Học sinh lớp 3 nhặt được tiền và vàng đem trả lại người đánh rơi

Học sinh lớp 3 nhặt được tiền và vàng đem trả lại người đánh rơi
TPO - Trên đường đến trường, một học sinh lớp 3 (Can Lộc, Hà Tĩnh) nhặt được chiếc ví bên trong có tiền và vàng rồi đến nhờ cô hiệu trưởng tìm người đánh rơi để trả lại.

Ngày 11/11, cô Bùi Thị Kim Giang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Lộc (xã Mỹ Lộc, huyện Can Lôc, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trong sáng nay nhà trường đã biểu dương hành động đẹp của em Phạm Tiến Thành (học lớp 3A) khi nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Theo đó, vào khoảng 6h40’ sáng nay khi cô Giang vừa đến trường thì em Thành cầm một chiếc ví cùng với một số bạn đến phòng nộp. Em Thành nói trên đường đến trường thì nhặt được chiếc ví này nên nhờ hiệu trưởng tìm người đánh rơi để trả lại. Khi mở ví kiểm tra, thì phát hiện trong đó có 607.000 đồng và 2 chiếc nhẫn, 1 chiếc lắc đeo tay bằng vàng.

Học sinh lớp 3 nhặt được tiền và vàng đem trả lại người đánh rơi ảnh 1 Em Thành trả lại chiếc ví mình nhặt được cho chị Nga.
Theo cô Giang, khoảng 30 phút sau, phụ huynh Ngô Thị Thanh Nga (37 tuổi, trú xóm Nhật Tân, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc) hớt hải đi tìm ví. Sau khi mô tả đúng đặc điểm của chiếc ví và các tài sản phía trong, nhà trường đã tiến hành trao trả. Tổng trị giá cả tiền và vàng hơn 15 triệu đồng. Nhận lại được tài sản, chị Nga vô cùng xúc động và cảm ơn cậu bé có hành động đẹp.
Học sinh lớp 3 nhặt được tiền và vàng đem trả lại người đánh rơi ảnh 2 Số tiền và vàng bên trong chiếc ví em Thành nhặt được.
Chị Nga nói đây là số vàng mà chị tích góp để chuẩn bị cho sinh em bé. Nhận lại được tài sản, chị ấy rất xúc động và bày tỏ lòng biết ơn đối với em Thành.
MỚI - NÓNG