Nhà sản xuất ‘Thiến nữ u hồn’ bị bắt, nghi liên quan đến Trịnh Sảng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hãng Tencent đã có phát ngôn chính thức liên quan đến nghi vấn nhà sản xuất “Thiến nữ u hồn” bị bắt vì ký "hợp đồng âm dương" với Trịnh Sảng.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc rộ lên thông tin nhà sản xuất của Tencent Trương Manh bị bắt vì liên quan đến các sai phạm trong bộ phim truyền hình “Thiến nữ u hồn” do Trịnh Sảng đóng vai chính. Theo đó, Trương Manh từng bị tố ký “hợp đồng âm dương” với nữ diễn viên 30 tuổi, giúp cô qua mặt nhà chức trách nhận cát-xê “khủng” tới 160 triệu nhân dân tệ mà không phải thực hiện nghĩa vụ thuế.

Nhà sản xuất ‘Thiến nữ u hồn’ bị bắt, nghi liên quan đến Trịnh Sảng ảnh 1

Nhà sản xuất Trương Manh vừa bị bắt và tạm giam.

Trước thông tin, đại diện Tencent xác nhận Trương Manh đang bị tạm giam nhưng không liên quan đến dự án “Thiến nữ u hồn” năm 2019 mà do bị tình nghi vi phạm pháp luật trong các bộ phim truyền hình khác.

“Gần đây, trong cuộc điều tra chống các hành vi gian lận của Tencent, công ty phát hiện ra rằng nhà sản xuất phụ trách các dự án phim truyền hình và điện ảnh của Tencent đã vi phạm các quy định của công ty và bị nghi ngờ vi phạm pháp luật. Người này đã được giao cho cơ quan chức năng xử lý. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra về vụ án này. Những tin đồn lan truyền bên ngoài liên quan đến hợp đồng âm dương đều là những thông tin sai sự thật”, người đại diện Tencent cho biết.

Theo NBD, Trương Manh là nhà sản xuất cấp cao của Tencent, phụ trách mảng phim truyền hình và điện ảnh. Trương Manh là một trong những nhà sản xuất của bộ phim truyền hình ăn khách gần đây “Em là niềm kiêu hãnh của anh” do Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Dương đóng chính và “Ma thổi đèn - Tinh Tuyệt cổ thành” năm 2016.

Nhà sản xuất ‘Thiến nữ u hồn’ bị bắt, nghi liên quan đến Trịnh Sảng ảnh 2

“Thiến nữ u hồn” là một trong những dự án trọng tâm của Tencent năm 2019, với kinh phí khoảng 360 triệu nhân dân tệ. Trong đó, 212 triệu nhân dân tệ dành để trả thù lao cho diễn viên, riêng Trịnh Sảng đã chiếm 160 triệu nhân dân tệ.

Tháng 8 năm nay, Cục thuế Thượng Hải thuộc Tổng Cục thuế Trung Quốc công bố kết luận điều tra xác nhận, Trịnh Sảng thông qua “hợp đồng âm dương” trốn thuế 43,027 triệu nhân dân tệ trong dự án “Thiến nữ u hồn” và khoảng 16,2 triệu nhân dân tệ các khoản thuế khác bị nộp thiếu.

Ngay sau đó, Trịnh Sảng lập tức nộp đủ khoản tiền phạt 299 triệu nhân dân tệ (1.058 tỷ đồng); bao gồm tiền hoàn thuế, tiền phạt nộp chậm và các khoản phí khác; để tránh bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Do bê bối mang thai hộ và trốn thuế, Trịnh Sảng bị đuổi khỏi làng giải trí Hoa ngữ, không có cơ hội quay lại. Còn “Thiến nữ u hồn” đối mặt với nguy cơ “đắp chiếu” vĩnh viễn.

Nhà sản xuất ‘Thiến nữ u hồn’ bị bắt, nghi liên quan đến Trịnh Sảng ảnh 3

"Thiến nữ u hồn" có nguy cơ "đắp chiếu" vĩnh viễn vì bê bối của Trịnh Sảng.

Theo NBD, Sohu
MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.