Nhân chứng bàng hoàng kể vụ cháy khiến 3 phụ nữ tử vong trong đêm

Xe máy để trong nhà bị thiêu rụi.
Xe máy để trong nhà bị thiêu rụi.
TPO - Đến sáng 5/4, thi thể ba người tử vong trong đám cháy tại số nhà 48 Nguyễn Tư Giãn (phường Mỹ An, quận Nhũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) đã được đưa ra khỏi hiện trường. 

Ông Trần Viết Mai, tổ trưởng tổ 11, phường Mỹ An kể lại khoảng 3g30 sáng, ông cùng người dân quanh xóm nghe tiếng kêu cứu từ ngôi nhà số 48. Khi mọi người chạy sang thì ngọn lửa đã bùng phát kèm nhiều tiếng nổ dữ dội vang lên.

Lúc đó hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Bảy (chủ nhà) và đứa con trai chạy thoát ra bên ngoài. "Nghe trong nhà còn thêm người mắc kẹt nữa nên bà con tìm cách dập lửa, phá cửa vào trong cứu họ. Nhưng lửa cháy to và nổ liên tục nên tụi tui bất lực", ông Mai kể.

Nhân chứng bàng hoàng kể vụ cháy khiến 3 phụ nữ tử vong trong đêm ảnh 1 Ngôi nhà có cửa sắt kiên cố, cộng thêm xe máy phát nổ phía trước nên người dân không thể vào trong ứng cứu.

Anh Lê Cường, một người dân sống gần đó cho hay, ba người chạy thoát ra bên ngoài nằm ngủ ở tầng dưới, vì vậy khi phát hiện lửa đã nhanh chân chạy ra đường cửa hông. Ba người còn lại ngủ bên trên gác.

"Khi tụi tui tới thì anh Bảy đòi nhảy vào cứu những người trên gác, nhưng lửa trùm hết nhà nên mọi người giữ anh lại. Lao vào là chết luôn. Ở trước nhà bà con dùng cây đập cửa sắt, mới đập được mấy phát thì xe trong nhà nổ ầm ầm làm mọi người chạy tán loạn. 

Người dân cũng cho hay do ngôi nhà này làm cửa kéo, lửa lại bao trùm phía trước nên họ không còn cách nào vào bên trong giải cứu. Rất may bên hông nhà là đất trống để ba người tầng dưới thoát ra, nếu xây liền kề hậu quả có thể sẽ lớn hơn. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo điều tra nguyên nhân. UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đã hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân tử vong. 

Như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 3g30 sáng nay (5/4), một vụ cháy đã xảy ra tại số nhà 48 Nguyễn Tử Giản (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) làm 3 người chết. Nạn nhân là em Nguyễn Hiền Hà Nhi (18 tuổi, con gái chủ nhà), chị Nguyễn Thị Hà (25 tuổi, em gái chủ nhà) và bà Nguyễn Thị Thu (52 tuổi, giúp việc).

MỚI - NÓNG