Nhận nước ngọt miễn phí từ nhóm người lạ, 9 học sinh đau bụng, buồn nôn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một nhóm người đi xe tải nhỏ đứng trước cổng trường phát nước ngọt miễn phí cho học sinh tiểu học, THCS ở TP Vinh (Nghệ An). Sau khi uống nước, 9 em học sinh đã bị đau bụng, buồn nôn phải vào trạm y tế.

Ngày 17/3, thông tin từ Trường Tiểu học Quang Trung (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, 9 em học sinh lớp 4 của trường phải vào trạm y tế vì đau bụng, buồn nôn sau khi dùng đồ uống phát miễn phí trước cổng trường.

Thông tin ban đầu, vào đầu buổi học chiều 16/3, học sinh của trường Tiểu học Quang Trung nhận chai nước miễn phí từ một nhóm người trước cổng trường. Thấy sự việc, cô Từ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung chạy ra thì thấy một xe tải nhỏ mang BKS Hà Nội đang phát nước cho các em. Tiến lại và hỏi chuyện thì những người này không trả lời và rời đi. Thông tin sau đó được cô Hương báo lên Công an phường.

Nhận nước ngọt miễn phí từ nhóm người lạ, 9 học sinh đau bụng, buồn nôn ảnh 1 Trường Tiểu học Quang Trung nơi xảy ra vụ việc.

Nhận thấy bất thường, ngay lập tức cô Hương cho đánh trống dù lúc này chưa đến giờ vào học. Đồng thời, nhà trường dùng loa thông báo đến tất cả học sinh phải nộp lại toàn bộ các chai nước đã nhận về phòng y tế. Các giáo viên chủ nhiệm cũng được yêu cầu rà soát số học sinh của lớp mình đã dùng đồ uống này. BGH nhà trường cũng đã thu hồi được 183 chai nước ngọt. Trong số này, có 53 em đã uống nước.

"Nhiều em chỉ mới uống một vài ngụm nên không có biểu hiện gì. Chỉ có 9 em trong cùng một lớp nhận đồ uống sớm nhất nên đã uống nhiều, có em uống hết cả chai. Khoảng 2 tiếng sau khi dùng đồ uống, 9 em đến phòng y tế của trường cho biết bị đau bụng, buồn nôn. Tất cả các em sau đó được chuyển đến Trạm Y tế phường để kiểm tra, đến tối cùng ngày các em đã được về nhà. Đến sáng nay thì đi học trở lại bình thường”, cô Từ Thị Thu Hương cho biết.

Nhận nước ngọt miễn phí từ nhóm người lạ, 9 học sinh đau bụng, buồn nôn ảnh 2
Nhận nước ngọt miễn phí từ nhóm người lạ, 9 học sinh đau bụng, buồn nôn ảnh 3 Số nước ngọt được nhà trường thu hồi.

Cũng theo cô Hương, hạn sử dụng, ngày sản xuất trên chai nước rất mờ, không nhìn rõ ngày, kiểm tra mã vạch trên chai cũng không cho ra thông tin.

Ngoài ra, thông tin từ thầy Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung cho biết, sau khi nhận thông tin từ trường cấp 1 bên cạnh, nhà trường cũng đã tiến hành rà soát và thu hồi được hơn 50 chai nước, có 6 em đã uống và may mắn không có biểu hiện gì bất thường

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
TPO - Các chủ đầu tư dự án như Công ty Phú Hoàng Anh, Công ty An Tây, Công ty HD Real... đã xây một số chung cư, nhà phố dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TPHCM. Tuy nhiên, Thanh tra TPHCM chỉ ra, các doanh nghiệp này đã sử dụng sai mục đích, xây dựng không có giấy phép, sử dụng đất sai mục đích, vi phạm hành lang thủy giới.