Cam kết bảo đảm an ninh, an toàn cho doanh nghiệp

TP - Sáng qua, 21/5, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra tình hình tại Khu kinh tế Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Có mặt tại Dự án Formosa, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, động viên các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tập đoàn Formosa cùng các nhà thầu đang thi công trên công trường.

Phó Thủ tướng khẳng định sự việc xảy ra vừa qua rất đáng tiếc, sự việc không những gây thiệt hại cho nhà đầu tư mà còn thiệt hại cho cả người lao động. 

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh, Cty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS), Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự báo cáo một số tình hình, diễn biến thời gian qua tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Theo đó, khi xảy ra xô xát giữa các nhóm công nhân quá khích tại công trường Dự án Formosa, ngày 14/5, lực lượng chức năng của tỉnh, huyện kịp thời có mặt tại hiện trường nhằm kiểm soát tình hình; tuyên truyền, vận động người lao động kiềm chế, giữ bình tĩnh không để kẻ xấu lợi dụng. Tiến hành di chuyển, bảo vệ người lao động nước ngoài ở các vị trí về nơi an toàn. Phối hợp cùng Tập đoàn Formosa thống kê thiệt hại về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Tính đến ngày 20/5, có 33 doanh nghiệp, nhà thầu với hơn 7.000 lao động trở lại công trường Dự án Formosa làm việc.

Ông Dương Hồng Chí, Tổng Giám đốc FHS bày tỏ lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam, chính quyền, lực lượng chức năng các cấp tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc, đảm bảo an ninh, an toàn về người và tài sản cho tập đoàn cũng như các nhà thầu. Ông Chí cũng mong muốn Chính phủ chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời có chính sách hỗ trợ về thuế, bảo hiểm cho Tập đoàn Fomosa cũng như các nhà thầu tham gia dự án.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao chính quyền, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh trong việc xử lý tình huống, kịp thời ổn định tình hình trong vụ xô xát vừa qua. “Chính phủ Việt Nam cam kết đảm bảo an ninh, an toàn về người và tài sản cho doanh nghiệp nước ngoài cũng như trong nước; kiên quyết bằng mọi giải pháp không để xẩy ra tình trạng tương tự”, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nói.

MỚI - NÓNG