Tán dương viên cảnh sát Trung Quốc liều mình đỡ người phụ nữ nhảy lầu

Abulati đỡ người phụ nữ nhảy lầu bằng tay không.
Abulati đỡ người phụ nữ nhảy lầu bằng tay không.
Hành động dũng cảm của viên cảnh sát ở Trung Quốc đang nhận được nhiều lời tán dương từ dân mạng.

Theo Daily Mail, một cảnh sát ở Trung Quốc được ca ngợi như anh hùng khi đỡ một người nhảy lầu tự tử. Sự việc xảy ra hôm 4/3 tại huyện Kuqa, khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Trung Quốc.

Khoảng 4h sáng, sĩ quan cảnh sát Abdusalam Abulati và các đồng nghiệp đang tuần tra gần một phòng mát-xa chân thì phát hiện người phụ nữ ngồi bên mép cửa sổ của căn nhà.

Trong khi một cảnh sát chạy đi tìm thiết bị cứu hộ, người phụ nữ - được cho là đang có xích mích với chồng - đột nhiên nhảy khỏi cửa sổ. Abulati nhanh chóng bước lên đỡ nạn nhân.

Đoạn video của CCTV cho thấy viên cảnh sát đoán được ý định nhảy xuống của phụ nữ trên và chạy đến đỡ nạn nhân, dù không có thiết bị bảo hộ. Sự nhanh trí của Abulati đã góp phần cứu nguy cho người phụ nữ.

“Tôi không kịp suy nghĩ nhiều, chỉ vội vã bước lên đỡ cô ấy với hy vọng cứu được người”, anh chia sẻ.

Được biết, nạn nhân không bị thương do rơi trúng viên cảnh sát, trong khi Abulati bị thương ở đốt sống lưng do cú va chạm mạnh. Hiện tại, sức khỏe của anh đang phục hồi tốt.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc.
Nhận định Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, 02h00 ngày 19/6: Selecao châu Âu thị uy sức mạnh
TPO - Nhận định bóng đá Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, Bảng F EURO 2024 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Bồ Đào Nha đang sở hữu dàn hảo thủ trải đều ba tuyến. Với lực lượng được đánh giá vượt trội so với Cộng hòa Séc, Selecao châu Âu nhiều khả năng sẽ có được 3 điểm trong ngày ra quân.