Cháy nhà 3 người chết: Hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng

Ông Huỳnh Đức Thơ, có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục, động viên, chia sẻ với gia đình nạn nhân.
Ông Huỳnh Đức Thơ, có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục, động viên, chia sẻ với gia đình nạn nhân.
TPO - ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục, động viên, chia sẻ với gia đình nạn nhân. UBND quận Ngũ Hành Sơn đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng.   

Khoảng 3h30 ngày 5/4, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại  căn nhà số 48 Nguyễn Tư Giản, phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) do ông Nguyễn Văn Bảy (46 tuổi) đứng tên làm chủ.  

Vào thời điểm trên, lửa bất ngờ bùng cháy dữ dội, người dân sống xung quanh phát hiện và hô hoán trong đêm.

Theo lời kể của các nhân chứng:  thời điểm xảy ra cháy, ông Bảy cùng vợ và con trai Nguyễn Song Toàn (11 tuổi) phá được cửa, chạy thoát ra khỏi đám cháy và bị thương nhẹ.

Tuy nhiên còn 3 người kẹt phía trong. Người dân điện báo cảnh sát phòng cháy chữa cháy, lập tức lính cứu hỏa được huy động phun nước dập lửa, tiếp cận đám cháy từ nhiều hướng. Tuy nhiên, cả 3 người mắc kẹt đã tử nạn.

Ba nạn nhân là em Nguyễn Huyền Hà Nhi (18 tuổi, con gái ông Bảy), Nguyễn Thị Hòa (25 tuổi, em ruột ông Bảy) và bà Nguyễn Thị Thu (52 tuổi, giúp việc).

Ngay khi nhận được thông tin, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục, động viên, chia sẻ với gia đình nạn nhân. UBND quận Ngũ Hành Sơn đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.