Hỗ trợ doanh nghiệp nước ngoài ở Bình Dương

Công ty Cổ phần Tìm Việc Nhanh (TP. HCM) đã triển khai chương trình giúp công ty nước ngoài khắc phục khó khăn về nguồn nhân lực. 

Trong những ngày vừa qua, nhiều công nhân tại các KCN trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Hà Tĩnh, Đồng Nai... tuần hành để phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Lợi dụng tuần hành, hàng trăm đối tượng quá khích đã lao vào đập phá, đốt cháy các công ty có vốn đầu tư Trung Quốc, Đài Loan, gây thiệt hại nghiêm trọng. Nhiều nhà xưởng, ô tô, tài sản cũng bị đập phá, đốt cháy, hôi của... Sau vụ việc này, hàng ngàn lao động đứng trước nguy cơ mất việc làm, còn các doanh nghiệp nước ngoài ở các tỉnh trên đang phải đối diện với nhiều khó khăn về nhà xưởng, thiết bị máy móc, nguyên vật liệu, tuyển dụng lao động...

Ngay sau khi xảy ra sự cố đáng tiếc, các cơ quan, bộ, ngành của Việt Nam đã tích cực hỗ trợ doanh nghiệp thiệt hại khôi phục sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp Việt Nam cũng góp sức hỗ trợ cho các doanh nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai và Khu công nghiệp Vũng Áng.

Công ty Cổ phần Tìm Việc Nhanh (TP. HCM) đã triển khai chương trình giúp công ty nước ngoài khắc phục khó khăn về nguồn nhân lực. Công ty này có chương trình miễn phí lọc hồ sơ không giới hạn người tìm việc đối với tất cả các công ty có nhà máy, trụ sở trong các khu công nghiệp trên. Theo đó, tất cả các doanh nghiệp sẽ được cấp tài khoản để lọc hồ sơ người tìm việc không giới hạn.

Giám đốc Công ty – ông Ong Xuân Minh cho rằng, dịch vụ này sẽ giúp các công ty bổ sung nhân sự một cách nhanh nhất. Hiện có rất nhiều các doanh nghiệp dù không bị thiệt hại trực tiếp nhưng cũng bị thiệt hại gián tiếp như mất nguồn cung cấp, mất khách hàng,... do nhiều doanh nghiệp đóng cửa.

“Chúng ta coi những doanh nghiệp Trung Quốc cũng như các nhà đầu tư tới từ khắp thế giới là bạn và họ luôn được chào đón ở Việt Nam. Chương trình hỗ trợ của Tìm Việc Nhanh như lời chia sẻ, cảm thông với các doanh nghiệp phải hứng chịu thiệt hại không đáng có”, ông Minh nói.

Ông Minh cũng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cùng chung tay góp sức hỗ trợ thiết thực cho những doanh nghiệp bị thiệt hại trong vụ việc vừa qua. Chương trình hỗ trợ của Tìm Việc Nhanh sẽ được chuyển đến 115 công ty đang là khách hàng của Tìm Việc Nhanh và các doanh nghiệp khác ở địa bàn trên.

Tìm Việc Nhanh ra đời vào tháng 5 năm 2007 với mục tiêu trở thành “cầu nối” giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc... Hiện Công ty đã trở thành thương hiệu uy tín trong lĩnh vực tư vấn và giới thiệu việc làm trực tuyến.

Theo Theo Khampha
MỚI - NÓNG