinh tế Quốc dân tăng từ 1-3 điểm
TPO - Đại diện trường đại học (ĐH) Kinh tế Quốc dân cho biết, dựa vào phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay, dự đoán điểm chuẩn vào trường sẽ tăng từ 1-3 điểm tùy theo từng ngành.

Ngày 6/9, những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào ĐH Kinh tế Quốc dân diện tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp đã hoàn tất thủ tục nhập học và chính thức trở thành những tân sinh viên đầu tiên của Khóa 62.

Phát biểu chào mừng tại buổi nhập học đầu tiên, thay mặt lãnh đạo và tập thể sư phạm Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Phạm Hồng Chương chúc mừng các tân sinh viên đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện đầy khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, đồng thời vượt qua hàng ngàn thí sinh tham gia xét tuyển để chính thức trở thành sinh viên của mái trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

PGS. Phạm Hồng Chương cũng chúc các tân sinh viên sẽ đạt được những ước mơ của mình tại NEU với thật nhiều kỷ niệm thân thương cùng thầy cô, bạn bè và mong các em sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa để xứng đáng với những gì cha mẹ mong đợi, thầy cô tin tưởng và tương lai đón chờ.

Năm nay, trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển 5.800 chỉ tiêu với 3 phương thức: tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Với hai phương thức xét tuyển kết hợp và tuyển thẳng, trường tuyển 40% chỉ tiêu. Hôm nay, đã có 500 tân sinh viên đến làm thủ tục xác nhận nhập học. 60% chỉ tiêu còn lại trường sẽ xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Nói về điểm chuẩn khi xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, đại diện nhà trường dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng từ 1-3 điểm so với năm trước. Nguyên nhân do phổ điểm năm nay tăng hơn năm trước.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh TPHCM trong lúc chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 hồi cuối tháng 11

Trường học ở TPHCM lên kịch bản mở cửa đón học sinh

TPO - TPHCM sẽ thực hiện việc mở lại cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Ở cấp độ cơ sở, bên cạnh khử khuẩn, chia tách lớp học, các trường cũng phải chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường, đặc biệt là xử trí khi có F0 xuất hiện.
Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?

TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.
Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 khử khuẩn trường lớp chiều 1/12

Nhiều ý kiến trái chiều khi thí điểm cho trẻ lớp 1 ở TPHCM đi học trở lại

TPO - Nhiều phụ huynh ở TPHCM có con sắp được đi học trực tiếp tại trường đang bày tỏ các tâm trạng khác nhau. Trong khi các phụ huynh có con ở độ tuổi từ 12- 17 tuổi phấn khởi thì nhiều phụ huynh có con học lớp 1 tỏ ra lo lắng khi con họ sẽ được thí điểm đến trường cùng các anh chị khối lớp 9 và 12 từ ngày 13/12.