Có 60 kết quả :

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.
Đại sứ Myanmar tại Geneva Myint Thu. (Ảnh: AP)

Hội đồng nhân quyền LHQ hạ giọng trong nghị quyết về Myanmar

TPO - Ngày 12/2, Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp quốc nhất trí thông qua nghị quyết kêu gọi các lãnh đạo quân đội ở Myanmar ngay lập tức thả bà Aung San Suu Kyi và các lãnh đạo chính phủ dân sự khác bị bắt giữ sau cuộc đảo chính, nhưng tuyên bố có lời lẽ mềm mỏng hơn so với dự thảo ban đầu vì ý kiến của Trung Quốc và Nga. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một cuộc vận động cử tri ở Florida ngày 26/11. Ảnh: Reuters

Trung Quốc khó trả miếng 'Luật Hong Kong'

TP - Trung Quốc hôm qua gọi việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký 2 đạo luật về dân chủ và nhân quyền Hong Kong là “hành động thể hiện bá quyền trắng trợn”, dọa sẽ đáp trả. Nhưng giới quan sát cho rằng, Bắc Kinh khó có thể sẽ trả đũa theo cách tác động xấu đến tiến trình đàm phán thương mại.  
Heven Lunsford cầm ảnh siêu âm và giấy in dấu chân, dấu tay con trai chưa chào đời tại nhà riêng ở Alabama hôm 29/8. Ảnh: AP.

Người phụ nữ đi 290 km để phá thai

Hevan Lunsford đi siêu âm định kỳ lúc 5 tháng, hoảng loạn khi kỹ thuật viên mất nhiều thời gian hơn bình thường và yêu cầu cô gặp bác sĩ. Lunsford là y tá ở bang Alabama, cô hiểu có gì đó nghiêm trọng xảy ra với thai nhi và đặt hẹn bác sĩ chuyên khoa vào hôm sau.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến thăm Nhà nội trú Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa năm 2015. Ảnh: Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam.

Thúc đẩy các quyền con người tại Việt Nam

TPO - 10/12 là ngày được Liên Hợp Quốc công bố là ngày lễ quốc tế - Ngày Nhân quyền Quốc tế và được các nước trên thế giới kỷ niệm. Thời gian qua, nhiều nước trên thế giới đánh giá cao việc bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người tại Việt Nam.
Việt Nam ủng hộ đối thoại, hợp tác về nhân quyền

Việt Nam ủng hộ đối thoại, hợp tác về nhân quyền

TP - Phát biểu tại Phiên cấp cao Khóa 28 Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (HĐNQ)  hôm 3/3, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường khẳng định, Việt Nam ủng hộ đối thoại và hợp tác giữa các quốc gia, đề cao các nguyên tắc của luật pháp quốc tế, thúc đẩy đồng thuận, hạn chế đối đầu, áp đặt và chính trị hóa tại HĐNQ.