Có 33 kết quả :

Nhà thơ Nguyễn Duy đang phát biểu trong Lễ khánh thành bia đề thơ.

Bia đá đề thơ 'Tre Việt Nam' thiếu hai câu cuối

TP - Bài thơ “Tre Việt Nam” nổi tiếng nằm trong chùm 4 bài của nhà thơ Nguyễn Duy được nhận giải nhất cuộc thi thơ của Tuần báo Văn nghệ năm 1972-1973, đã được đưa vào chương trình phổ thông tiểu học, nay được phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa dựng bia đặt tại khuôn viên của UBND phường, cách từ đường của gia đình Nguyễn Duy vài trăm mét.
Trọng Hiếu: 'Tráng miệng' chửi thề

Trọng Hiếu: 'Tráng miệng' chửi thề

TP - Việc Trọng Hiếu chửi thề khi nhận giải “Gương mặt phát hiện” của Làn sóng xanh 2015, được đại diện của anh phát biểu, anh chỉ buột miệng nói theo thói quen chứ không cố tình nói thế. Điều này, khiến người yêu mến Trọng Hiếu phát hiện ra món tráng miệng của anh chính là chửi thề. 
Tin Văn nghệ

Tin Văn nghệ

TP - Nhà nghiên cứu Giang Quân nhận Giải thưởng Lớn “Bùi Xuân Phái-Vì tình yêu Hà Nội 2015”. 
Tiến sĩ người Việt được lưu danh tại Viện Ung thư hàng đầu thế giới

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014: Họ đã nói gì?

TP - “Bất ngờ và xúc động”, đó là cảm xúc chung của những người được bình chọn trong giây phút đặc biệt khi họ nhận tin trở thành các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014. Cùng với niềm vui, họ chia sẻ khát vọng tiếp tục cống hiến, sáng tạo vì lợi ích của người dân.
Tranh: Nguyễn Quang Thiều

Câu chuyện về một con chim

TP - Trong Diễn từ nhận giải Nobel văn học, nữ nhà văn Mỹ da đen Tony Morison kể câu chuyện về một bà tiên tri mù. Một hôm, một đám thanh niên cầm một con chim đến trước bà. Chúng nhìn bà với đôi mắt vô cảm và đầy thách thức láo xược rồi cất tiếng: “Này bà già, trong tay ta đây là một con chim. Bà hãy nói cho chúng ta biết nó sống hay chết”.
Ngày thơ Việt Nam 2015 - có gì mới?

Ngày thơ Việt Nam 2015 - có gì mới?

TP - Nhà văn Đào Thắng - Ủy viên BCH Hội Nhà văn VN, thành viên BTC Ngày thơ Việt Nam 2015 (từ 13-15 tháng Giêng) cho biết  năm nay sẽ gộp hai sân thơ trẻ và truyền thống thành sân thơ “trăm miền” để chừa đất cho các bạn quốc tế. 
Đồng nghiệp gợi suy nghĩ

Đồng nghiệp gợi suy nghĩ

TP - Trong công sở ngoại giao, tôi tránh chủ động nói chuyện văn chương, chỉ trừ khi bị đối phương lôi kéo vào cuộc chuyện trò khó lảng tránh. Đôi khi như vậy, tôi giật mình về ngôn từ mà họ sử dụng. Chính xác. Trúng đích. Gợi suy nghĩ.
MC Hoài Anh giành giải BTV ấn tượng nhất VTV

MC Hoài Anh giành giải BTV ấn tượng nhất VTV

Hoài Anh - cô gái miền nam có giọng nói ngọt ngào của các bản tin thời sự đã vượt qua nhiều đối thủ đáng gờm như Quang Minh, Ngọc Trinh... để giành giải thưởng BTV ấn tượng trong lễ trao giải tối 5/9 tại Đài THVN.
Đạo diễn Ngủ đông nhận Cành cọ vàng đầu tiên từ tay đạo diễn Quentin Tarantino và nữ diễn viên Uma Thurman

Cành cọ vàng cho 'Ngủ đông'

TP - LHP Cannes lần thứ 67 bế mạc tốt đẹp tại thành phố biển nước Pháp tối 24/5, với chiến thắng thấy trước của bộ phim tâm lý Thổ Nhĩ Kỳ, Ngủ đông.
Tin vắn

Tin vắn

TP - Ngày 25/4, Bộ GTVT và Hội Nhà văn Việt Nam phát động cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài GTVT.