Hơn 100 học sinh ngộ độc phải nhập viện sau khi uống sữa

Phụ huynh lo lắng cho trẻ bị ngô độc khi uống sữa.
Phụ huynh lo lắng cho trẻ bị ngô độc khi uống sữa.
TPO - Sáng 27/10, ông Lê Văn Khởi - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang xác nhận, hiện có hơn 100 học sinh của trường tiểu học Lái Hiếu (khu vực 2, phường Lái Hiếu, thị xã Ngã Bảy) đang được điều trị tại bệnh viện Ngã Bảy sau khi uống sữa.

Cũng theo ông Khởi, sau khi uống sữa trên hàng trăm học sinh này xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói.

“Sau khi học sinh có biểu hiện như trên nhà trường ngưng cho các em uống sữa và nhanh chóng đưa các em đến bệnh viện cấp cứu tại bệnh viện TX.Ngã Bảy. Hiện chưa thấy trường hợp nào nguy kịch cũng như chưa có trường hợp nào chuyển lên tuyến trên” - ông Khởi nói.

Nhận định chuyên môn ban đầu về vụ ngộ độc sữa, ông Khởi nêu 4 nguyên nhân: thứ nhất là chất lượng lô sữa này có vấn đề. Thứ hai là sữa này cũng được pha chế sẵn và đem tới trường cho học sinh uống nên có rất nhiều khả năng dẫn đến tình trạng ngộ độc trên. Các nguyên nhân còn lại có thể do lô sữa có vấn đề, hoặc do khâu bảo quản. Đặc biệt nguồn nước dùng pha sữa cần phải xét nghiệm cẩn thận. Ngoài ra cũng cần lưu ý thời gian pha sữa cho đến khi đem tới trường có bảo đảm không. Mặc dù phía công ty sữa cũng có giấy công bố loại sữa này hợp quy chuẩn về vệ sinh ATTP.

Ông Trương Văn Chín – Chánh văn phòng Thị xã Ngã Bảy cho biết, đây là chương trình do Sở Giáo dục và Sở Y tế phối hợp, ký hợp đồng với một công ty phát sữa định kỳ cho các học sinh trường tiểu học.

Trước đó một ngày, các học sinh ở một trường tiểu học thuộc xã Hiệp Lợi TX.Ngã Bảy cũng được phát sữa cho uống nhưng không xảy tình trạng ngộ độc như trên.

Trước tình trạng hàng trăm học sinh bị ngộ độc khi uống sữa. Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và các sở, ngành đang vào cuộc kiểm tra, xác minh nguyên nhân do sữa hết hạn, nhiễm khuẩn hay vì lý do khác để có hướng xử lí.

MỚI - NÓNG