Nhặt được túi vàng, người phụ nữ nói 'không phải của mình cố lấy sẽ mất đi'

TPO - Hai người phụ nữ ở Bình Dương trở thành một hiện tượng mạng với hành động nhặt được túi vàng tìm người trả lại. Nói về việc nhặt của rơi trả lại, người phụ nữ cho hay: “Những thứ không thuộc về mình, cố gắng lấy rồi cũng sẽ mất đi”.

Từ tối 27/6 đến sáng 28/6, mạng xã hội đồng loạt chia sẻ hình ảnh một người phụ nữ cùng những lời bình luận đầy sự ngưỡng mộ.

Theo cộng đồng mạng, trong thời buổi khó khăn này, hành động nhặt được tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng rồi tìm cách trả lại cho người đánh rơi thật đáng khâm phục.

Theo tìm hiểu của PV, người có hành động đẹp khiến công đồng mạng tán dương có tên là Trần Thị Gọn (60 tuổi). Bà Gọn là chủ một quán cơm chay nhỏ trên đường Nguyễn Văn Trỗi thuộc thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, Bình Dương. Ngoài bà Gọn còn có một người phụ nữ khác là thực khách trong quán đã phát hiện tài sản đánh rơi sau đó cả hai tìm cách để trả lại.

Nhặt được túi vàng, người phụ nữ nói 'không phải của mình cố lấy sẽ mất đi' ảnh 1 Chủ quán cơm chay và khách tìm người quên túi đựng vàng, tiền trả lại

Bà Gọn cho biết, trưa 27/6, khi đang bán cơm cho khách thì có người để quên túi xách trong quán. Lúc bấy giờ, một thực khách khác tên là Tươi thấy nên hỏi nhưng vị khách bỏ quên đã rời đi. Vị khách tên Tươi giao chiếc túi lại cho bà Gọn để cùng kiểm tra thì phát hiện trong túi có 1 xấp tiền mệnh giá 200 ngàn, 1 bộ nữ trang gồm vàng, vòng... ước tính trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hai người phụ nữ sau đó cùng thống nhất đăng lên MXH nhờ mọi tìm chủ cho nhanh. Sau ít giờ đăng tải, bài đăng được mọi người quan tâm và chia sẽ, nên chủ nhân của số tài sản là anh Huỳnh Văn Thịnh và chị Phan Thị Kim Trinh đã biết và tìm đến quán nhận lại.

Nhặt được túi vàng, người phụ nữ nói 'không phải của mình cố lấy sẽ mất đi' ảnh 2 Túi xách để quên trong quán

Người để quên tài sản cho biết, vàng trong túi xách là quà cưới chuẩn bị cho con mình. Ngay khi nhận lại tài sản, anh Thịnh và Chị rất mừng nên có ý biếu ân nhân ít quà nhưng hai người phụ nữ nhất quyết không nhận.

Chia sẻ về hành động trả lại tài sản cho người để quên, bà Gọn nói: “Đó là chuyện hết sức bình thường. Cái gì của mình thì là của mình, nếu không phải nhưng cố lấy rồi cũng sẽ mất đi thôi. Người ta hỏi trong túi bao nhiêu tiền, tôi không biết vì có dám chạm vào tài sản người ta đâu”.

Nhặt được túi vàng, người phụ nữ nói 'không phải của mình cố lấy sẽ mất đi' ảnh 3
Nhặt được túi vàng, người phụ nữ nói 'không phải của mình cố lấy sẽ mất đi' ảnh 4 Vàng và tiền trong túi xách để quên được trả lại
MỚI - NÓNG