Có 13 kết quả :

Chung cư cũ bị đẩy giá khi có thông tin sẽ sớm được cải tạo. Ảnh: Như Ý

Chung cư cũ 'ba không' bỗng chốc được săn lùng

TP - Sau khi nghị định mới về cải tạo chung cư cũ được công bố và thông tin thành phố Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để kiểm định chung cư cũ, nhằm đẩy nhanh tiến trình cải tạo, cả môi giới và nhà đầu tư bắt đầu săn lùng căn hộ cũ. Những nhà chung cư cũ ba không (không phí dịch vụ, phòng cháy chữa cháy, hồ sơ pháp lý) vụt tăng giá.
Chung cư Thành Công được đánh giá nguy hiểm cấp độ D nhưng sau nhiều năm vẫn chưa thể cải tạo

Cải tạo chung cư cũ: Đỏ mắt chờ cơ chế

TP - Bộ Xây dựng có văn bản trả lời kiến nghị của UBND thành phố Hà Nội về việc tháo gỡ các khó khăn trong xây dựng và thực hiện thí điểm xây dựng khu nhà ở xã hội tập trung và Đề án cải tạo, xây dựng nhà chung cư cũ, nguy hiểm trên địa bàn.
Góc chung cư cũ Hà Nội - dấu ấn một thời. Ảnh: Internet.

Nhà tập thể kể chuyện Hà Nội

TP - Hà Nội cũng như nhiều đô thị khác của Việt Nam đang bế tắc với việc cải tạo các khu tập thể, chung cư cũ. Nhưng một chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Thế giới đang cùng với các cộng sự người Việt ấp ủ một dự án phát triển đô thị bền vững, trong đó có kế hoạch bảo tồn và nâng cấp một vài khu tập thể, góp phần giúp Hà Nội có được một “mô hình phát triển đô thị có uy tín”.
Những ngôi nhà tập thể hiện lên sống động qua bàn tay của các nghệ sĩ. Ảnh: Nhã Khanh

Khi nhà tập thể 'thay hình đổi mặt'

TP - Những khu tập thể lạ mà quen, quen mà lạ được tái hiện sống động qua những tác phẩm phù điêu, những bản vẽ cầu kỳ trong triển lãm của nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn và Trần Hậu Yên Thế. Ở đó, người già rưng rưng hồi tưởng quá khứ, còn người trẻ chợt thì giật mình: hóa ra, vẫn còn những khu tập thể đầy chất thơ như thế giữa cơn lốc cuồn cuộn của nhà cao tầng và chung cư.  
Hà Nội: Tái khởi động dự án C1 Thành Công

Hà Nội: Tái khởi động dự án C1 Thành Công

TP - Tổng Cty Công trình giao thông 1 vừa đề nghị UBND quận Ba Đình (Hà Nội) sớm phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các hộ gia đình nhà tập thể cũ C1 Thành Công và có giải pháp quyết liệt để cùng thúc đẩy dự án tái khởi động vào đầu quý IV/2014.