Lộ diện người trúng số hơn 500 triệu USD

Chủ cửa hàng 7 - Eleven cũng được thưởng 1 triệu USD. Ảnh: Los Angeles Times
Chủ cửa hàng 7 - Eleven cũng được thưởng 1 triệu USD. Ảnh: Los Angeles Times
Sau hơn 6 tháng im hơi lặng tiếng, người trúng số bí ẩn còn lại nằm trong số 3 người ẵm giải độc đắc Powerball kỉ lục trị giá 1,6 tỉ USD hồi tháng 1 cuối cùng cũng lộ diện.

Nhân vật bí ẩn này là một cặp đôi ở bang California – Mỹ đã quyết định lên tiếng hôm 19-6 theo giờ địa phương, để lãnh phần thưởng của mình trị giá 528,8 triệu USD. Có lẽ suốt 6 tháng qua, cặp đôi này dùng để tính toán, lựa chọn các phương án nhận giải hay tiêu tiền và cuối cùng họ chọn lãnh luôn một lần, tức là số tiền trúng số nhận được sau thuế là 327,8 triệu USD.

Người phát ngôn của giải Powerball – ông Alex Traverso - cho biết cặp đôi này xin được giữ kín danh tính. Họ cũng tiết lộ sẽ dành gần như toàn bộ số tiền trúng số để làm từ thiện.

Bày tỏ sự cảm kích vì may mắn hiếm thấy này, cặp đôi chia sẻ: “Chúng tôi vẫn còn nhiều thứ chưa quyết định, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ trao toàn bộ số tiền này cho một quỹ tín thác để làm từ thiện, điều rất quan trọng đối với chúng tôi”.

Theo báo Independent, tấm vé số may mắn này được bán tại cửa hàng 7 - Eleven thuộc Chino Hills, ngoại ô TP Los Angeles. Chủ nhân tiệm này cũng được thưởng số tiền 1 triệu USD.

Hai người khác trong bộ ba trúng số nói trên đã nhanh chóng nhận giải từ sớm. Trong đó, chủ nhận của tấm vé số trúng ở Florida đã nhận giải từ tháng 2 trong khi khi người trúng ở Tennessee là một gia đình sống ở thị trấn nhỏ Munford, là người nhận giải sớm nhất.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
TPO - Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy- Hội viên hội Nhà văn TPHCM qua đời vào lúc 22h25 ngày 28/7, hưởng thọ 83 tuổi. Lúc sinh thời, ông đã từng là ca sỹ rồi làm giáo viên trước khi đến với thơ văn.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.