Nhanh chóng hỗ trợ thiệt hại cho các doanh nghiệp

TP - Ban Quản lý các Khu chế xuất - Khu công nghiệp (Hepza) và các sở ngành liên quan rà soát, hỗ trợ thiệt hại cho các doanh nghiệp, động viên, khuyến khích các doanh nghiệp còn lo ngại, đang ngưng sản xuất yên tâm hoạt động trở lại. 

Ngày 23/5, làm việc với lãnh đạo các sở ban ngành và quận huyện rút kinh nghiệm về đảm bảo an ninh trật tự khi xảy ra việc người dân tuần hành phản đối Trung Quốc và kẻ xấu trà trộn, kích động công nhân đập phá nhà xưởng của một số doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng hỗ trợ thiệt hại, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sớm ổn định, phục hồi sản xuất kinh doanh.


Theo đó, Chủ tịch Lê Hoàng Quân yêu cầu Công an, Thành Đoàn TPHCM và UBND các quận huyện triển khai ngay các biện pháp kiên quyết bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh tuyên truyền cho công nhân, học sinh, sinh viên cảnh giác để không bị kẻ xấu lợi dụng kích động, vi phạm pháp luật. Cơ quan chức năng phải quan tâm đến đời sống, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công nhân, sinh viên học sinh để động viên, tuyên truyền một cách kịp thời. 

Ngay trong tuần này, Ban Quản lý các Khu chế xuất - Khu công nghiệp (Hepza) và các sở ngành liên quan rà soát, hỗ trợ thiệt hại cho các doanh nghiệp, động viên, khuyến khích các doanh nghiệp còn lo ngại, đang ngưng sản xuất yên tâm hoạt động trở lại. Để tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp, Cục Hải quan TPHCM làm việc 24/24 để đảm bảo việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Các doanh nghiệp gặp khó khăn sẽ được xem xét, gia hạn nộp, giãn, giảm nộp thuế xuất nhập khẩu.

MỚI - NÓNG