Cháy nhà 3 người chết: Hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng

Ông Huỳnh Đức Thơ, có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục, động viên, chia sẻ với gia đình nạn nhân.
Ông Huỳnh Đức Thơ, có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục, động viên, chia sẻ với gia đình nạn nhân.
TPO - ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục, động viên, chia sẻ với gia đình nạn nhân. UBND quận Ngũ Hành Sơn đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng.   

Khoảng 3h30 ngày 5/4, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại  căn nhà số 48 Nguyễn Tư Giản, phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) do ông Nguyễn Văn Bảy (46 tuổi) đứng tên làm chủ.  

Vào thời điểm trên, lửa bất ngờ bùng cháy dữ dội, người dân sống xung quanh phát hiện và hô hoán trong đêm.

Theo lời kể của các nhân chứng:  thời điểm xảy ra cháy, ông Bảy cùng vợ và con trai Nguyễn Song Toàn (11 tuổi) phá được cửa, chạy thoát ra khỏi đám cháy và bị thương nhẹ.

Tuy nhiên còn 3 người kẹt phía trong. Người dân điện báo cảnh sát phòng cháy chữa cháy, lập tức lính cứu hỏa được huy động phun nước dập lửa, tiếp cận đám cháy từ nhiều hướng. Tuy nhiên, cả 3 người mắc kẹt đã tử nạn.

Ba nạn nhân là em Nguyễn Huyền Hà Nhi (18 tuổi, con gái ông Bảy), Nguyễn Thị Hòa (25 tuổi, em ruột ông Bảy) và bà Nguyễn Thị Thu (52 tuổi, giúp việc).

Ngay khi nhận được thông tin, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục, động viên, chia sẻ với gia đình nạn nhân. UBND quận Ngũ Hành Sơn đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.